5 thực phẩm không nên sử dụng trong bữa sáng

Phương Hà/Zing/Health Line| 20/12/2018 12:26

Mọi người đều ý thức được tầm quan trọng của bữa sáng để lựa chọn món ăn phù hợp, tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, chúng ta vẫn sai lầm khi sử dụng 5 thực phẩm sau khởi đầu ngày mới.

5 thực phẩm không nên sử dụng trong bữa sáng

Ngũ cốc: Nhiều người nghĩ rằng ngũ cốc ăn sáng là sự lựa chọn bổ dưỡng cho cả trẻ em và người lớn mà không biết rằng thành phần chính của ngũ cốc là ngũ cốc tinh chế (không phải nguyên chất) và đường. Ảnh: @tasteofhome.
5 thực phẩm không nên sử dụng trong bữa sáng

Báo cáo của nhiều chuyên gia nghiên cứu về thực phẩm xác nhận lượng đường trong một chén ngũ cốc lớn hơn cả lượng đường trong 3 chiếc bánh quy chocolate. Chính lượng đường cao là tác nhân làm tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường, bệnh tim mạch và nhiều bệnh mãn tính khác. Ảnh: @kiplinger.
5 thực phẩm không nên sử dụng trong bữa sáng

Bên cạnh đó, một số loại ngũ cốc được quảng cáo chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng thực tế chỉ ra rằng, những đứa trẻ ăn loại đồ ăn tăng cường chức năng miễn dịch này cuối cùng vẫn dễ mắc bệnh giống những đứa trẻ không ăn. Ảnh: @healthmagazine.
5 thực phẩm không nên sử dụng trong bữa sáng

Nước hoa quả: Nước hoa quả là đồ uống thường xuyên góp mặt trong các bữa ăn sáng dù là bữa ăn bình dân hay bữa ăn buffet của các khách sạn 5 sao. Ảnh: @nanoosh.
5 thực phẩm không nên sử dụng trong bữa sáng

Thực tế, các loại nước ép được bày bán trên thị thường chứa rất ít trái cây nguyên chất mà hầu hết được làm ngọt bằng đường/siro. Lượng đường cao sẽ làm tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường cùng nhiều bệnh nguy hiểm khác. Ảnh: @mordernhoney.
5 thực phẩm không nên sử dụng trong bữa sáng

Không chỉ nước ép đóng hộp sẵn mà nước ép trái cây nguyên chất 100% cũng chứa rất nhiều đường. Sử dụng loại đồ uống này vào mỗi sáng sẽ khiến lượng đường trong máu của bạn tăng nhanh vì không có chất béo hoặc chất xơ làm chậm quá trình hấp thụ. Ảnh: @mariospizza.
5 thực phẩm không nên sử dụng trong bữa sáng

Bánh yến mạch: Nghe qua tưởng chừng bánh yến mạch sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho một bữa sáng vì sức khỏe, nhưng các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng loại bánh này không khác nhiều so với một thanh kẹo bình thường. Ảnh: @littlebertha.
5 thực phẩm không nên sử dụng trong bữa sáng

Một thanh bánh yến mạch chỉ cung cấp trung bình từ 1-3 gram chất xơ, còn lại đều là đường. Công thức được đa số các nhà sản xuất lựa chọn đều được làm từ đường, syrup ngô và mật ong. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc kỹ việc lựa chọn bánh yến mạch cho bữa sáng với tần suất quá thường xuyên. Ảnh: @wellplated, abajillianrecipes.
5 thực phẩm không nên sử dụng trong bữa sáng

Các loại bánh crepe: Với sự lan rộng của ẩm thực văn hóa phương Tây, các loại bánh crepe đang dần phổ biến hơn trong các bữa ăn sáng bởi hương vị hấp dẫn và cách chế biến đơn giản. Ảnh: @delish.
5 thực phẩm không nên sử dụng trong bữa sáng

Nguyên liệu cơ bản bao gồm bột mì, trứng, đường và sữa. Ngoài ra, sự góp mặt của syrup ngô với hàm lượng đường fructose cao có thể dẫn đến nhiều nguy cơ bệnh tật hơn bạn tưởng. Fructose thừa sẽ biến thành chất béo, tích tụ lâu ngày gây nên gan nhiễm mỡ, béo phì. Ảnh: @eggsca.
5 thực phẩm không nên sử dụng trong bữa sáng

Nguy hiểm hơn, fructose không những không ngăn chặn cảm giác đói mà còn không kích thích cảm giác no khiến cơ thể không nhận biết được thế nào là no dẫn đến tình trạng thèm ăn liên tục. Ảnh: @debjanirrannaghar.
5 thực phẩm không nên sử dụng trong bữa sáng

Bánh muffin: Loại bánh ngọt này hay được lựa chọn cho bữa sáng bởi sự tiện dụng, phù hợp với những người bận rộn. Thành phần lành mạnh duy nhất trong muffin là trứng, còn bột tinh chế, đường… đều là nguyên nhân hàng đầu gây nên các bệnh tiểu đường và béo phì. Ảnh: @fashioncooking.
5 thực phẩm không nên sử dụng trong bữa sáng

Chính vì vậy, bạn đừng để những chiếc muffin được phủ chocolate và trái cây ngọt ngào, đầy màu sắc đang bày bán trên kệ mê hoặc bởi chúng không hề tốt cho sức khỏe như quảng cáo. Ảnh: @quakeroats.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • [Video] Sóng lụa làng nghề Vạn Phúc
    Là một trong những làng nghề thủ công ra đời sớm nhất vùng Đồng bằng sông Hồng cũng như cả nước, làng lụa Vạn Phúc (quận Hà Đông) là làng nghề dệt lụa tơ tằm nổi tiếng từ xa xưa. Nhiều mẫu hoa văn của lụa Vạn Phúc từng được chọn may quốc phục dưới các triều đại phong kiến. Ngày nay, ngoài việc gìn giữ, phát huy giá trị của nghề truyền thống qua các sản phẩm, làng lụa Vạn Phúc còn là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong nước và quốc tế.
  • Tọa đàm những vấn đề về kịch bản sân khấu hiện nay
    Với mong muốn tìm ra những nguyên nhân và giải pháp về vấn đề kịch bản sân khấu hiện nay, sáng 22/11, Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức tọa đàm “Những vấn đề về kịch bản sân khấu” với sự tham gia của đông đảo hội viên trong hội.
  • [Podcast] Thu Hà Nội – Mùa của tình yêu và nỗi nhớ
    Bốn mùa, xuân, hạ, thu, đông của Hà Nội, mỗi mùa đều mang trong mình nét đẹp riêng bới hương, bởi sắc của mỗi mùa. Nhưng có lẽ, mùa thu vẫn là một mùa thật đặc biệt của Người Hà Nội. Mỗi độ thu về như gói gọn cả một Hà Nội cổ kính, trầm mặc, một Hà Nội thơ mộng và trữ tình. Chính bởi vẻ đẹp đó mà mùa thu đã trở thành nỗi nhớ cho những ai đã từng gắn bó với Hà Nội mà nay phải chia xa, là niềm ước ao một lần được “chạm vào” của nhiều du khách.
  • Triển lãm "Cộng đồng kiến tạo": Vinh danh những đóng góp giá trị cho xã hội
    Sáng 22/11, tại sân Bái Đường, Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã diễn ra Triển lãm "Hành động vì cộng đồng" - Human Act Prize 2024 với chủ đề “Cộng đồng kiến tạo”.
  • Đồng chí Nguyễn Việt Phương giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội
    Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Trì Nguyễn Việt Phương được điều động đến công tác tại Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội, giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khóa XVII.
Đừng bỏ lỡ
5 thực phẩm không nên sử dụng trong bữa sáng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO