Y tế - Giáo dục

402 vận động viên thi đấu môn bóng bàn tại Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội

PV 10:04 13/03/2024

Trong các ngày từ 10 -13/3/2024, tại Nhà thi đấu quận Cầu Giấy diễn ra nội dung thi đấu bóng bàn trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội lần thứ X năm 2024.

1.jpg
Bóng bàn là một trong những môn thi đấu chính thức của Hội khỏe Phù Đổng trong nhiều năm qua.

Tham gia giải có 402 vận động viên đến từ 28 đơn vị quận, huyện, thị xã. Đây là các vận động viên xuất sắc được lựa chọn từ Hội khỏe Phù Đổng cấp cơ sở. Luật thi đấu áp dụng theo Luật Bóng bàn hiện hành của Cục Thể dục thể thao, Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch.

Các vận động viên thi đấu ở các độ tuổi: Tiểu học, THCS, THPT với các nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ. Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba cho mỗi nội dung thi.

2.jpg
Ông Kiều Cao Trinh - Phó trưởng Phòng Chính trị tư tưởng, Khoa học Công nghệ (Sở GD&ĐT Hà Nội) trao huy chương cho các vận động viên đoạt huy chương Vàng nội dung đôi nam nữ lứa tuổi THCS.

Bóng bàn là một trong những môn thi đấu chính thức của Hội khỏe Phù Đổng trong nhiều năm qua; đồng thời là môn thể thao được nhiều nhà trường chọn là nội dung của chương trình sức khỏe học đường nhằm đẩy mạnh và duy trì phong trào rèn luyện trong học sinh, nâng cao thể chất, tăng cường sức khỏe, đáp ứng việc học tập và tu dưỡng, góp phần phát triển toàn diện cho học sinh.

Giải là dịp để đánh giá công tác giáo dục thể chất nói chung và công tác ngoại khóa môn bóng bàn nói riêng; tuyển chọn những vận động viên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc đại diện thành phố tham gia thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc.

Bày tỏ niềm vui khi nhận huy chương Vàng nội dung đôi nam nữ lứa tuổi THCS, hai em Vũ Thái Bằng và Vũ Ngọc Uyên Linh - học sinh Trường THCS Văn Yên (quận Hà Đông) cho biết: Tham gia Hội khỏe Phù Đổng, chúng em thấy rất vui. Đây là dịp để chúng em giao lưu học hỏi với các bạn có cùng sở thích rèn luyện thể thao. Chúng em mong tiếp tục sẽ được thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc.

Theo Ban giám khảo, các trận đấu đều có chất lượng chuyên môn cao, vận động viên thi đấu nhiệt tình, trong sáng hồn nhiên, đúng lứa tuổi học trò. Đơn vị đăng cai là quận Cầu Giấy đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh, an toàn trong suốt thời gian diễn ra giải đấu./.

Bài liên quan
 • Từ ngày 1/4, tổng điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024
  Từ ngày 1/4, Tổng cục Thống kê sẽ thực hiện điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024, nhằm mục đích thu thập thông tin về dân số và nhà ở làm cơ sở để đánh giá tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội thời kỳ 2021 – 2025.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Ghi chép của Lê Quý Đôn về một số di tích ở kinh thành Thăng Long - Hà Nội
  Nhà bác học Lê Quý Đôn sinh thành đến nay đã gần tròn 300 năm. Kể từ khi ông còn thơ ấu cho đến hiện tại, người đời vẫn thường dùng nhiều mỹ từ để ca tụng ông như: thần đồng đất Việt, nhà bác học kiệt xuất, “tập đại thành” lớn của dân tộc Việt Nam… Các nghiên cứu về Lê Quý Đôn cũng luôn ghi nhận công lao đóng góp của ông trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là Lê Quý Đôn đã để lại cho đời cả một lâu đài văn hóa và khoa học vô cùng quý báu.
 • “Sa Pa giữa trời mây trắng” - kết nối vẻ đẹp và tâm hồn Tây Bắc
  Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách “Sa Pa giữa trời mây trắng" của hai tác giả Nguyễn Thái Bình và Phạm Hoàng Hải. Cuốn sách là nguồn tài liệu quý giá dành cho những ai yêu thích du lịch, muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và con người vùng đất Tây Bắc Việt Nam.
 • Giới thiệu 100 tựa sách thiếu nhi về chủ đề gia đình
  Sách thiếu nhi là một điểm chạm tuyệt vời giúp trẻ nhỏ khám phá cái hay của ngôn từ, cái đẹp của tranh minh họa và thông điệp nhân văn của câu chuyện để các em nuôi dưỡng trí tưởng tượng, lòng thấu cảm và những ước mơ của riêng mình. Một triển lãm sách thiếu nhi với những trải nghiệm đọc mới mẻ, lôi cuốn, hấp dẫn sẽ là cánh cửa tuyệt vời để trẻ tiếp cận với thế giới nghệ thuật muôn màu.
 • Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tuyên dương 70 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2024
  Bạo lực gia đình là kẻ thù phá hoại hạnh phúc của mỗi gia đình, sự yên vui, an toàn cho mọi tầng lớp xã hội, ảnh hưởng đến việc giữ vững, duy trì các tiêu chí gia đình văn hóa.
 • Bom tấn Hàn Quốc "Dự án mật: Thảm họa trên cầu" đổ bộ rạp Việt
  "Dự án mật: Thảm họa trên cầu" (tên tiếng Anh: Project Silence) được trình chiếu lần đầu tiên trên thế giới tại Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Cannes lần thứ 76 ở hạng mục Phim không cạnh tranh sẽ đổ bộ rạp Việt trong tháng 7 tới.
Đừng bỏ lỡ
402 vận động viên thi đấu môn bóng bàn tại Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO