Chuyển động Hà Nội

Công an quận Tây Hồ: Gặp mặt giao lưu các chiến sỹ tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

Thu Trang 06/05/2024 15:56

Sáng 6/5, Công an quận Tây Hồ tổ chức chiếu phim tư liệu, gặp mặt và giao lưu với các nhân chứng lịch sử chào mừng kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và gặp mặt, giao lưu nhân chứng lịch sử tham gia kháng chiến chống Pháp.

ab6.jpg
Công an quận Tây Hồ tri ân chiến sĩ Điện Biên hướng về kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Tham dự buổi lễ có: Bác Lê Thanh Tĩnh là một trong những cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ và Đại tá Nguyễn Quốc Doanh, nguyên chỉ huy công tác tại Cục Quân lực, Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng là người đã trực tiếp đào tạo huấn luyện các chiến sỹ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ…

ab11.jpg
Đại diện lãnh đạo công an quận, phòng ban chuyên môn, công an phường tham gia tại buổi chiếu phim và gặp gỡ chiến sĩ Điện Biên.

Buổi chiếu phim và gặp mặt nhân Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ của công an quận Tây Hồ nhằm góp phần giáo dục truyền thống, lịch sử cách mạng, củng cố và bồi đắp niềm tin của thế hệ công an quận với Đảng; cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước. Qua đó, góp phần tạo sự thống nhất trong toàn công an quận Tây Hồ, sự đồng thuận xã hội và tạo được không khí phấn khởi trong các tầng lớp thế hệ để triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

ab1.jpg
Trưởng công an quận Tây Hồ Thượng tá Nguyễn Hữu Khánh phát biểu.

Ôn lại truyền thống, ý nghĩa to lớn của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ trong Chiến dịch cách đây 70 năm, Trưởng công an quận Tây Hồ Thượng tá Nguyễn Hữu Khánh nhấn mạnh, Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là một bản anh hùng ca bất hủ bắt nguồn từ truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc ta, từ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, từ sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân và ý chí quyết tâm chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

ab7.jpg
Chiếu phim: Toàn cảnh chiến dịch Điện Biên Phủ.
ab8.jpg
ab9.jpg

Sau 56 ngày đêm chiến đấu vô cùng anh dũng, với tinh thần quyết chiến, quyết thắng, bộ đội ta đã tiêu diệt hoàn toàn Tập đoàn cứ điểm của địch vào ngày 7/5/1954. Chiến dịch Điện Biên Phủ toàn thắng. Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đã giành thắng lợi vẻ vang, trong đó có phần đóng góp to lớn của quân và nhân dân quận Tây Hồ.

Phát huy truyền thống và tinh thần chiến thắng Điện Biên Phủ, cán bộ chiến sĩ Công an quận Tây Hồ đã đoàn kết, không ngừng học tập, rèn luyện, tự hoàn thiện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự mà Đảng và Nhân dân giao phó trong tình hình mới.

ab3.jpg
Gặp gỡ nhân chứng lịch sử trong chiến dịch Điện Biên Phủ tại chương trình.

Tại buổi gặp gỡ nhân chứng lịch sử trong chiến dịch Điện Biên Phủ, Bác Lê Thanh Tĩnh nguyên là lái xe kéo pháo sư đoàn 351 là một trong những cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ và Đại tá Nguyễn Quốc Doanh, nguyên chỉ huy công tác tại Cục Quân lực, Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng là người đã trực tiếp đào tạo huấn luyện các chiến sỹ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ đã chia sẻ những kỉ niệm đáng nhớ trong chiến dịch năm ấy.

ab15.jpg
Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện – cán bộ đại diện đoàn viên thanh niên công an quận phát biểu cảm tưởng.

Đại diện Tuổi trẻ công an quận Tây Hồ, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện – cán bộ đại diện đoàn viên thanh niên công an quận chia sẻ: “Thế hệ trẻ chúng cháu hôm nay hiểu được trách nhiệm, cộng đồng, xã hội, đối với quê hương đất nước, thế hệ trẻ hôm nay nguyện ra sức rèn luyện, giữ tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn. Thông qua các phong trào hành động cách mạng tiêu biểu của tổ chức đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, hình thành lớp thanh niên có ý thức và lý tưởng cách mạng, có lối sống, ý chí tự tôn, tự cường dân tộc, có năng lực tiếp cận và sáng tạo công nghệ mới, rèn luyện, hoàn thiện, cống hiến và trưởng thành để từng bước xứng đáng là lớp người kế cận, xây dựng tương lai đất nước”.

Thông qua chương trình, thế hệ trẻ công an quận Tây Hồ sẽ được tiếp thu, học hỏi, sẽ không quên sự hi sinh của các anh hùng như Phan Đình Giót, Bế Văn Đàn, Tô Vĩnh Diện,… và rất nhiều anh hùng đã hi sinh xương máu trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các chiến sĩ Điện Biên trực tiếp tham gia cuộc kháng chiến chống Pháp, góp phần làm nên Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

ab10.jpg
Lãnh đạo Công an quận Tây Hồ trao, tặng quà đến hai nhân chứng lịch sử đang sinh sống trên địa bàn quận.

Đây là một trong những hoạt động nhằm tôn vinh, tri ân những đóng góp của các chiến sĩ Điện Biên - người trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, góp phần động viên cựu chiến binh, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tiếp tục giữ vững và phát huy phẩm chất, truyền thống vẻ vang của quân và dân Việt Nam./.

cathv.jpeg
Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Đảng uỷ - Ban chỉ huy Công an quận Tây Hồ đã đặt vòng hoa vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Bắc Sơn; thăm quan, sinh hoạt chính trị tại Nhà riêng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và thăm gia đình, chiến sĩ trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Đây là hoạt động có ý nghĩa lớn đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ công an quận Tây Hồ nhằm bày tỏ sự thành kính, bồi đắp ý chí, giáo dục truyền thống, lòng tự hào dân tộc, tiếp thêm niềm tin, động lực cho cán bộ, đoàn viên Công an quận tiếp tục phấn đấu, cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới./.
Bài liên quan
(0) Bình luận
 • Báo chí góp phần xây dựng huyện Sóc Sơn ngày càng văn minh, hiện đại
  Ngày 20/6, nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), UBND huyện Sóc Sơn tổ chức gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí; thông tin kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm, kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.
 • Chuyển đổi số tại Hà Nội: Lợi ích kép chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua chuyển khoản
  Với phương châm, mục tiêu phấn đấu vì nhân dân phục vụ, “không để ai bị bỏ lại phía sau”, gần đây, Thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, đặc biệt triển khai các giải pháp chi trả trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH), chi trả lương hưu với người thụ hưởng qua hình thức chuyển khoản.
 • Hôm nay 20/6, Quốc hội thảo luận về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội
  Theo chương trình làm việc Kỳ họp thứ 7, hôm nay (20-6), Quốc hội thảo luận về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065...
 • Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Mỹ Đức lần thứ III năm 2024
  UBND huyện Mỹ Đức đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ III năm 2024 trong hai ngày 17 - 18/6 với chủ đề “Đồng bào các dân tộc đoàn kết, đổi mới sáng tạo, hội nhập phát huy lợi thế, tiềm năng tích cực xây dựng huyện Mỹ Đức phát triển bền vững”. Đại hội đã tổng kết, đánh giá công tác dân tộc, chính sách dân tộc giai đoạn 2019-2024, đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2024 - 2029, và lựa chọn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp Thành phố lần thứ IV.
 • Chuyển đổi số tại Hà Nội: Ứng dụng thông minh ngăn ngừa “giặc lửa”
  Thành phố Hà Nội xác định, người dân, doanh nghiệp là trung tâm phục vụ trong quá trình chuyển đổi số. Thời gian qua, người dân Thủ đô đã được tiếp cận các ứng dụng hiện đại, góp phần đưa Thủ đô đến nền kinh tế số, thành phố thông minh. Nổi bật trong đó có thể kể đến ứng dụng công nghệ để ngăn ngừa “giặc lửa”.
 • Cùng thắp lên hào khí Thăng Long, xây dựng Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”
  Đó là chia sẻ của đồng chí Nguyễn văn Phong, Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội tại buổi gặp mặt Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025), chiều ngày 18/6 do Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội tổ chức.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “Bầu Show - Độc cầm thanh âm”: Khi âm nhạc truyền thống và hiện đại cùng hoà nhịp
  Đàn bầu, từ lâu đã gắn liền với các thể loại âm nhạc dân gian như hát Xẩm, hát Chèo. Tuy nhiên, ngày nay, với mong muốn giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, đàn bầu đã có những thay đổi, biến tấu để hòa mình vào dòng chảy âm nhạc hiện đại. Đó cũng là “thời khắc chuyển mình” được thể hiện rõ tại sự kiện “Bầu Show - Độc cầm thanh âm” do Further, nhóm sinh viên chuyên ngành Quản lý giải trí và sự kiện của Trường Khoa học Liên ngành và Nghệ thuật (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức vào ngày 20/6 vừa qua.
 • [Podcast] Truyện ngắn: Về bến nước xưa
  Hoàng Khánh Duy là một cây bút tài năng với những truyện ngắn lấy bối cảnh miệt vườn sông nước miền Tây. Những câu chuyện của anh thường gắn liền với hình ảnh của những bà má quê, những phụ nữ Nam Bộ hiền lành, chân chất, chịu thương chịu khó nhưng số phận còn nhiều thua thiệt. Với ngòi bút chân thật và trái tim trong sáng, Hoàng Khánh Duy đã chia sẻ với bạn đọc những cảm nhận sâu sắc về những giá trị chân thiện mỹ trong cuộc sống. Truyện ngắn "Về bến nước xưa" với mạch cảm xúc như thế.
 • Chuyện cùng nhà văn hóa - nhà báo Hữu Ngọc giờ mới kể
  Đối với những người làm báo trẻ về tuổi đời lẫn tuổi nghề, không có gì quý báu hơn khi được gặp gỡ, nghe chuyện đời, chuyện nghề của các nhà báo lão thành. May mắn trong 15 năm làm báo, tôi được gặp nhà văn hóa - “đại” nhà báo Hữu Ngọc. Trước một “cây cổ thụ” Hữu Ngọc, phóng viên trẻ dù tài năng, thành công đến mấy cũng cảm thấy bé nhỏ trước kiến thức sâu rộng, sự tận hiến với nghề của ông.
 • Hà Nội tổ chức tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT
  Chiều 22/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2024 cho gần 600 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thanh tra tại 196 điểm thi trên địa bàn thành phố.
 • Gần 6.000 chỉ tiêu tuyển dụng tại Phiên giao dịch việc làm quận Long Biên năm 2024
  Ngày 22/6, Hơn 5.000 chỉ tiêu việc làm, học nghề, xuất khẩu lao động đã được 103 doanh nghiệp, đơn vị dạy nghề, cơ sở sản xuất kinh doanh tuyển dụng, tuyển sinh tại “Phiên giao dịch việc làm - Tư vấn hướng nghiệp quận Long Biên năm 2024”.
Đừng bỏ lỡ
 • Lễ hội Cầu ngư Lộ Diêu: Giữ gìn bản sắc văn hóa biển
  Với lịch sử hơn 500 năm, thôn Lộ Diêu tự hào gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống qua lễ hội Cầu Ngư. Sự kiện này không chỉ có ý nghĩa tâm linh mà còn là cơ hội để quảng bá văn hóa đặc sắc của ngư dân biển miền Trung và Nam Bộ, gìn giữ bản sắc văn hóa biển cho thế hệ mai sau
 • Nhộn nhịp mùa sen Tây Hồ
  Những ngày tháng 6 Hà Nội liên tục đón những đợt nóng gay gắt nhưng không khí nhộn nhịp tại những đầm sen ở quanh khu vực Thung lũng hoa hồ Tây (quận Tây Hồ) vẫn không hề bị ảnh hưởng. Hàng trăm lượt du khách tìm đến chụp ảnh mỗi ngày đã tạo nên một bầu không khí vô cùng ấn tượng.
 • Ra mắt cuốn sách "Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Cuốn sách tuyển chọn 92 bài viết, bài phát biểu, bài nói, lược ghi, trả lời phỏng vấn, thư... gửi gắm những thông điệp sâu sắc của đồng chí Tổng Bí thư đối với đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ và những người làm công tác văn hóa.
 • Bảo tồn văn hóa truyền thống trong chợ phiên của đồng bào các dân tộc thiểu số tại Cao Bằng
  Bộ VHTTDL vừa ban hành Quyết định số 1642/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức tập huấn về bảo tồn, phát huy đặc trưng văn hóa truyền thống trong chợ phiên của đồng bào các dân tộc thiểu số tại Cao Bằng năm 2024.
 • Thể lệ Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nghề báo - Người làm báo Thủ đô và cả nước
  Căn cứ Kế hoạch số 316-KH/BTGTW ngày 29/6/2023 của Ban Tuyên giáo Trung ương về kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); Thực hiện Kế hoạch số 238/KH-TU ngày 17/5/2024 của Thành ủy Hà Nội về Kế hoạch Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025), Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội đã xây dựng Kế hoạch tổ chức và công bố Thể lệ Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nghề báo - Người làm báo Thủ đô và cả nước.
 • [Video] Công bố một số nền tảng, ứng dụng của Đề án 06/Chính phủ trên địa bàn Thủ đô
  Thủ đô Hà Nội là địa phương được Chính Phủ, Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP giao thực hiện thí điểm một số nội dung nhiệm vụ của Đề án 06 làm cơ sở đánh giá trước khi nhân rộng. Sau thời gian nghiên cứu thí điểm, UBND thành phố Hà Nội đã công bố một số nền tảng ứng dụng của Đề án 06/Chính phủ gồm: Công dân Thủ đô số iHanoi, Hồ sơ sức khỏe điện tử trên VNeID, Hệ thống thông tin phục vụ họp và xử lý công việc I-Cabinet.
 • Giải thưởng Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Bình mang tên Nhà bác học Lê Quý Đôn
  Các thể loại tham dự giải thưởng bao gồm: Văn xuôi, thơ, âm nhạc, múa, sân khấu, kiến trúc, mỹ thuật, nhiếp ảnh, văn nghệ dân gian, phát thanh - Truyền hình.
 • Làm báo nơi vùng giải phóng
  Tôi học và bắt đầu viết báo từ năm 1974, tại một vùng đất mới giải phóng - đó là Quảng Trị. Nơi ấy lúc bấy giờ là miền đất đói nghèo, đau thương nhưng cũng biết mấy can trường, biết bao thương nhớ… Nói như nhà thơ Chế Lan Viên, ấy là vùng quê: “Những đồi tranh ăn độc gió Lào/ Những ruộng đói mùa, những đồng đói cỏ/ Những đồi sim không đủ quả nuôi người/ Cuộc sống gian lao, ít tiếng nói cười/ Chỉ tiếng gió mù trời chen tiếng súng…”.
 • Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Dấu thiêng miền đất cổ”
  Tối 20/6, quận Bắc Từ Liêm tổ chức chương trình nghệ thuật đình Chèm “Dấu thiêng miền đất cổ” chào mừng Lễ hội truyền thống đình Chèm năm 2024 (diễn ra từ ngày 19/6 đến ngày 21/6), đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.
 • "Hỗn độn và khu vườn" - đánh dấu sự trở lại đường thơ của Nguyễn Vĩnh Tiến
  Công ty cổ phần văn hoá và truyền thông Nhã Nam vừa ra mắt độc giả tập thơ “Hỗn độn và khu vườn” của tác giả Nguyễn Vĩnh Tiến. Tác phẩm đánh dấu một bước phát triển mới trong sự nghiệp thơ của Nguyễn Vĩnh Tiến.
Công an quận Tây Hồ: Gặp mặt giao lưu các chiến sỹ tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO