Báo Hong Kong trầm trồ khen bún bò Huế, cao lầu Hội An

Hà Linh/Tin tức| 15/11/2018 20:33

Bún bò Huế, cao lầu Hội An, bánh xèo mực Nha Trang và bánh tráng nướng Đà Lạt bỗng nhiên vô cùng nổi danh trên báo Hong Kong.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) ngày 14-11 đã đăng bài đề cập đến 4 món ăn nổi bật của miền Trung Việt Nam từ Huế tới Đà Lạt.

Bún bò Huế

Báo Hong Kong trầm trồ khen bún bò Huế, cao lầu Hội An
Ảnh: Houstonia

Bún bò Huế là món ăn đặc trưng của cố đô Huế. Món ăn này khác biệt với phở vì có nước lèo màu vàng, móng giò và tiết. Hương vị cay cay với mùi xả thơm dậy là điều khiến món bún bò thường được ưa chuộng ngay cả trong thời tiết nóng nực.

Cao Lầu
Báo Hong Kong trầm trồ khen bún bò Huế, cao lầu Hội An
Ảnh: TripSavvy

Cao Lầu là món mì gắn liền với Hội An (Quảng Nam), và được cho ngon nhất khi nấu từ nước lấy tại một con giếng trong thành phố cổ này.

Thành phần chính của Cao Lầu là mì khô, thịt lợn thái lát, bì lợn giòn và nhiều loại rau thơm.

Bánh xèo mực
Báo Hong Kong trầm trồ khen bún bò Huế, cao lầu Hội An
Ảnh: Pinterest

Bánh xèo mực là món ăn đặc biệt tại Nha Trang. Trong khi ở nhiều thành phố khác, bánh xèo thường có nhân là tôm hoặc thịt lợn thì bánh xèo ở Nha Trang lại có nhân mực. Nhân mực giúp kết dính với vỏ ngoài giòn rụm của bánh.

Bánh tráng nướng

Báo Hong Kong trầm trồ khen bún bò Huế, cao lầu Hội An

Thường được mệnh danh là Pizza Đà Lạt, bánh tráng nướng luôn là món du khách nào cũng muốn thử nghiệm khi đến thành phố ngàn hoa.

Món ăn này thường dễ tìm thấy trên đường phố và trong chợ tại Đà Lạt. Bánh tráng được nướng trên than hoa và rải lớp trứng, hành, xúc xích, sốt lên trên bề mặt.

Vỏ bánh giòn kèm “sự bùng nổ” của các loại nguyên liệu ngon miệng là điều khiến bánh tráng nướng mê hoặc du khách.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • [Podcast] Thu Hà Nội – Mùa của tình yêu và nỗi nhớ
    Bốn mùa, xuân, hạ, thu, đông của Hà Nội, mỗi mùa đều mang trong mình nét đẹp riêng bới hương, bởi sắc của mỗi mùa. Nhưng có lẽ, mùa thu vẫn là một mùa thật đặc biệt của Người Hà Nội. Mỗi độ thu về như gói gọn cả một Hà Nội cổ kính, trầm mặc, một Hà Nội thơ mộng và trữ tình. Chính bởi vẻ đẹp đó mà mùa thu đã trở thành nỗi nhớ cho những ai đã từng gắn bó với Hà Nội mà nay phải chia xa, là niềm ước ao một lần được “chạm vào” của nhiều du khách.
  • Khám phá Tây Bắc tại triển lãm "Tây Park - Ngàn"
    Triển lãm thị giác "Tây Park - Ngàn" được thực hiện dựa trên quá trình 10 năm đi và trải nghiệm tại Tây Bắc (Việt Nam) kết hợp sáng tạo nhiếp ảnh của Nguyễn Thanh Tuấn.
  • Khúc ca tình mẫu tử khi đối thoại với thời gian
    Bài thơ “Mẹ” của Đỗ Trung Lai thuộc đề tài quen thuộc nhưng luôn mang sức gợi lớn: đề tài người mẹ. Bài thơ được chọn vào sách giáo khoa Ngữ văn 7 (tập 1, bộ Cánh diều). Xuyên suốt bài thơ là bóng dáng vất vả, tảo tần của người mẹ gắn liền với tình cảm thiêng liêng, sâu đậm mà người con dành cho mẹ. Bằng nét bút tinh tế và nghệ thuật biểu đạt đầy sáng tạo, bài thơ tựa như một khúc ru trầm, nhẹ nhàng mà da diết, chạm đến từng góc khuất trong tâm hồn người đọc.
  • Trường đại học đầu tiên đạt chứng chỉ EDGE uy tín toàn cầu
    Sở hữu khuôn viên xanh rộng 6.5 hecta với tổng vốn đầu tư 165 triệu USD, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) mới đây đã đạt chứng chỉ xanh EDGE uy tín, “bảo chứng” của nhiều công trình xanh quy mô trên toàn cầu.
  • Chung kết cuộc thi: Đổi mới phong cách của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh
    Ngày 21/11, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Chung kết Cuộc thi tuyên truyền kết quả thực hiện kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và giải pháp giai đoạn 2 “Thấu hiểu, tận tâm – Nâng tầm, đổi mới”.
Đừng bỏ lỡ
Báo Hong Kong trầm trồ khen bún bò Huế, cao lầu Hội An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO