VPBank tiếp tục giảm lãi suất cho vay sau hàng loạt các chương trình hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

pv| 18/07/2021 08:38

Sau hàng loạt các chương trình hỗ trợ giãn nợ, giảm lãi suất cho khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh với tổng dư nợ lên đến hàng trăm ngàn tỷ đồng, VPBank tiếp tục triển khai chương trình giảm lãi suất cho vay áp dụng cho cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp...

VPBank tiếp tục giảm lãi suất cho vay sau hàng loạt các chương trình hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh
Đặc biệt chương trình áp dụng cho các các doanh nghiệp bị đình trệ do hoạt động trong các lĩnh vực chịu ảnh hưởngbởi dịch bệnh như du lịch, khách sạn, giáo dục, nhà hàng, vận tải hành khách và tại các địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 và chỉ thị 16.
 Cụ thể, đối với khách hàng doanh nghiệp siêu nhỏ (MIcro SME) hoạt động trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 nêu trên, VPBank sẽ giảm 1.0% đối với khoản vay tín chấp và 0,5% đối với khoản vay thế chấp. Trong đó đối với các các khoản vay hiện hữu sẽ được áp dụng giảm từ ngày 20/7/2021 đến hết ngày 31/12/2021. Còn các khoản vay mới giải ngân trong khoảng từ 20/7-30/9/2021 và có thời hạn vay dưới 6 tháng cũng sẽ được hưởng mức lãi suất hỗ trợ này trong suốt quãng thời gian vay.

Đối với những khách hàng cá nhân vay kinh doanh có thế chấp, các khoản vay hiện hữu sẽ được giảm ngay 1% cho đến hết kỳ trả nợ với khoản vay ngắn hạn và đến hết ngày 31/12/2021 với khoản vay trung và dài hạn. Với các khoản vay mới sẽ giảm 1% trong toàn thời gian vay với khoản vay ngắn hạn và giảm 1% trong kỳ đầu tiên với các khoản vay trung-dài hạn.

Đối với các khoản vay tín chấp mới của khách hàng cá nhân và các hộ kinh doanh được phê duyệt từ 20/7 đến tháng 10/2021, lãi suất áp dụng sẽ giảm 1,5% trong suốt khoản thời gian vay.

Với các mức giảm lãi suất như trên, tổng số dư nợ của khách hàng hiện hữu và vay mới tại phân khúc khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) được hỗ trợ vào khoảng 2.000 tỷ đồng; tổng dư nợ vay thế chấp của khách hàng hiện hữu của phân khúc khách hàng cá nhân vào khoảng 4.000 tỷ đồng.

Dự kiến với tốc độ giải ngân khoản vay mới hiện tại thì số dư nợ giải ngân mới mà các khách hàng cá nhân được hỗ trợ lên tới 7.000-8.000 tỷ đồng cho cả hai loại khoản vay thế chấp và tín chấp.

 Như vậy, chỉ tính riêng việc hỗ trợ giảm lãi suất sẽ thực hiện trong 6 tháng cuối năm, VPBank sẽ hỗ trợ cho khoảng 14.000 tỷ đồng dư nợ vay của cả khách hàng cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đây là sự tiếp nối cho các chương trình hỗ trợ liên tục của VPBank đối với khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, lĩnh vực được VPBank tập trung hỗ trợ là các ngành vận tải, nhà hàng, khách sạn và giáo dục. Đã có gần 4.800 khách hàng tương ứng với tổng dư nợ được hỗ trợ là 13.000 tỷ đồng được giảm bình quân 0,4% lãi suất, cao nhất lên tới 1,4% cho khoản vay tín chấp và 0,9% vay thế chấp để vay bổ sung vốn lưu động. 4.000 khách hàng được giảm tới gần 0,7% lãi suất bình quân, tương ứng với 6.500 tỷ đồng dư nợ đã được hỗ trợ.

Với nhóm khách hàng doanh nghiệp lớn, lãi suất bình quân đã giảm tới 0,3%, với 300 khách hàng được hỗ trợ tương ứng 61.000 tỷ đồng dư nợ bình quân (trong đó riêng dư nợ cho vay bổ sung vốn lưu động chiếm 11.000 tỷ đồng). Không chỉ giảm lãi suất, VPBank còn miễn giảm lãi và phí tín dụng chủ động cho khách hàng với tổng số tiền 200 tỷ đồng.

VPBank tiếp tục giảm lãi suất cho vay sau hàng loạt các chương trình hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Các khách hàng cá nhân cũng đã được hỗ trợ ở mức giảm bình quân 0,5% lãi suất cho vay, mức giảm cao nhất được ghi nhận ở sản phẩm cho vay kinh doanh, với mức 1,2%.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, không chỉ hỗ trợ đối với các khách hàng hiện hữu, các khoản vay mới cũng được VPBank hỗ trợ nhằm giúp khách hàng ổn định, phục hồi sản xuất kinh doanh, giảm thiểu tác động của Covid-19. Mức lãi suất hỗ trợ bình quân cho các khoản vay mới của các doanh nghiệp vừa và nhỏ là 0,85% và với khách hàng cá nhân được giảm đến 1,2%, trong đó mặt bằng lãi suất mới của các doanh nghiệp lớn thấp hơn đến 1% so với trước đây.

Như vậy, tổng số khách hàng được VPBank giảm lãi suất trong 6 tháng đầu năm 2021 là hơn 100.000 khách hàng với tổng dư nợ tương ứng là gần 140.000 tỷ đồng. Số lãi đã giảm cho các phân khúc khách hàng này lên tới hàng trăm tỷ đồng.

VPBank đánh giá tình hình dịch bệnh trong thời gian tới tiếp tục có xu hướng phức tạp và ảnh hưởng nặng nề tới nền kinh tế nói chung và tới các đơn vị sản xuất, kinh doanh nói riêng. Ngân hàng sẽ tiếp tục đồng hành với khách hàng để thể hiện trách nhiệm của mình trong vai trò tổ chức hỗ trợ và tư vấn tài chính. Dự kiến, với các chương trình giảm lãi suất đã và sẽ thực hiện, VPBank sẽ giảm tổng cộng 1.500 tỷ đồng tiền lãi trong năm 2021 để hỗ trợ và đồng hành cùng các khách hàng chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
(0) Bình luận
 • Sắp diễn ra Triển Lãm HanoiPlas 2024 tại Hà Nội
  Từ ngày 5- 8/6/2024 tại I.C.E. Hà Nội, Triển lãm Quốc tế lần thứ 12 về máy móc thiết bị công nghiệp ngành Nhựa và Cao Su sẽ được tổ chức.
 • Khởi động diễn đàn công nghệ FORTEC đầu tiên
  Vừa qua, Công nghệ Pháp (French Tech) Việt Nam khởi động diễn đàn FORTEC đầu tiên, cung cấp nền tảng phát triển cho các nỗ lực đổi mới, công nghệ và tiến đến kết nối các hệ sinh thái công nghệ của Pháp và Việt Nam.
 • Lễ hội Rượu vang Ý 2024: Trải nghiệm văn hóa và cơ hội kinh doanh
  Lễ hội Rượu vang Ý – một sự kiện thường niên do Lãnh sự quán Ý và Gambrorosso tổ chức, thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp và du khách đam mê văn hóa Ý tại Việt Nam – sẽ trở lại vào ngày 3 tháng 6 năm 2024 tại khách sạn Rex, TP Hồ Chí Minh (141 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh). Sự kiện năm nay không chỉ hứa hẹn mang đến những trải nghiệm ẩm thực độc đáo, kết hợp giữa các loại rượu vang thượng hạng và món ăn đặc sắc của Ý, mà còn mở ra cơ hội kết nối thương mại hiệu quả.
 • Hà Nội: Cưỡng chế thu hồi đất với 8 hộ dân không thực hiện di dời tại số 43F-47C Ngô Quyền và 36A Trần Hưng Đạo
  Sau thời gian tích cực tuyên truyền, vận động, đúng 9h sáng 22/5/2024, tại Hà Nội, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm tổ chức cưỡng chế thu hồi đất với 8 hộ dân không thực hiện di dời tại số 43F - 47C Ngô Quyền và 36A Trần Hưng Đạo theo quy định. Đất thu hồi sẽ được sử dụng vào dự án xây dựng Trường tiểu học Võ Thị Sáu (quận Hoàn Kiếm)
 • Triển lãm Quốc tế về Công nghệ hàn cắt, luyện kim, ống thép và gia công kim loại METAL & WELD - ISME VIETNAM 2024
  Sáng ngày 17/5 trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế về Công nghệ hàn cắt, luyện kim, ống thép và gia công kim loại (Metal & Weld – Isme Vietnam 2024) tại Hà Nội đã diễn ra chương trình "Giao thương doanh nghiệp Ngũ kim, máy móc, thiết bị công nghiệp", “Diễn đàn Công nghệ Hàn phục vụ công nghiệp 4.0 và 5.0” và “Hội thi tay nghề Hàn Hà Nội 2024 - Trình diễn kỹ thuật hàn công nghệ cao”.
 • Tuyển dụng Thủ quỹ
  Do nhu cầu công việc của toà soạn trong thời gian tới, Tạp chí Người Hà Nội cần tuyển nhân sự vị trí Thủ quỹ.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước
  Các ca khúc thể hiện được vẻ đẹp văn hóa, con người, đất nước và sự toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam. Đồng thời là những thành tựu kinh tế, quốc phòng an ninh, văn hóa xã hội của 54 dân tộc đoàn kết xây dựng đời sống phồn vinh hạnh phúc trong suốt 50 năm qua...
 • Hà Nội quyết liệt hành động chuyển đổi số, người dân Thủ đô hưởng nhiều lợi ích
  Hành động quyết liệt - phục vụ nhân dân thuộc nhóm phấn đấu của chuyển đổi số Thành phố Hà Nội. Từ thực tế, quá trình chuyển đổi số từ các cấp chính quyền đến các sở, ngành của Thành phố thời gian qua đã đạt được mục tiêu này. Quan trọng hơn cả, người dân là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất khi Hà Nội đẩy mạnh chuyển đổi số.
 • “Bản hòa âm” nâng tầm Hà Nội
  Được xây dựng cùng lúc mang “tầm nhìn mới – tư duy mới”, Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) và “Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050” (Quy hoạch Thủ đô) là một “bản hòa âm”, có tính tương hỗ nâng tầm Hà Nội, phát triển Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Ba đơn vị ký kết phối hợp tuyên truyền vận động hiến mô, tạng trong ngành y tế
  Hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ chiều ngày 14/6, Công đoàn Y tế Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Hội Vận động hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam đã cùng ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động hiến tặng mô, tạng - Cho đi là còn mãi.
 • “Hành trình OCOP” đưa sản phẩm nông nghiệp xanh – sạch vươn xa
  Chiều ngày 14/6, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt chương trình “Hành trình OCOP”. Đây là một gameshow truyền hình đầu tiên có sự tham gia của nhiều đơn vị, hợp tác xã có sản phẩm OCOP từ mọi miền cả nước sẽ mang đến những câu chuyện khởi nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm bổ ích để phát triển các sản phẩm đặc sản vùng miền.
Đừng bỏ lỡ
VPBank tiếp tục giảm lãi suất cho vay sau hàng loạt các chương trình hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO