Vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại Hoài Đức: Nguyên nhân ban đầu do vi sinh vật

Thu Trang/HNM| 09/07/2018 07:14

Ngày 8-7, theo tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, 29 học viên của Công ty cổ phần Nhân lực quốc tế và Thương mại sông Hồng học tại Trường Đào tạo nguồn nhân lực VietinBank (xã Vân Canh, huyện Hoài Đức) bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn do Công ty TNHH New Sky dịch vụ thương mại cung cấp suất ăn (như Báo đã đưa tin) hiện đã xuất viện.

Vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại Hoài Đức: Nguyên nhân ban đầu do vi sinh vật
Ảnh: VOV

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố đã xác định nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ ngộ độc là do vi sinh vật. Hiện Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức đã phun hóa chất khử khuẩn, tổng vệ sinh khu vực bếp, lớp học, xử lý môi trường xung quanh trường. 

Sau khi kiểm tra khu vực bếp cung cấp các suất ăn gây ngộ độc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội phát hiện nhiều tồn tại như không tuân thủ quy trình một chiều, điều kiện vệ sinh nhà bếp không bảo đảm, chưa xuất trình được hồ sơ chứng minh nguồn gốc thực phẩm…

Với những vi phạm này, cơ quan chức năng đã yêu cầu dừng hoạt động của bếp ăn để xử lý theo quy định.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • Tọa đàm những vấn đề về kịch bản sân khấu hiện nay
    Với mong muốn tìm ra những nguyên nhân và giải pháp về vấn đề kịch bản sân khấu hiện nay, sáng 22/11, Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức tọa đàm “Những vấn đề về kịch bản sân khấu” với sự tham gia của đông đảo hội viên trong hội.
  • [Podcast] Thu Hà Nội – Mùa của tình yêu và nỗi nhớ
    Bốn mùa, xuân, hạ, thu, đông của Hà Nội, mỗi mùa đều mang trong mình nét đẹp riêng bới hương, bởi sắc của mỗi mùa. Nhưng có lẽ, mùa thu vẫn là một mùa thật đặc biệt của Người Hà Nội. Mỗi độ thu về như gói gọn cả một Hà Nội cổ kính, trầm mặc, một Hà Nội thơ mộng và trữ tình. Chính bởi vẻ đẹp đó mà mùa thu đã trở thành nỗi nhớ cho những ai đã từng gắn bó với Hà Nội mà nay phải chia xa, là niềm ước ao một lần được “chạm vào” của nhiều du khách.
  • Khám phá Tây Bắc tại triển lãm "Tây Park - Ngàn"
    Triển lãm thị giác "Tây Park - Ngàn" được thực hiện dựa trên quá trình 10 năm đi và trải nghiệm tại Tây Bắc (Việt Nam) kết hợp sáng tạo nhiếp ảnh của Nguyễn Thanh Tuấn.
  • Trường đại học đầu tiên đạt chứng chỉ EDGE uy tín toàn cầu
    Sở hữu khuôn viên xanh rộng 6.5 hecta với tổng vốn đầu tư 165 triệu USD, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) mới đây đã đạt chứng chỉ xanh EDGE uy tín, “bảo chứng” của nhiều công trình xanh quy mô trên toàn cầu.
  • Chung kết cuộc thi: Đổi mới phong cách của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh
    Ngày 21/11, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Chung kết Cuộc thi tuyên truyền kết quả thực hiện kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và giải pháp giai đoạn 2 “Thấu hiểu, tận tâm – Nâng tầm, đổi mới”.
Đừng bỏ lỡ
Vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại Hoài Đức: Nguyên nhân ban đầu do vi sinh vật
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO