Tin tức

Triển lãm Quốc tế về Công nghệ hàn cắt, luyện kim, ống thép và gia công kim loại METAL & WELD - ISME VIETNAM 2024

Thanh Phương 17/05/2024 7:00

Sáng ngày 17/5 trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế về Công nghệ hàn cắt, luyện kim, ống thép và gia công kim loại (Metal & Weld – Isme Vietnam 2024) tại Hà Nội đã diễn ra chương trình "Giao thương doanh nghiệp Ngũ kim, máy móc, thiết bị công nghiệp", “Diễn đàn Công nghệ Hàn phục vụ công nghiệp 4.0 và 5.0” và “Hội thi tay nghề Hàn Hà Nội 2024 - Trình diễn kỹ thuật hàn công nghệ cao”.

Phát biểu tại chương trình “Giao thương doanh nghiệp Ngũ kim, máy móc, thiết bị công nghiệp” Ông Lê Kỳ Nam, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam (VAMI) cho rằng: Trong những năm qua quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc đã phát triển trên nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực Cơ khí.

1..jpg
Ông Lê Kỳ Nam, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam (VAMI) phát biểu tại chương trình.

Buổi tọa đoàn là cơ hội để chúng ta cùng nhau thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức và tầm nhìn về tương lai trong lĩnh vực Ngũ Kim và dụng cụ cầm tay. Tôi tin rằng, với sự tham gia và đóng góp tích cực của tất cả quý vị, chúng ta sẽ tìm ra được những hướng đi mới, những giải pháp đột phá, và mở ra những cơ hội hợp tác tiềm năng giữa các doanh nghiệp của hai nước, theo ông Nam.

Ông Bùi Văn Hạnh, Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật Hàn Việt Nam (VWS) – Trưởng ban tổ chức “Hội thi tay nghề Hàn Hà Nội 2024 - Trình diễn kỹ thuật hàn công nghệ cao” cho biết, năm nay VWS và ban tổ chức Triển lãm phối hợp với các đơn vị, chuyên gia, doanh nghiệp trong ngành tổ chức chương trình. Các hoạt động sẽ diễn ra từ 09h00 - 17h00 ngày 17/5/2024 tại Cung Văn hoá Hữu Nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Hoạt động nhằm tôn vinh những cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp suất sắc trong lĩnh vực công nghệ Hàn đồng thời tạo nền tảng giao lưu và kết nối kinh doanh hiệu quả, góp phần thúc đẩy, quảng bá sản phẩm, thiết bị và máy móc công nghiệp, thiết bị, công nghệ hàn cắt và gia công kim loại cho các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế.

2..jpg
PGS. TS Bùi Văn Hạnh, Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật Hàn Việt Nam (VWS) – Trưởng ban tổ chức “Hội thi tay nghề Hàn Hà Nội 2024 - Trình diễn kỹ thuật hàn công nghệ cao” phát biểu tại chương trình.

Đối tượng tham gia là các thợ hàn, kỹ thuật viên, giảng viên (không hạn chế độ tuổi)... đến từ các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, tổ chức, cá nhân hoạt động trong ngành Hàn cắt gia công kim loại có khả năng đáp ứng được nội dung thi và quy định của ban tổ chức, đăng ký tham gia tranh tài với các môn thi hàn hồ quang tay, hàn TIG, MIG/MAG.

Hội thi tay nghề Hàn Hà Nội 2024 năm nay tại Hà Nội có 8 đội thi: Trường CĐ Cơ điện và Công nghệ thực phẩm Hà Nội; Phòng thí nghiệm trọng điểm Công nghệ hàn & Xử lý bề mặt: Trường trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội; Trường CĐN số 20 Bộ Quốc phòng; Trường CĐ Công nghiệp và Xây dựng - Uông Bí; Trung tâm đào tạo Hàn công nghệ cao HD; Trường CĐN Việt Nam-Hàn Quốc TP Hà Nội; Trường Đại học Công nghệ Đông Á .

Công nghiệp cơ khí là một ngành kinh tế có vị trí đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế bởi vì đây là một ngành công nghiệp sản xuất ra máy móc, thiết bị cung cấp cho toàn bộ cho các ngành kinh tế khác. Ngành hàn cắt và gia công kim loại luôn luôn vận động để theo kịp sự phát triển chung của ngành cơ khí công nghiệp; nhiều thiết bị chế tạo trong nước đã dần thay thế sản phẩm ngoại nhập, điều đó khẳng định ưu thế của các doanh nghiệp trong nước, ngày càng có những đóng góp tích cực để sản xuất ra các thiết bị, máy móc, sản phẩm cơ khí có độ chính xác cực cao, độ bền tốt.

Mô hình Triển lãm trưng bày công nghệ kết hợp với các hoạt động như Hội thi, Diễn đàn, Tọa đàm đã tương hỗ nhau và có hiệu ứng rất tốt giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận các sản phẩm uy tín, chất lượng, qua đó góp phần kích cầu tiêu dùng nội địa; giúp nhà đầu tư quốc tế nắm bắt được nhu cầu, thông tin về tình hình đầu tư tại Việt Nam, tiếp cận với các bạn hàng trực tiếp, giảm dần các khâu trung gian, tối đa hóa hiệu quả và cơ hội kinh doanh... Các hoạt động được tổ chức đồng thời góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa các nhà nghiên cứu, doanh nghiệp và các tổ chức cơ sở đào tạo, hướng tới việc đào tạo đội ngũ lao động giỏi với trình độ chuyên môn cao cho ngành Hàn cắt và Gia công kim loại góp phần đáp ứng cơ bản các yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong giai đoạn mới.

Ban tổ chức tin tưởng rằng với các hoạt động phong phú diễn ra đồng thời, sự kiện sẽ tạo môi trường giúp các doanh nghiệp trong nước và quốc tế có thêm nhiều cơ hội gặp gỡ giao lưu học hỏi kinh nghiệm, hợp tác đầu tư, chuyển giao công nghệ, thúc đẩy tăng trưởng, nâng cao chất lượng sản phẩm và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. Sự kiện đồng thời tạo nền tảng giao lưu và kết nối kinh doanh hiệu quả, góp phần thúc đẩy, quảng bá sản phẩm, thiết bị và máy móc công nghiệp cho các doanh nghiệp; Thúc đẩy đầu tư đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trước các yêu cầu của hội nhập - hiện đại hóa, công nghiệp hóa hiện nay, giải quyết vấn đề công việc và an sinh xã hội.

Thông qua sự kiện sẽ thể hiện rõ hơn vai trò xúc tiến giao thương của triển lãm, góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa doanh nghiệp và các tổ chức cơ sở đào tạo, hướng tới việc đào tạo đội ngũ lao động giỏi với trình độ chuyên môn cao cho ngành Hàn cắt và Gia công kim loại, góp phần đáp ứng cơ bản các yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong giai đoạn mới. Sự kiện đồng thời sẽ thúc đẩy sự đoàn kết, trách nhiệm và vai trò kết nối của Hội Khoa học Kỹ thuật Hàn Việt Nam (VWS) Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam (VAMI) và Ban tổ chức Triển lãm với cộng đồng doanh nghiệp - giới chuyên môn - các trường giáo dục, đào tạo - các tổ chức, cá nhân hoạt động trong ngành Hàn cắt gia công kim loại.

Một số hình ảnh tại chương trình “Giao thương doanh nghiệp Ngũ kim, máy móc, thiết bị công nghiệp” và “Diễn đàn Công nghệ Hàn phục vụ công nghiệp 4.0 và 5.0”; “Hội thi tay nghề Hàn Hà Nội 2024 - Trình diễn kỹ thuật hàn công nghệ cao”:

3.ff.jpg
4..jpg
5..jpg
Triển lãm Quốc tế về Công nghệ hàn cắt, luyện kim, ống thép và gia công kim loại METAL & WELD - ISME VIETNAM 2024”, “Triển lãm quốc tế về ngũ kim và dụng cụ cầm tay - HMET EXPO VIETNAM 2024”, Triển lãm được tổ chức trong bối cảnh ngành công nghiệp cơ khí ngày càng phát triển và đa dạng hóa, đã mang đến một không gian sôi động, đầy sáng tạo cho doanh nghiệp, giới chuyên môn trong ngành.
Triển lãm do Công ty CP Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (VIETFAIR), Hội Khoa học Kỹ thuật Hàn Việt Nam (VWS), Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam (VAMI), phối hợp với đối tác quốc tế Guangxi Boyue Exhibition Co.,Ltd. tổ chức.
Triển lãm còn nhận được sự ủng hộ, phối hợp của Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (CSED); Hội Tự động hoá thành phố Hồ Chí Minh (HauA), Hội kỹ thuật Hàn Hồ Chí Minh (HAWEL)…
METAL & WELD ISME VIETNAM - HMET EXPO VIETNAM 2024 trưng bày sản phẩm, công nghệ, thiết bị vật tư tiên tiến nhất của các nhóm ngành hàng: Thiết bị vật tư hàn và cắt, Thiết bị gia công và xử lý bề mặt, Thép và các sản phẩm được làm từ thép, Máy móc, thiết bị, công nghệ và kỹ thuật gang thép Thiết bị, Ngũ kim và dụng cụ cầm tay... của hơn 150 tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế; sự kiện được kỳ vọng sẽ góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp hàn cắt, máy móc công nghiệp và kỹ thuật ở Việt Nam.
Tìm hiểu thêm về sự kiện tại: www.metal-weld.vietfair.vn / www.vws.org.vn / www.vietfair.vn
Bài liên quan
(0) Bình luận
 • Sắp diễn ra Triển Lãm HanoiPlas 2024 tại Hà Nội
  Từ ngày 5- 8/6/2024 tại I.C.E. Hà Nội, Triển lãm Quốc tế lần thứ 12 về máy móc thiết bị công nghiệp ngành Nhựa và Cao Su sẽ được tổ chức.
 • Khởi động diễn đàn công nghệ FORTEC đầu tiên
  Vừa qua, Công nghệ Pháp (French Tech) Việt Nam khởi động diễn đàn FORTEC đầu tiên, cung cấp nền tảng phát triển cho các nỗ lực đổi mới, công nghệ và tiến đến kết nối các hệ sinh thái công nghệ của Pháp và Việt Nam.
 • Lễ hội Rượu vang Ý 2024: Trải nghiệm văn hóa và cơ hội kinh doanh
  Lễ hội Rượu vang Ý – một sự kiện thường niên do Lãnh sự quán Ý và Gambrorosso tổ chức, thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp và du khách đam mê văn hóa Ý tại Việt Nam – sẽ trở lại vào ngày 3 tháng 6 năm 2024 tại khách sạn Rex, TP Hồ Chí Minh (141 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh). Sự kiện năm nay không chỉ hứa hẹn mang đến những trải nghiệm ẩm thực độc đáo, kết hợp giữa các loại rượu vang thượng hạng và món ăn đặc sắc của Ý, mà còn mở ra cơ hội kết nối thương mại hiệu quả.
 • Hà Nội: Cưỡng chế thu hồi đất với 8 hộ dân không thực hiện di dời tại số 43F-47C Ngô Quyền và 36A Trần Hưng Đạo
  Sau thời gian tích cực tuyên truyền, vận động, đúng 9h sáng 22/5/2024, tại Hà Nội, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm tổ chức cưỡng chế thu hồi đất với 8 hộ dân không thực hiện di dời tại số 43F - 47C Ngô Quyền và 36A Trần Hưng Đạo theo quy định. Đất thu hồi sẽ được sử dụng vào dự án xây dựng Trường tiểu học Võ Thị Sáu (quận Hoàn Kiếm)
 • Tuyển dụng Thủ quỹ
  Do nhu cầu công việc của toà soạn trong thời gian tới, Tạp chí Người Hà Nội cần tuyển nhân sự vị trí Thủ quỹ.
 • Quận Hoàn Kiếm: Thông báo việc cưỡng chế 13 hộ dân để xây Trường Tiểu học
  UBND quận Hoàn Kiếm đã ban hành Thông báo số 135/TB-UBND về việc cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất đối với các hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất tại 43F-47C Ngô Quyền và 36A Trần Hưng Đạo để thực hiện Dự án xây dựng Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, quận Hoàn Kiếm.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Triển lãm Quốc tế về Công nghệ hàn cắt, luyện kim, ống thép và gia công kim loại METAL & WELD - ISME VIETNAM 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO