Y tế - Giáo dục

402 vận động viên thi đấu môn bóng bàn tại Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội

PV 10:04 13/03/2024

Trong các ngày từ 10 -13/3/2024, tại Nhà thi đấu quận Cầu Giấy diễn ra nội dung thi đấu bóng bàn trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội lần thứ X năm 2024.

1.jpg
Bóng bàn là một trong những môn thi đấu chính thức của Hội khỏe Phù Đổng trong nhiều năm qua.

Tham gia giải có 402 vận động viên đến từ 28 đơn vị quận, huyện, thị xã. Đây là các vận động viên xuất sắc được lựa chọn từ Hội khỏe Phù Đổng cấp cơ sở. Luật thi đấu áp dụng theo Luật Bóng bàn hiện hành của Cục Thể dục thể thao, Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch.

Các vận động viên thi đấu ở các độ tuổi: Tiểu học, THCS, THPT với các nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ. Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba cho mỗi nội dung thi.

2.jpg
Ông Kiều Cao Trinh - Phó trưởng Phòng Chính trị tư tưởng, Khoa học Công nghệ (Sở GD&ĐT Hà Nội) trao huy chương cho các vận động viên đoạt huy chương Vàng nội dung đôi nam nữ lứa tuổi THCS.

Bóng bàn là một trong những môn thi đấu chính thức của Hội khỏe Phù Đổng trong nhiều năm qua; đồng thời là môn thể thao được nhiều nhà trường chọn là nội dung của chương trình sức khỏe học đường nhằm đẩy mạnh và duy trì phong trào rèn luyện trong học sinh, nâng cao thể chất, tăng cường sức khỏe, đáp ứng việc học tập và tu dưỡng, góp phần phát triển toàn diện cho học sinh.

Giải là dịp để đánh giá công tác giáo dục thể chất nói chung và công tác ngoại khóa môn bóng bàn nói riêng; tuyển chọn những vận động viên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc đại diện thành phố tham gia thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc.

Bày tỏ niềm vui khi nhận huy chương Vàng nội dung đôi nam nữ lứa tuổi THCS, hai em Vũ Thái Bằng và Vũ Ngọc Uyên Linh - học sinh Trường THCS Văn Yên (quận Hà Đông) cho biết: Tham gia Hội khỏe Phù Đổng, chúng em thấy rất vui. Đây là dịp để chúng em giao lưu học hỏi với các bạn có cùng sở thích rèn luyện thể thao. Chúng em mong tiếp tục sẽ được thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc.

Theo Ban giám khảo, các trận đấu đều có chất lượng chuyên môn cao, vận động viên thi đấu nhiệt tình, trong sáng hồn nhiên, đúng lứa tuổi học trò. Đơn vị đăng cai là quận Cầu Giấy đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh, an toàn trong suốt thời gian diễn ra giải đấu./.

PV