Văn hóa - Xã hội

Hà Nội ủy quyền cho UBND cấp huyện làm thủ tục cấp, đổi GPLX

Đình Thế 20:16 21/02/2024

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội khuyến cáo người dân đến làm thủ tục cấp, đổi GPLX tại UBND cấp huyện, thị xã đã được Sở ủy quyền.

Theo đại diện Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, giai đoạn trước Tết Nguyên đán 2024, trung bình mỗi ngày tại 2 địa điểm làm thủ tục cấp, đổi GPLX của Sở tiếp nhận khoảng 350 - 400 hồ sơ.

doi-gplx-the-pet-3.jpg
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội khuyến cáo người dân đến làm thủ tục cấp, đổi GPLX tại UBND cấp huyện, thị xã đã được Sở ủy quyền.

Tuy nhiên, những ngày gần đây, lượng người dân đến làm thủ tục tăng cao. Thống kê cho thấy, trong ngày 20/2, bộ phận Một cửa của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tại 258 Võ Chí Công tiếp nhận xử lý 320 hồ sơ; tại 16 Cao Bá Quát tiếp nhận xử lý hơn 350 hồ sơ.

Trong số những người đến làm thủ tục cấp, đổi bằng lái xe, có rất nhiều người dân ngoại thành mặc dù đã triển khai cấp, đổi bằng lái tại bộ phận “Một cửa” thuộc 5 huyện, gồm: Đông Anh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Ứng Hòa và thị xã Sơn Tây.

Nhiều người chưa biết tại địa phương mình đã được ủy quyền tiếp nhận và trả kết quả đối với thủ tục hành chính “Đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông Vận tải cấp” và “Cấp lại giấy phép lái xe”.

Dự báo trong những ngày tới, lượng người dân đến làm thủ tục vẫn sẽ đông. Do đó, Sở sẽ đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nắm được thông tin về việc đã ủy quyền cho các huyện làm thủ tục cấp lại và đổi giấy phép lái xe.

Cùng với đó, để đáp ứng nhu cầu của người dân, tại 2 địa điểm tại Võ Chí Công và Cao Bá Quát, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã bố trí thêm máy móc, trang thiết bị và tăng cường cán bộ để tiếp nhận hồ sơ.

Trường hợp số lượng, nhu cầu giải quyết trong ngày vượt quá năng lực phục vụ, cán bộ Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ hướng dẫn công dân lấy vé đặt lịch hẹn giải quyết. Công dân đã đăng ký lịch hẹn đến đúng thời gian hẹn sẽ được giải quyết luôn, không phải xếp hàng, chờ đợi.

Đồng thời, Sở tiếp tục tuyên truyền, khuyến khích người dân đổi giấy phép lái xe trực tuyến toàn trình (mức độ 4) trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Hiện tại, Sở tổ chức 7 địa điểm cấp đổi Giấy phép lái xe phục vụ người dân bao gồm: Số 258 Võ Chí Công (phường Xuân La, quận Tây Hồ); số 16 phố Cao Bá Quát (phường Điện Biên, quận Ba Đình), bộ phận 1 cửa của UBND huyện Mỹ Đức; bộ phận 1 cửa của UBND huyện Đông Anh; bộ phận 1 cửa của UBND huyện Ứng Hòa; bộ phận 1 cửa của UBND huyện Phú Xuyên và bộ phận 1 cửa của UBND Thị xã Sơn Tây.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội ủy quyền cho UBND cấp huyện làm thủ tục cấp, đổi GPLX
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO