Trường học miền núi Anh Sơn có 16 học sinh thi đại học đạt trên 27 điểm

Theo nghean| 10/07/2017 15:55

Trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua trường THPT Anh Sơn 1 tự hào khi có 16 em học sinh đạt trên 27 điểm.

Trường học miền núi Anh Sơn có 16 học sinh thi đại học đạt trên 27 điểm
Tập thể lớp 12D1 đạt thành tích cao của Trường THPT Anh Sơn 1. Ảnh lớp học cung cấp

Đặc biệt ở lớp 12T1 có 13/40 học sinh đạt trên 27 điểm, trong đó có 22 học sinh đạt điểm 9 trở lên môn toán, 14 học sinh đạt điểm 9 trở lên môn Hóa và 12 học sinh đạt điểm 9 trở lên môn Lý.

Chúng tôi tìm đến gia đình em Lê Đăng Long, học sinh lớp 12T1 - Trường THPT Anh Sơn 1 ở khối 6B, thị trấn Anh Sơn ngay sau khi em biết điểm thi. Với sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay em Lê Đăng Long đã đạt số điểm thuyết phục với Toán 9,4; Vật lý 9,5 và Hóa học 9,75, tổng điểm là 30 gồm cả điểm vùng.

Trường học miền núi Anh Sơn có 16 học sinh thi đại học đạt trên 27 điểm
Với sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay em Lê Đăng Long đã đạt số điểm thuyết phục với Toán 9,4; Vật lý 9,5 và Hóa học 9,75. Cộng cả điểm ưu tiên, Long đạt 30 điểm. 

Long chia sẻ: "Ngày thông báo điểm thi em đang về quê thăm ông nội không có mạng phải nhờ bạn xem hộ, khi biết được số điểm của mình em rất vui, em hoàn toàn hài lòng với số điểm đã giành được”. Long cho biết quan điểm học tập của bản thân: “Ở lớp em cố gắng chú ý nghe thầy cô giảng để nắm vững kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, về nhà cố gắng ôn luyện để củng cố kiến thức. Ngoài nắm vững kiến thức trên lớp em còn dành thời gian truy cập internet để tìm hiểu, mở rộng kiến thức, ôn luyện các dạng đề và biết cách phân phối thời gian làm bài thi hợp lý".
Trường học miền núi Anh Sơn có 16 học sinh thi đại học đạt trên 27 điểm
Từ nhỏ Nguyễn Thị Oanh đã ý thức được gia cảnh nghèo khó của mình và phấn đấu học tập. Trong suốt 12 năm học em là học sinh giỏi toàn diện.

Là học sinh có số điểm khối C cao nhất huyện Anh Sơn, những ngày này căn nhà nhỏ của gia đình em Nguyễn Thị Oanh ở thôn 4, xã Tường Sơn, là học sinh lớp 12D1 trường THPT Anh Sơn 1 tấp nập bà con lối xóm sang chúc mừng. Trong kiỳ thi vừa qua Nguyễn Thị Oanh khiến nhiều người nể phục khi đạt điểm thi THPT Quốc gia với tổng điểm là 27,25 chưa cộng điểm vùng trong đó 8,0 điểm môn Văn; 9,5 điểm môn Sử và 9,75 điểm môn Địa lý. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình bố mẹ đều là nông nghiệp, quanh năm đầu tắt mặt tối nên từ nhỏ em Nguyễn Thị Oanh đã ý thức được gia cảnh nghèo khó của mình và phấn đấu học tập. Trong suốt 12 năm học em là học sinh giỏi toàn diện. Năm học lớp 11 Oanh đạt giải Nhì học sinh giỏi tỉnh môn Lịch sử.
Trường học miền núi Anh Sơn có 16 học sinh thi đại học đạt trên 27 điểm
Bố mẹ chủ yếu làm nông nghiệp nên ban ngày, ngoài thời gian học ở lớp Oanh phụ giúp bố mẹ các công việc nhà.

Với Nguyễn Thị Oanh, để đạt điểm cao trong kỳ thi vừa rối, không có kinh nghiệm nào bằng việc tự mình rèn luyện từng giờ, từng ngày. Học khối C mà học thuộc lòng là một sai lầm, vì học khối C phải biết tư duy và xâu chuỗi các sự kiện. Từ đó rút ra những đánh giá chung về mối liên hệ các sự kiện đó. Đặc biệt Oanh thường dành thời gian đọc thêm sách báo, xem thời sự và phải coi việc học như là một sân chơi, một đam mê, một sở thích mà phải cố gắng hết sức để chinh phục.

Chỉ vào tập giấy khen của con, chị Lê Thị Đức không giấu nổi sự tự hào: Bố mẹ làm nông nghiệp nên ban ngày, ngoài thời gian học ở lớp Oanh phụ giúp bố mẹ các công việc đồng áng, công việc luôn tay luôn chân. Buổi tối, là thời gian Oanh tự học. Mười mấy năm học, Oanh đều là học sinh giỏi toàn diện.

Cô Lê Thị An- Phó Hiệu trưởng trường THPT Anh Sơn 1 cho biết: Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay Trường THPT Anh Sơn 1 có trên 470 em dự thi. Thời điểm này mới khoảng 70% học sinh biết kết quả thi nhưng trường đã có 16 em đạt trên 27 điểm. Tiêu biểu ở lớp 12T1 có 13/40 học sinh đạt trên 27 điểm, trong đó có 22 học sinh đạt điểm 9 trở lên môn toán, 14 học sinh đạt điểm 9 trở lên môn Hóa và 12 học sinh đạt điểm 9 trở lên môn Lý. Lớp 12D1 mặc dù là lớp chọn khối C và D nhưng có 3 em từ 27 điểm trở lên; 2 em từ 26 điểm trở lên và 5 em trên 25 điểm. Đặc biệt có 8 học sinh đạt điểm 9 trở lên môn văn.

Thành tích của các em học sinh đã một lần nữa khẳng định chất lượng giảng dạy của Trường THPT Anh Sơn 1 và sự quan tâm chỉ đạo đúng hướng của BGH nhà trường. Cùng với đó còn có cả sự nỗ lực của bản thân và gia đình các em. Đây là niềm tự hào và sẽ là động lực để nhà trường tiếp tục vươn lên nhiều hơn nữa trong thời gian tới.
(0) Bình luận
 • Quận Đống Đa ra quân thực hiện chiến dịch truyền thông phòng chống sốt xuất huyết năm 2024
  Chiến dịch truyền thông phòng, chống sốt xuất huyết năm 2024 trên địa bàn quận Đống Đa nhằm tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân trong quận, cung cấp kiến thức và kỹ năng thực hành các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết đơn giản ngay tại hộ gia đình.
 • Xã Thuỷ Xuân Tiên (Chương Mỹ): Chuyển mình cùng nông thôn mới kiểu mẫu
  Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, thời gian qua, xã Thuỷ Xuân Tiên đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp xây dựng NTM kiểu mẫu với cách làm chủ động, sáng tạo. Do đó, diện mạo nông thôn thay đổi rõ rệt, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên.
 • Sắp diễn ra Triển Lãm HanoiPlas 2024 tại Hà Nội
  Từ ngày 5- 8/6/2024 tại I.C.E. Hà Nội, Triển lãm Quốc tế lần thứ 12 về máy móc thiết bị công nghiệp ngành Nhựa và Cao Su sẽ được tổ chức.
 • Khởi động diễn đàn công nghệ FORTEC đầu tiên
  Vừa qua, Công nghệ Pháp (French Tech) Việt Nam khởi động diễn đàn FORTEC đầu tiên, cung cấp nền tảng phát triển cho các nỗ lực đổi mới, công nghệ và tiến đến kết nối các hệ sinh thái công nghệ của Pháp và Việt Nam.
 • Lễ hội Rượu vang Ý 2024: Trải nghiệm văn hóa và cơ hội kinh doanh
  Lễ hội Rượu vang Ý – một sự kiện thường niên do Lãnh sự quán Ý và Gambrorosso tổ chức, thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp và du khách đam mê văn hóa Ý tại Việt Nam – sẽ trở lại vào ngày 3 tháng 6 năm 2024 tại khách sạn Rex, TP Hồ Chí Minh (141 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh). Sự kiện năm nay không chỉ hứa hẹn mang đến những trải nghiệm ẩm thực độc đáo, kết hợp giữa các loại rượu vang thượng hạng và món ăn đặc sắc của Ý, mà còn mở ra cơ hội kết nối thương mại hiệu quả.
 • Hà Nội: Cưỡng chế thu hồi đất với 8 hộ dân không thực hiện di dời tại số 43F-47C Ngô Quyền và 36A Trần Hưng Đạo
  Sau thời gian tích cực tuyên truyền, vận động, đúng 9h sáng 22/5/2024, tại Hà Nội, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm tổ chức cưỡng chế thu hồi đất với 8 hộ dân không thực hiện di dời tại số 43F - 47C Ngô Quyền và 36A Trần Hưng Đạo theo quy định. Đất thu hồi sẽ được sử dụng vào dự án xây dựng Trường tiểu học Võ Thị Sáu (quận Hoàn Kiếm)
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Trường học miền núi Anh Sơn có 16 học sinh thi đại học đạt trên 27 điểm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO