Tin tức

Áp dụng các giải pháp để thực hiện tiết kiệm điện

Kim Thoa 18:20 08/06/2023

Đến ngày 3/6/2023 hầu hết các hồ nước miền Bắc đã về mức nước chết, trong đó có các hồ lớn bao gồm: Lai Châu, Sơn La, Tuyên Quang, Bản Chát, Hủa Na, Thác Bà. Riêng thuỷ điện Lai Châu, Sơn La đã phải chạy máy tối thiểu ở dưới mực nước chết tiềm ẩn nhiều rủi ro trong vận hành và an toàn cho hệ thống điện quốc gia.

cd4a7d632f2ec6709f3f.jpg
Hồ thuỷ điện cạn nước, EVNHANOI kêu gọi người dân tiết kiệm điện

Theo báo cáo của Công ty Điện lực thành phố Hà Nội, do nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao trong những ngày nắng nóng cực đoan, nguồn cung cấp điện bị giới hạn do những yếu tố thời tiết khắc nghiệt, hạn hán, đồng thời nguồn nước ở các hồ thuỷ điện cạn kiệt… Do vậy, tại một số thời điểm hệ thống bị gián đoạn cung cấp điện cho các hoạt động Thủ đô.

Để triển khai các giải pháp khắc phục những khó khắn trên, ngày 16/5/2023, Ban Thường vụ Đảng uỷ, tổng công ty đã có Chỉ thị về tăng cường công tác chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ đảm bảo cung ứng điện giai đoạn cao điểm hè năm 2023.

EVNHANOI yêu cầu các đơn vị trong địa bàn Thủ đô phối hợp, áp dụng các giải pháp để thực hiện tiết kiệm điện, cụ thể:

Đối với cơ quan hành chính sự nghiệp, toà nhà, văn phòng, trường học, các cơ sở kinh doanh thương và dịch vụ: điều chỉnh nhiệt độ điều hoà từ 26 độ trở lên, mở máy điều hoà trễ trên 60 phút và tắt sớm 60 phút so với giờ bắt đầu và giờ kết thúc làm việc; tắt hoặc giảm 50% công suất hệ thống chiếu sáng, khuyến khích sử dụng cầu thang bộ, tắt toàn bộ hệ thống chiếu sáng, trang trí, quảng cáo sau 22h…

Đối với cơ sở doanh nghiệp sản xuất: tắt hoặc giảm 50% công suất hệ thống chiếu sáng, dịch chuyển một phần hoạt động sản xuất ra sau 22h; thực hiện các chương trình điều chỉnh phụ tải khi có đề nghị từ Công ty Điện lực địa phương; khuyến khích sử dụng máy phát điện dự phòng…

Đối với hệ thống chiếu sáng công cộng đô thị: Mở đèn trễ trên 30 phút và tắt sớm 30 phút; đối với đèn chiếu sáng đường phố trục chính ngoại thành vận hành 1 chế độ, tắt 1/3 số đèn đầu giờ và sau 23h cắt tiếp 1/3 số đèn còn lại…; đối với chiếu sáng ngõ xóm và các khu vực còn lại vận hành 2 chế độ, tắt 1/3 số đèn đầu giờ và sau 23h cắt tiếp 1/3 số đèn còn lại; đối với hệ thống chiếu sáng các công viêc, vườn hoa: vận hành tối đa không quá 50% số đèn và cắt toàn bộ từ 23h.

Đối với hệ thống chiếu sáng, quảng cáo, trang trí: Giảm 50% công suất hệ thống chiếu sáng trước 22h; tắt toàn bộ hệ thống chiếu sáng, quảng cáo sau 22h; vận hành 30-50% hệ thống trang trí, chiếu sáng kiến trúc, số đèn trang trí trên giải phan cách và trên hè; tắt toàn bộ hệ thống chiếu sáng trang trí từ 22h. Hệ thống trang trí chiếu sáng vận hành vào thứ bảy và chủ nhật vận hành đến 23h tại các trung tâm.

Công ty Điện lực thành phố Hà Nội mong muốn rằng, mỗi người, mỗi gia đình thực hiện triệt để các biện pháp tiết kiệm điện./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • “HỘP NGHỆ THUẬT” - Số 26: Nghệ thuật sân khấu, từ truyền thống đến hiện đại
    Ngày Sân khấu Việt Nam (ngày giỗ Tổ sân khấu) 12/8 âm lịch hằng năm là dịp để văn nghệ sĩ trên mọi miền đất nước tưởng nhớ và tri ân các vị tổ nghề, các thế hệ nghệ sĩ đã có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật sân khấu nước nhà. Podcast “Hộp nghệ thuật” số này của Tạp chí Người Hà Nội có dịp được gặp gỡ NSND Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Hội liên hiệp VHNT Hà Nội để cùng trò chuyện về chủ đề “Nghệ thuật sân khấu, từ truyền thống đến hiện đại”.
  • Trẻ em Thủ đô vui Tết Trung thu cùng “Sắc màu”
    Nhân dịp Tết Trung thu, Bảo tàng Hà Nội cùng Câu lạc bộ mỹ thuật Siêu nhân nhí phối hợp tổ chức triển lãm tranh với chủ đề “Sắc màu”.
  • Lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội: Tiếp biến “di sản quy hoạch”
    Hà Nội đang thực hiện cùng lúc nhiều nhiệm vụ quan trọng, mang tính đột phá, trong đó có việc lập “Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050”. Quá trình lập Quy hoạch Thủ đô đang đến giai đoạn nước rút, quan trọng nhất.
  • Xu hướng khách du lịch đến Huế bằng tàu biển ngày càng tăng mạnh
    Du lịch tàu biển ở Thừa Thiên – Huế có xu hướng phát triển mạnh trong những năm gần đây và trong 7 tháng năm 2023 đón 13.300 khách đến Cảng Chân Mây.
  • Hà Nội và Quảng Châu tăng cường hợp tác thương mại, du lịch
    Sáng 26-9, tại thành phố Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông, tiếp tục chương trình chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố và Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội đã dự, chứng kiến lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND thành phố Hà Nội và chính quyền thành phố Quảng Châu.
Đừng bỏ lỡ
  • Sân khấu truyền thống Huế có thêm nhiều phương thức hoạt động mới
    Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Hội Nghệ sỹ Sân khấu tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam (12/8 Âm lịch).
  • Hoa hậu H'Hen Niê được trao Bằng khen "Nghệ sĩ vì cộng đồng"
    H'hen Niê được trao Bằng khen "Nghệ sĩ vì cộng đồng" và Bằng khen cho văn nghệ sĩ tích cực từ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM như sự công nhận cho đóng góp đầy tích cực.
  • Cốm xào - món ngon tròn vị thu Hà Nội
    Cốm là “một thức quà thanh nhã và tinh khiết”, là đặc sản của riêng Hà Nội. Trong tâm tưởng của người Hà Nội, mùa thu bao giờ cũng gắn liền với cốm và những món ăn tinh tế từ món quà thu xanh như ngọc lưu ly này.
  • Hồ Quỳnh Hương cùng dàn sao hội tụ trong đêm nhạc đặc biệt
    Đêm nhạc "Những ngôi sao Hà Nội" diễn ra vào 20h tối 28/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, quy tụ dàn nghệ sĩ tên tuổi thành danh từ cuộc thi "Tiếng hát Hà Nội".
  • Sôi động cuộc thi âm nhạc dành cho học sinh phổ thông
    Cuộc thi Rap Olympia mùa 1 được tổ chức từ ngày 23/9 đến 13/10, với mong muốn tạo ra một sân chơi về nghệ thuật cho tất cả các bạn học sinh trung học phổ thông có niềm đam mê về âm nhạc.
  • Ốc Trung thu - ẩm thực cổ truyền Hà Nội
    Trong dịp Tết Trung thu, ngoài mâm cỗ trông trăng với các sản vật đặc trưng của mùa thu và bánh nướng, bánh dẻo, cỗ ngọt cho con trẻ, người Hà thành còn có nhiều món ăn độc đáo từ ốc vào dịp Trung thu như: ốc nấu thả, ốc hấp lá gừng, ốc xào khế, ốc bung chuối đậu, ốc luộc.
  • Xiếc và rock kết hợp trong “Thiên thần lên núi”
    Nghệ sĩ nhân dân (NSND) Tống Toàn Thắng và Liên đoàn Xiếc Việt Nam tiếp tục gây bất ngờ khi công bố chương trình xiếc và rock mang tên “Thiên thần lên núi” với sự tham gia của ban nhạc Ngũ Cung.
  • Nhiều hoạt động kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
    Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023), các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động trang trí, cổ động trực quan và chương trình nghệ thuật chào mừng.
  • Một dạng từ láy
    Dần dần, từ từ, thường thường, đều đều, mãi mãi, nhanh nhanh, hay hay, luôn luôn… là những cặp từ láy đôi trùng lặp. Hầu hết từ láy đôi trùng lặp đều có chức năng diễn tả nhịp độ, tần suất sự việc đang trải qua trong tiến trình thời gian. Những từ chỉ dùng một tiếng thì nghĩa sẽ khác khi dùng cả hai (từ láy), như vậy, sự lầm lẫn, thiếu chính xác khi sử dụng ít xảy ra. Riêng hai cặp từ mãi mãi và luôn luôn, khi nào chỉ dùng một từ, khi nào dùng cả từ láy và điều cần bàn, nếu muốn cho lời nói, câu văn chuẩn xác.
  • Công diễn vở opera Việt - Nhật “Công nữ Anio”
    Tối 22/9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội diễn ra buổi công diễn đầu tiên vở opera “Công nữ Anio”, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2023.
Áp dụng các giải pháp để thực hiện tiết kiệm điện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO