“Xuân quê hương 2023” với chủ đề “Đất nước niềm tin và khát vọng”

Kim Ngân| 13/01/2023 14:27

Xuân Quý Mão 2023, chương trình “Xuân quê hương” trở lại với chủ đề “Đất nước niềm tin và khát vọng”, là điểm hẹn quen thuộc và gần gũi với toàn thể kiều bào Việt Nam trên khắp thế giới.

Chương trình "Xuân quê hương 2023" - "Đất nước Niềm tin và Khát vọng"

“Xuân quê hương” là chương trình thường niên mang ý nghĩa chính trị - văn hóa quan trọng dành cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài do Bộ Ngoại giao - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam. Chương trình bao gồm nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về nguồn cội: Lễ dâng hương, thả cá theo nghi lễ truyền thống; viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, lễ tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ; gặp gỡ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Chương trình liên hoan ẩm thực Việt và giao lưu nghệ thuật tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Chương trình “Xuân quê hương 2023” với chủ đề “Đất nước niềm tin và khát vọng” có sự tham gia của hơn 3.000 đại biểu là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương, kiều bào ở các nước. Chương trình thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước dành cho kiều bào ta ở nước ngoài. Chủ tịch nước sẽ chúc Tết bà con kiều bào trong chương trình biểu diễn nghệ thuật được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia diễn ra vào 20 giờ ngày 14/01/2023, truyền hình trực tiếp trên VTV1, VTV4.

Góp mặt tại chương trình “Xuân quê hương 2023” năm nay là các gương mặt nghệ sĩ kiều bào và trong nước như: NSƯT Kim Tử Long, Tấn Minh, Hoàng Tùng. Các ca sĩ: Hồng Nhung, Quang Dũng, Ngọc Anh (3A), Quang Lê, Nguyễn Ngọc Anh, nghệ sĩ Trinh Trinh, bé Ngô Tuệ Mẫn; NSƯT đàn bầu Lệ Giang và các nghệ sĩ: Đàn tranh Lê Mai, đàn tỳ bà Diệu Thảo, violin Anh Tú; dàn nhạc Dân tộc Sức Sống Mới; chỉ huy Đồng Quang Vinh; nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam; Vũ đoàn Hera; C Đồ Rê Mí; CLB Bông Hoa Nhỏ; MC: Lê Anh, Thanh Thanh Huyền.

Công ty cổ phần Truyền thông VIETART hân hạnh là đơn vị thực hiện chương trình. 

Hân hạnh đồng hành chính cùng "Xuân quê hương" 2023 là Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải (Tập đoàn THACO)

Các đơn vị hân hạnh đồng hành cùng chương trình gồm:

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank)

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank)

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Việt Nam (Viettel)

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Nhà vận chuyển chính thức: Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines)

Công ty cổ phần TMDV & Đầu tư quốc tế Ý - Việt (IVCOM)

Công ty cổ phần Tập đoàn ABM Việt Nam (ABM Group)


Bài liên quan
 • Triển lãm mỹ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023
  Ngày 12/1, Hội Mỹ thuật Việt Nam mở triển lãm “Mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023” chào đón Xuân Quý Mão 2023 và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023), tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội).
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “Thời hoa lửa” của phóng viên chiến trường
  Những người làm báo thời chiến tranh - phóng viên chiến trường, phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, phải đứng trước lằn ranh sinh tử, thậm chí hy sinh để hoàn thành sứ mệnh của người chép sử trong lửa đạn.
 • Phóng viên ảnh đầu tiên của báo chí Cách mạng Việt Nam
  Trong giới nhiếp ảnh, không mấy ai được may mắn như Nguyễn Bá Khoản, sớm giác ngộ cách mạng lại có cơ hội chụp ảnh cho báo Tin tức - Cơ quan Mặt trận Dân chủ từ những năm 1937 - 1938, tiếp đó ông làm việc cho báo Cứu quốc (1942 - 1946).
 • Khơi dậy vẻ đẹp thanh lịch, văn minh qua tác phẩm văn học nghệ thuật
  Thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 19/2/2024 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng về xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”, sáng ngày 20/6, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội tổ chức tọa đàm “Văn học, nghệ thuật Thủ đô sáng tác các tác phẩm hướng tới đề tài “Người Hà Nội khơi dậy vẻ đẹp thanh lịch, văn minh”.
 • Thanh lịch chiều quán gió
  Quán Gió Hồ Tây ngày xưa ở vị trí đắc địa giữa hai hồ nước đẹp nhất Hà Nội. Nhưng, chiều và tối, quán mới trở nên sống động, với số đông người đến quán để thưởng lãm không khí cuối ngày, đang hoe hoe nét vàng phai rất riêng Hà Nội.
 • Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVIII vào tối nay 21/6 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay
  Tối nay 21/6, Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII - năm 2023 sẽ được tổ chức trọng thể tại Trung tâm triển lãm quốc tế ICE - Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Đừng bỏ lỡ
 • Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Dấu thiêng miền đất cổ”
  Tối 20/6, quận Bắc Từ Liêm tổ chức chương trình nghệ thuật đình Chèm “Dấu thiêng miền đất cổ” chào mừng Lễ hội truyền thống đình Chèm năm 2024 (diễn ra từ ngày 19/6 đến ngày 21/6), đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.
 • "Hỗn độn và khu vườn" - đánh dấu sự trở lại đường thơ của Nguyễn Vĩnh Tiến
  Công ty cổ phần văn hoá và truyền thông Nhã Nam vừa ra mắt độc giả tập thơ “Hỗn độn và khu vườn” của tác giả Nguyễn Vĩnh Tiến. Tác phẩm đánh dấu một bước phát triển mới trong sự nghiệp thơ của Nguyễn Vĩnh Tiến.
 • Nhà báo Đỗ Quảng - xa và gần…
  Nhà báo Đỗ Quảng sinh năm 1938, hơn tôi một giáp. Mới diện kiến lần đầu và thời gian cũng không nhiều bởi các cuộc họp cộng tác viên báo chí thì vui là chính, nhưng trực giác vén mở tôi biết nhà báo Đỗ Quảng trong đời, trong nghề là con người tiết tháo, khôn ngoan, thâm thúy, chịu chơi, hiện sinh, thực tế. Như thế đã đủ hiểu một con người từ xa đến mà ta mới gặp?! Đây có thể là một trường hợp thú vị nếu chịu khó quan sát tiếp. Rồi phải chờ đến “thì tương lai” mới rõ.
 • Cháy đến giọt cuối cùng
  Nhà thơ Lệ Thu (tên khai sinh là Trần Lệ Thu, bút danh khác Trần Thị Lưu Phương) sinh ngày 15/8/1940; quê quán tại xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Năm 1955, Lệ Thu học phổ thông ở các trường Học sinh miền Nam tại Hải Phòng, đến năm 1961 thì học khoa Ngữ văn, trường Đại học Tổng hợp Hà Nội.
 • Cổ vật quý hiếm tượng đồng Nữ thần Durga đã về Việt Nam
  Cục Di sản văn hóa, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch ngày 20-6 cho biết, tượng đồng Nữ thần Durga đã về tới Việt Nam và được lưu giữ, bảo quản tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia, phục vụ nghiên cứu, xây dựng kế hoạch trưng bày, giới thiệu và phát huy giá trị cổ vật.
 • Liên hoan sân khấu Kịch nói Công an Thủ đô 2024
  “Liên hoan sân khấu Kịch nói Công an Thủ đô” lần này có sự tham dự của gần 400 diễn viên là cán bộ chiến sĩ thuộc 64 đơn vị của lực lượng Công an Hà Nội. Các tiết mục lần lượt được trình diễn trong hai ngày 19 và 20-6-2024.
 • Giới thiệu gần 200 tài liệu lưu trữ về tình đoàn kết hữu nghị Việt - Xô và Hội nghị Paris
  Sách “Việt Nam – Liên Xô: Giai đoạn đấu tranh vì hòa bình của Việt Nam. Hội nghị Paris” góp phần khẳng định thêm mối quan hệ chiến lược toàn diện giữa Việt Nam - Liên Xô (Liên bang Nga ngày nay); tô thắm tinh thần đoàn kết, hữu nghị vì mục đích hòa bình của nhân loại; tô thêm những mốc son trong lịch sử đấu tranh dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam; viết tiếp những bước đi tinh thần, ý chí quyết tâm, không quản ngại khó khăn, hy sinh, gian khổ của nhân dân Việt Nam vì một dân tộc hòa bình, thịnh vượng, phát triển bền vững.
 • Nhà văn Vũ Ngọc Tiến – tác giả của “Hà Nội và tôi” qua đời
  Nhà văn Vũ Ngọc Tiến – tác giả của “Hà Nội và tôi” đã qua đời vì trọng bệnh tại Tp. Hồ Chí Minh sáng ngày 19/6/2024, ở tuổi 79.
 • Triển lãm “Cổ vật hội tụ” sắp diễn ra tại Điện Kiến Trung (Đại nội Huế)
  Các cổ vật, cây cảnh và hoa phong lan trong cả nước sẽ hội tụ về tỉnh Thừa Thiên Huế trưng bày, triễn lãm trong Đại nội Huế từ ngày 21/6 – 21/7/2024.
 • Nhiều tác giả Việt Nam được vinh danh tại Cuộc thi ảnh ẩm thực Pink Lady 2024
  Ban tổ chức giải thưởng Nhiếp ảnh gia ẩm thực – Pink Lady vừa công bố danh sách thắng giải năm 2024. Trong đó, có một số nhiếp ảnh gia Việt Nam có tác phẩm được vinh danh.
“Xuân quê hương 2023” với chủ đề “Đất nước niềm tin và khát vọng”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO