Văn hóa - Xã hội

Hà Nội bước vào đợt nồm ẩm kéo dài

PV 11/03/2024 16:22

Từ hôm nay 12/3, không khí lạnh suy yếu và lệch đông, ẩm tăng dần, miền Bắc sẽ bước vào đợt nồm ẩm mới, khả năng kéo dài đến 17/3.

rgzoyzmj.png
Hà Nội bước vào đợt nồm ẩm kéo dài (ảnh: internet)

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia nhận định đêm nay không khí lạnh yếu sẽ tăng cường xuống miền Bắc, trời se lạnh, có lúc mưa phùn. Đến đêm 12/3, không khí lạnh suy yếu và lệch đông, ẩm tăng dần, miền Bắc bắt đầu bước vào giai đoạn nồm ẩm mới.

Từ thứ Ba, 12/3, miền Bắc chuyển gió Đông - Đông Nam. Gió này khiến nhiệt độ tăng dần. Tại thủ đô Hà Nội, từ thứ Ba, nhiệt độ trong ngày sẽ lên trên 20oC và tiếp tục tăng trong những ngày sau đó, giữa tuần thì nhiệt độ cao nhất trong ngày có thể lên đến 28 - 29oC. Các tỉnh thành Đông Bắc Bắc Bộ như Cao Bằng, Lạng Sơn… cũng có nhiệt độ tăng đều, nhiệt độ cao nhất trong ngày lên đến 20 - 22oC hoặc hơn một chút.

Cùng với gió Đông Nam và nhiệt độ tăng thì độ ẩm toàn miền cũng tăng, gần như cả miền Bắc bước vào một đợt nồm ẩm từ thứ Ba. Sáng sớm thứ Ba, độ ẩm lên rất cao: Thủ đô Hà Nội 95%, Thái Nguyên 97%, Lạng Sơn 98%, Cao Bằng 99%, có khu vực ở Cao Bằng đạt độ ẩm cực đại 100%...

Theo dự báo, những ngày có độ ẩm trung bình cao nhất trong đợt nồm ẩm lần này là thứ Năm và thứ Sáu (14 - 15/3). Những hôm đó, ở Hà Nội, buổi sáng độ ẩm có thể lên đến 97%, các tỉnh thành khác ở miền Bắc cũng tương tự hoặc chênh lệch ít, trong ngày độ ẩm cũng vẫn cao.

Các tỉnh Trung Bộ còn duy trì mưa rải rác đến hết ngày hôm nay 12/3, sau đó thời tiết chuyển nắng. Khu vực Trung và Nam Trung Bộ có nắng mạnh, nhiệt độ tăng nhanh lên mức 32-35 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì thời tiết ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng.

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cũng dự báo, những ngày tới nắng nóng tiếp tục xảy ra ở miền Đông và cục bộ ở các tỉnh miền Tây với nền nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất từ 30-55%. Thời gian nắng nóng trong ngày khoảng từ 12-16h.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, trời nắng nóng kết hợp với chỉ số tia UV ở mức cao tác động tới sức khỏe người dân khi tham gia các hoạt động ngoài trời trong thời gian kéo dài. Cùng với đó, độ ẩm trong không khí giảm thấp, thời tiết hanh khô, đề phòng xảy ra cháy nổ./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • VF 8 Lux – Thêm điểm nhấn công nghệ trên SUV điện hàng đầu phân khúc
  Từ trợ lý ảo tích hợp công nghệ AI tạo sinh đến hệ thống ADAS cấp độ 2, bên cạnh đó là những nâng cấp mang tới sự khác biệt rõ rệt trong cảm giác tận hưởng của người trên xe, VinFast VF 8 Lux đang mang đến trải nghiệm thú vị nhiều hơn cho người dùng thay vì đơn thuần là “cỗ máy tốc độ”.
 • Cơ hội sống như nghỉ dưỡng, kinh doanh lý tưởng tại Vinhomes Ocean Park 3
  Nằm giữa “Tam giác du lịch - giải trí - dịch vụ” của Vinhomes Ocean Park 3, trong lòng đô thị ở tốt nhất thế giới Ocean City, phân khu Phố Biển mở ra một chốn sống nghỉ dưỡng đỉnh cao cùng cơ hội đầu tư kinh doanh hấp dẫn chưa từng có.
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội bước vào đợt nồm ẩm kéo dài
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO