Xôi khúc Hà Nội

[Podcast] Xôi khúc – Món ngon đường phố Hà Nội
Không ai biết xôi khúc có mặt ở Hà Nội từ lúc nào, chỉ biết rằng, đã từ lâu lắm rồi xôi khúc được rao bán vào các buổi tối hoặc sáng sớm trên các con đường, góc phố của Hà Nội. Hình ảnh Người bán đội thúng bánh trên đầu hoặc trở trên chiếc xe đạp cũ vừa đi dọc các phố vừa rao “Bánh khúc đê, bánh khúc nào…” đã trở thành tiếng rao quen thuộc này là một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa của người Hà Nội.
  • Bạn đã ăn xôi khúc Hà Nội
    Bánh khúc hay xôi khúc là loại bánh có nguồn gốc từ vùng đồng bằng Bắc Bộ, làm từ lá rau khúc, gạo nếp, nhân đậu xanh, thịt lợn mỡ. Bánh thường được làm vào mùa rau khúc – dịp tháng 2, tháng 3 Âm lịch.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO