24 công nhân nhập viện sau bữa cơm chay ngày rằm tháng Giêng

vietnamplus| 20/02/2019 23:02

Sau bữa cơm chay, 24 công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Thêu Vĩnh Dương đóng trên địa bàn quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh có những dấu hiệu nghi ngộ độc thực phẩm và được đưa vào Bệnh viện quận Tân Phú cấp cứu.

24 công nhân nhập viện sau bữa cơm chay ngày rằm tháng Giêng
Công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm được cấp cứu tại Bệnh viện quận Tân Phú. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

Thông tin này được ông Vũ Minh Chiêu, Trưởng phòng Y tế quận Tân Phú xác nhận chiều 19-2.

Theo ông Chiêu, thông tin ban đầu ghi nhận sau bữa ăn trưa 19-2, một số công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn thêu Vĩnh Dương có dấu hiệu mệt, chóng mặt, nhức đầu, có người ói mửa nên đã được đưa vào Bệnh viện quận Tân Phú cấp cứu.

Tại Khoa Cấp cứu-Bệnh viện quận Tân Phú, có 24 công nhân nhập viện trong tình trạng trên và được xác nhận là rối loạn tiêu hóa. Sau khi xử lý, 9 người đã được cho về, 15 người ở lại để tiếp tục theo dõi.

Chị Nguyễn Thị Kim Nga, công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn thêu Vĩnh Dương, cho biết do hôm nay đúng ngày rằm tháng Giêng nên công ty đã đặt một số phần ăn chay cho công nhân. 

Là một trong những người sử dụng suất ăn chay, sau khi ăn khoảng 15 phút, chị Nga bắt đầu có những dấu hiệu chóng mặt, nôn ói. Một số người cùng sử dụng suất ăn chay có những dấu hiệu tương tự. Những người sử dụng suất ăn mặn thì bình thường. Thực đơn của các suất ăn chay gồm: Rau mầm, gỏi nấm bào ngư, đậu bắp kho củ hũ dừa và đậu hũ.

Sau khi nhận được thông báo, Trung tâm Y tế quận Tân Phú đã phối hợp với Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định đơn vị cung cấp các suất ăn chay nằm trên địa bàn quận 2.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • Tọa đàm những vấn đề về kịch bản sân khấu hiện nay
    Với mong muốn tìm ra những nguyên nhân và giải pháp về vấn đề kịch bản sân khấu hiện nay, sáng 22/11, Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức tọa đàm “Những vấn đề về kịch bản sân khấu” với sự tham gia của đông đảo hội viên trong hội.
  • [Podcast] Thu Hà Nội – Mùa của tình yêu và nỗi nhớ
    Bốn mùa, xuân, hạ, thu, đông của Hà Nội, mỗi mùa đều mang trong mình nét đẹp riêng bới hương, bởi sắc của mỗi mùa. Nhưng có lẽ, mùa thu vẫn là một mùa thật đặc biệt của Người Hà Nội. Mỗi độ thu về như gói gọn cả một Hà Nội cổ kính, trầm mặc, một Hà Nội thơ mộng và trữ tình. Chính bởi vẻ đẹp đó mà mùa thu đã trở thành nỗi nhớ cho những ai đã từng gắn bó với Hà Nội mà nay phải chia xa, là niềm ước ao một lần được “chạm vào” của nhiều du khách.
  • Khám phá Tây Bắc tại triển lãm "Tây Park - Ngàn"
    Triển lãm thị giác "Tây Park - Ngàn" được thực hiện dựa trên quá trình 10 năm đi và trải nghiệm tại Tây Bắc (Việt Nam) kết hợp sáng tạo nhiếp ảnh của Nguyễn Thanh Tuấn.
  • Trường đại học đầu tiên đạt chứng chỉ EDGE uy tín toàn cầu
    Sở hữu khuôn viên xanh rộng 6.5 hecta với tổng vốn đầu tư 165 triệu USD, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) mới đây đã đạt chứng chỉ xanh EDGE uy tín, “bảo chứng” của nhiều công trình xanh quy mô trên toàn cầu.
  • Chung kết cuộc thi: Đổi mới phong cách của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh
    Ngày 21/11, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Chung kết Cuộc thi tuyên truyền kết quả thực hiện kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và giải pháp giai đoạn 2 “Thấu hiểu, tận tâm – Nâng tầm, đổi mới”.
Đừng bỏ lỡ
24 công nhân nhập viện sau bữa cơm chay ngày rằm tháng Giêng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO