Y tế - Giáo dục

“Ươm mầm” đảng viên trẻ góp phần tạo những tấm gương sáng cổ vũ phong trào thanh niên

Thu Trang 22:36 17/05/2024

Nhân dịp kỉ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ Trường THPT Đông Đô (quận Tây Hồ) đã long trọng tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới cho 02 học sinh ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

d6.jpg
Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng và đại biểu chúc mừng các đảng viên mới của Đảng bộ Trường THPT Đông Đô.

Đây vừa là thành quả của công tác xây dựng Đảng trong nhà trường, vừa là một hoạt động giáo dục tư tưởng chính trị nhằm khơi gợi tinh thần học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong mỗi giáo viên, học sinh.

Đề án số 20-ĐA/TU ngày 24/10/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên ở Đảng bộ thành phố Hà Nội trong giai đoạn mới” đề ra chỉ tiêu đến năm 2025, phấn đấu mỗi năm, kết nạp 200 đảng viên là học sinh THPT; giai đoạn 2025-2030, phấn đấu mỗi năm kết nạp 300 đảng viên là học sinh THPT.
Thực hiện Đề án số 20-ĐA/TU, Ban Thường vụ Quận ủy Tây Hồ đã ban hành Kế hoạch số 107-KH/QU ngày 2/12/2022. Trong đó, quan tâm kết nạp ở lực lượng trí thức: giáo viên ở các cấp học phổ thông; học sinh trong các trường THPT… Quận ủy Tây Hồ đã hoàn thành kế hoạch đến năm 2025, mỗi năm kết nạp đảng viên là học sinh THPT ở mỗi tổ chức Đảng trong các trường THPT từ 2 đảng viên trở lên; giai đoạn 2025-2030, mỗi năm ở mỗi tổ chức đảng trong các trường THPT kết nạp từ 3 đảng viên trở lên.

Thực hiện Đề án số 20/ĐA/TU ngày 24/10/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên ở Đảng bộ TP Hà Nội trong giai đoạn mới” và chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Quận ủy Tây Hồ về việc phát triển đảng viên trong học sinh phổ thông, Chi bộ Trường THPT Đông Đô đã xây dựng kế hoạch và thực hiện quyết liệt trong 2 năm qua về việc bồi dưỡng phát triển đảng viên trong học sinh của nhà trường.

d2.jpg
Quang cảnh buổi lễ kết nạp Đảng viên.

Đến nay địa phương đã đạt được kết quả bước đầu rất đáng khích lệ: 22 học sinh ưu tú ở các lớp 10, 11, 12 năm học 2023-2024 đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng nhận thức về Đảng do Ban thường vụ Quận ủy Tây Hồ tổ chức dành cho học sinh các trường trên địa bàn quận Tây Hồ với kết quả: Em Bùi Thị Khánh Linh đạt loại Xuất sắc, 6 em loại Giỏi, 9 em loại Khá và 6 em loại trung bình.

Trong buổi lễ, hai đảng viên trẻ đã xúc động đọc lời tuyên thệ trước Đảng kỳ, nêu cao tinh thần trách nhiệm với Đảng và nhân dân, thể hiện quyết tâm không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ kiến thức, năng lực công tác, phẩm chất chính trị.

d1.jpg
TS. Võ Thế Quân - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội đồng trường Trường THPT Đông Đô phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Võ Thế Quân - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội đồng trường Trường THPT Đông Đô cảm thấy xúc động và tự hào khi chứng kiến buổi lễ kết nạp Đảng đầy trang trọng và đặc biệt của 2 đảng viên trẻ mới 18 tuổi. Trải qua 33 năm thành lập trường, đây là lần đầu tiên Đảng bộ trường có 2 đảng viên là học sinh.

Chia sẻ cảm xúc khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng ở tuổi 18, đảng viên trẻ Văn Khánh Ly bồi hồi: “Ngày em được kết nạp vào Đảng, là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mình. Trở thành một "Đảng viên trẻ" đem đến cho em niềm tự hào và hạnh phúc lớn lao . Vì vậy được kết nạp Đảng là nguồn động viên, khích lệ lớn, giúp em thêm tin tưởng và vững bước trên con đường lập nghiệp phía trước, tin tưởng và vững bước trên con đường dài trước mắt. Thật biết ơn khi em may mắn được học tập dưới mái trường THPT Đông Đô nơi đã cho em niềm vui với biết bao kỉ niệm , những bài học đắt giá cho cuộc sống sau này. Cùng với sự dìu dắt của thầy cô giáo em rất vinh dự khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam”.

d4.jpg
Hai học sinh Lê Vân Anh và Văn Khánh Ly đã được Chi bộ tổ chức kết nạp vào Đảng ngày 17/5/2024 đúng dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh nhật Bác là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt.

Đảng viên trẻ Lê Vân Anh cho biết: “Em nhận thức được rằng, em đang mang trên mình một vai trò và trách nhiệm mới, cần hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà đồng chí Bí thư chi bộ giao phó để xứng đáng với sự bồi dưỡng, giúp đỡ của chi bộ, của các thầy cô giáo, sự khích lệ, động viên của bạn bè và gia đình. Em cần phải cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt, trau dồi thêm những kinh nghiệm bản thân còn thiếu sót, để ngày càng phát triển và cũng chính những sự cố gắng ấy sẽ giúp cho tương lai của em được rộng mở hơn”.

d3.jpg
Bí thư Quận ủy Tây Hồ đề nghị với ngành và trường tiếp tục quan tâm, bồi dưỡng để có thêm những quần chúng trẻ, ưu tú được kết nạp vào Đảng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Tây Hồ chia sẻ: Trong nhiều nhiệm kỳ đại hội, việc phát hiện, bồi dưỡng kết nạp vào Đảng lực lượng thanh niên, học sinh, sinh viên ưu tú luôn là chủ trương quan trọng và được đề cập trong nhiều văn bản của Đảng. Trong nhiệm kỳ này, Đảng bộ Thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm việc phát triển đảng viên trong lực lượng học sinh các trường THPT. Điều này được thể hiện rõ tại Đề án 20 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên ở Đảng bộ TP Hà Nội trong giai đoạn mới”.

Hai Đảng viên đầu tiên của Trường THPT Đông Đô được kết nạp là sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của người đảng viên. Đây là sự cống hiến của để hạnh phúc, từ hạnh phúc đó tạo nên sự cống hiến để đóng góp cho xã hội. Việc kết nạp 02 đảng viên học sinh sẽ tạo thêm nguồn sinh lực mới cho Chi bộ Trường THPT Đông Đô nói riêng và cho tổ chức đảng nói chung, giúp tổ chức đảng thêm phần lớn mạnh. Đây cũng là môi trường lý tưởng để nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão, mong muốn được cống hiến, đóng góp công sức của mình cho sự phát triển của Đảng, của quê hương, đất nước trong mỗi em học sinh- Bí thư Quận Ủy Tây Hồ nhấn mạnh.

d7.jpg
Lãnh đạo quận Tây Hồ tham quan phòng truyền thống của trường.

Buổi lễ kết nạp đảng viên ngày 17/5 tiếp tục là một hoạt động ý nghĩa nhằm truyền cảm hứng phấn đấu rèn luyện, tu dưỡng để được góp sức mình cho Đảng ở các đoàn viên ưu tú trong nhà trường.

Hai học sinh đầu tiên của Trường THPT Đông Đô được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam mở ra một hướng phấn đấu, trưởng thành cho các thế hệ học sinh có đủ điều kiện đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam khi đang còn là học sinh phổ thông, tạo cơ hội để các em lập thân, lập nghiệp thành công trong tương lai và luôn xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, danh hiệu học sinh Trường THPT Đông Đô Hạnh phúc - Thông minh./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tiếp thêm làn gió mới cho điện ảnh Thủ đô
  Trong bối cảnh hoạt động văn hóa, văn học nghệ thuật sôi động và đều khắp của Thủ đô thì “bức tranh gam trầm” của điện ảnh Hà Nội thời gian qua khiến cho những người trong cuộc không khỏi băn khoăn, trăn trở. Cũng bởi thế Đề án Liên hoan phim ngắn Hà Nội được Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội phê duyệt mới đây như một làn gió mới tiếp thêm sinh lực mới, khơi dậy sáng tạo cho các thế hệ nghệ sĩ điện ảnh Thủ đô.
 • Ghi chép của Lê Quý Đôn về một số di tích ở kinh thành Thăng Long - Hà Nội
  Nhà bác học Lê Quý Đôn sinh thành đến nay đã gần tròn 300 năm. Kể từ khi ông còn thơ ấu cho đến hiện tại, người đời vẫn thường dùng nhiều mỹ từ để ca tụng ông như: thần đồng đất Việt, nhà bác học kiệt xuất, “tập đại thành” lớn của dân tộc Việt Nam… Các nghiên cứu về Lê Quý Đôn cũng luôn ghi nhận công lao đóng góp của ông trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là Lê Quý Đôn đã để lại cho đời cả một lâu đài văn hóa và khoa học vô cùng quý báu.
 • “Sa Pa giữa trời mây trắng” - kết nối vẻ đẹp và tâm hồn Tây Bắc
  Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách “Sa Pa giữa trời mây trắng" của hai tác giả Nguyễn Thái Bình và Phạm Hoàng Hải. Cuốn sách là nguồn tài liệu quý giá dành cho những ai yêu thích du lịch, muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và con người vùng đất Tây Bắc Việt Nam.
 • Ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử" mang lại nhiều tiện ích cho người dân
  Với phương châm “lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ”, thời gian qua, ngành y tế Thủ đô đã đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số nhằm giúp mỗi người dân biết, tự quản lý thông tin sức khỏe của mình để chủ động phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe.
 • Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tuyên dương 70 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2024
  Bạo lực gia đình là kẻ thù phá hoại hạnh phúc của mỗi gia đình, sự yên vui, an toàn cho mọi tầng lớp xã hội, ảnh hưởng đến việc giữ vững, duy trì các tiêu chí gia đình văn hóa.
Đừng bỏ lỡ
“Ươm mầm” đảng viên trẻ góp phần tạo những tấm gương sáng cổ vũ phong trào thanh niên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO