Văn hóa - Xã hội

Bamboo Airways dừng bay thẳng từ Hà Nội đến Côn Đảo từ tháng 4-2024

KT 16:26 23/02/2024

Ngày 23-2, Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, hãng sẽ ngừng khai thác các đường bay từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đi Côn Đảo, Thừa Thiên Huế và Hà Nội - Đồng Hới sau khi chấm dứt hợp đồng thuê loại máy bay Embraer E190.

b1-7653.jpg
Bamboo Airways dừng bay thẳng từ Hà Nội đến Côn Đảo từ tháng 4-2024

Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, phù hợp với đề án tái cấu trúc đã được báo cáo với Chính phủ vào cuối tháng 11-2023, hãng và đối tác cho thuê máy bay đã đạt thỏa thuận chấm dứt sớm hợp đồng thuê 3 chiếc máy bay Embraer E190 sau lịch bay mùa đông kết thúc cuối tháng 3-2024.

Với kết quả này, sau khi đã ngừng khai thác loại máy bay Boeing B787-9 từ tháng 11-2023 và tiếp tục trả sớm các máy bay Embraer E190, từ tháng 4-2024, Bamboo Airways sẽ chỉ khai thác dòng máy bay thân hẹp Airbus A320/321 trên mạng đường bay nội địa và quốc tế khu vực, theo đúng chiến lược, mô hình kinh doanh được chọn.

Đội máy bay hành khách của Bamboo Airways từ tháng 4-2024 bao gồm 8 chiếc A320/321, dự kiến tăng lên 12-15 chiếc cùng loại vào cuối năm nay nếu các điều kiện tài chính, thị trường thuận lợi.

Trong đợt tái cấu trúc này, hãng sẽ ngừng các đường bay khai thác toàn bộ hoặc một phần bằng loại máy bay Embraer E190, bao gồm từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đi Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu), Thừa Thiên Huế và từ Hà Nội đi Đồng Hới (Quảng Bình). Hãng tập trung khai thác các đường bay trục Bắc-Nam giữa Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh; từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng và các địa phương trong nước có dung lượng thị trường lớn.

Embraer E190 là loại máy bay phản lực cỡ nhỏ do Brazil sản xuất, được giới chuyên gia đánh giá không còn phù hợp với thị trường hàng không Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung. Máy bay có khả năng cất hạ cánh trên đường băng ngắn - loại sân bay này hiện còn rất ít ở Việt Nam, cả nước chỉ còn 3 sân bay như vậy ở Côn Đảo, Cà Mau và Rạch Giá, trong đó 2 sân bay Côn Đảo, Cà Mau đều đã được định hướng sẽ mở rộng và kéo dài đường băng để tiếp nhận được Airbus A320/321./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Chợ tranh Đông Hồ xưa được tái hiện tại Bắc Ninh
  Tranh Đông Hồ, tên đầy đủ là tranh khắc gỗ dân gian Đông Hồ, một dòng tranh dân gian Việt Nam có xuất xứ từ làng Đông Hồ (khu Tú Khê, phường Song Hồ, thị xã Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh). Tranh Đông Hồ thường được phát hành vào dịp Tết nguyên đán, còn gọi là tranh Tết.
 • Người lính và mùa xuân đất nước muôn đời
  Nguyễn Khoa Điềm là tác giả lớn của nền thơ Việt Nam hiện đại. Ông góp vào gia tài thơ ca Việt Nam nhiều tác phẩm xuất sắc, trong đó có bài “Đồng dao mùa xuân”. “Đồng dao mùa xuân” được sáng tác vào tháng 12/1994, in trong sách “Thơ Nguyễn Khoa Điềm - Tuyển tập 40 năm do tác giả chọn” (Nxb Văn học, Hà Nội, 2011). Tác phẩm gồm 9 khổ với 33 dòng thơ, theo thể 4 chữ với phong cách đồng dao. Bài thơ được xem là một trong những tác phẩm thành công trong việc khắc họa hình tượng người lính.
 • Đoàn văn nghệ sĩ Thủ đô đi thực tế sáng tác tại Thái Bình
  Triển khai kế hoạch hoạt động 6 tháng đầu năm 2024, trong hai ngày 20 và 21/4/2024, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội đã tổ chức chuyến thực tế sáng tác tại tỉnh Thái Bình. Đoàn văn nghệ sĩ Thủ đô do NSND Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội làm Trưởng đoàn.
 • Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu không được tăng giá vé xe khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5
  Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi Sở GTVT các tỉnh, thành phố yêu cầu tăng cường các giải pháp phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, ATGT trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm 2024.
 • Công thức “vàng” cho bữa ăn nhẹ dinh dưỡng, tiện lợi từ sữa tươi và yến mạch
  “Tầm 4h chiều là lúc cơ thể thèm ăn nhất sau khi đã sử dụng hết năng lượng từ bữa trưa và trải qua mấy tiếng làm việc căng thẳng nhất trong ngày. Những lúc “yếu lòng” này thường được vượt qua suôn sẻ nếu có sẵn ít trái cây, hũ sữa chua hay thanh yến mạch. Riêng tôi thường mang sẵn trong túi một hộp sữa tươi bổ sung ngũ cốc TH true MILK LIGHT MEAL”.
Đừng bỏ lỡ
Bamboo Airways dừng bay thẳng từ Hà Nội đến Côn Đảo từ tháng 4-2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO