Trung tâm văn hóa quận Ba Đình “giải trình” vụ liveshow Tuấn Hưng

KTĐT| 07/10/2018 15:06

Tối 6/10, trên cổng thông tin của quận đã có thông tin cụ thể về quá trình ra văn bản yêu cầu liveshow “Ngựa hoang” của ca sĩ Tuấn Hưng phải dừng diễn sát giờ diễn.

Theo thông tin từ quận cho biết: Ngày 3/10, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao (VHTT&TT) quận Ba Đình có Văn bản số 138/CV-TTVH-TT&TT báo cáo UBND quận về việc tổ chức chương trình ca nhạc “Liveshow Tuấn Hưng kỷ niệm 20 năm ca hát” tại Cung thể thao tổng hợp Quần Ngựa; chương trình ca nhạc đã được Sở VH&TT Hà Nội cấp Giấy phép số 595/GP-SVH&TT ngày 12/9/2018 cho Công ty Cổ phần tổ chức sự kiện và truyền thông Thăng Long.
Theo đó, UBND quận Ba Đình đã chỉ đạo Trung tâm VHTT&TT, các đơn vị liên quan và Công an quận kiểm tra, có phương án cụ thể để đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, phòng cháy chữa cháy… 9h giờ ngày 5/10/2018, Công an quận Ba Đình đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra; qua công tác kiểm tra đã yêu cầu các đơn vị liên quan khắc phục những thiếu sót về công tác phòng cháy chữa cháy, xong trước 15h cùng ngày.
Tuy nhiên đến 17h, các nội dung trên vẫn chưa đảm bảo. Theo đó, Công an quận đã có báo cáo, đề xuất với UBND quận Ba Đình tạm dừng việc biểu diễn chương trình trên tại Cung Thể thao Tổng hợp Quần Ngựa để đảm bảo an toàn cho người đến tham dự. Đến 18 giờ ngày 5/10/2018, Trung tâm VHTT&TT nhận được Văn bản 1365/TB-UBND của UBND quận Ba Đình Thông báo về việc dừng biểu diễn chương trình ca nhạc trên và đã nghiêm túc thực hiện.
Liveshow “Ngựa hoang” là chương trình được tổ chức đúng ngày sinh nhật lần thứ 40 của Tuấn Hưng vào lúc 20h ngày 5/10 tại Cung thể thao Quần Ngựa, Hà Nội. Tuy nhiên, trước đó khoảng 1 giờ đồng đã bị dừng biểu diễn mà bản thân ca sĩ Tuấn Hưng cũng như người hâm mộ không biết thông tin, chỉ khi đến nơi mới nhận được thông báo. Nam ca sĩ này cũng lên tiếng và cho rằng có sự bất thường tại quyết định này. Ngoài ra, anh sẽ có quyết định cụ thể với các bên về đêm nhạc, có thể là tổ chức lại đêm nhạc, trong đó anh nhấn mạnh trường hợp bất đắc dĩ là sẽ trả tiền lại cho khán giả đã mua vé.
Ngay sau vụ việc Tuấn Hưng bị suy sụp vì tổn thất kinh tế về hợp đồng với nghệ sĩ cùng biểu diễn cũng số vé đã bán ra. Đây là liveshow được ekip kỳ công chuẩn bị nhiều tháng để kỷ niệm ngày sinh nhật của anh. Hiện nay, Tuấn Hưng chưa hết sốc và phải nhập viện. Chắc chắn vụ việc sẽ còn kéo dài để làm sáng tỏ đúng sai.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Trung tâm văn hóa quận Ba Đình “giải trình” vụ liveshow Tuấn Hưng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO