Văn hóa - Xã hội

Từ đêm mai 22/2, miền Bắc chuyển mưa, rét

PV 20:16 21/02/2024

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, từ đêm mai 22/2, do ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc chuyển mưa rào rải rác, nền nhiệt giảm. Từ ngày 23/2 trời chuyển lạnh.

67-1666232960-khong-khi-lanh-ve-ha-noi-mua-ret-12-do-c-1-.jpg
Từ đêm mai 22/2, miền Bắc chuyển mưa rét (ảnh minh hoạ: internet)

Khu vực phía Đông Bắc Bộ hôm nay nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, riêng khu vực đồng bằng và ven biển sáng có sương mù và mưa phùn, trưa chiều hửng nắng. Vùng núi sáng và đêm trời lạnh. Khu vực phía Tây Bắc Bộ hôm nay sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, có nơi nắng nóng, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ, riêng vùng núi 29-32 độ.

Những ngày qua, tình hình thời tiết tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc khá thuận lợi khi nhiều ngày duy trì hình thái thời tiết có sương mù và mưa phùn, trưa chiều hửng nắng, khu vực Tây Bắc Bộ có nắng nóng.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 21/2, một khối không khí lạnh đang tràn về phía Bắc nước ta. Dự báo khoảng chiều tối và đêm 22/2, khối không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Từ tối và đêm ngày 22/2 gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 2-3. Từ ngày 23/2, ở khu vực phía Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi rét trời rét.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở những khu vực trên phổ biến từ 17-20 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ từ 15-17 độ, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ.

Từ đêm 22-24/02, khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác. Từ ngày 23-24/02, khu vực Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Từ đêm mai 22/2, miền Bắc chuyển mưa, rét
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO