Đời sống văn hóa

Triển lãm "Hào khí Điện Biên - Một thiên sử vàng"

Văn Thiện 01/05/2024 11:54

Tư liệu, hình ảnh được tập trung vào 3 phần, gồm: “Điện Biên Phủ - Điểm hẹn lịch sử”, “Cuộc chiến 56 ngày đêm chấn động địa cầu”, “Quảng Nam - Đà Nẵng chia lửa cùng Điện Biên”.

backdrop-trien-lam.jpg
Triển lãm "Hào khí Điện Biên - Một thiên sử vàng" diễn ra từ ngày 30/4 - 17/5 tại Bảo tàng Đà Nẵng

Từ ngày 30/4 - 17/5, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức triển lãm chuyên đề “Hào khí Điện Biên - Một thiên sử vàng”.

Chương trình nhằm kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5 -1954 - 7.5.2024).

Triển lãm giới thiệu đến người dân và du khách hơn 100 hình ảnh, tài liệu, hiện vật trong cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp; tái hiện những đóng góp của quân và dân Quảng Nam - Đà Nẵng trên chiến trường liên khu 5.

Tư liệu, hình ảnh được tập trung vào 3 phần, gồm: “Điện Biên Phủ - Điểm hẹn lịch sử”, “Cuộc chiến 56 ngày đêm chấn động địa cầu”, “Quảng Nam - Đà Nẵng chia lửa cùng Điện Biên”.

Triển lãm cũng là dịp tôn vinh, bày tỏ sự tri ân, tưởng nhớ đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các chiến sĩ - những người đã làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Ngoài ra chương trình Giờ học trực tuyến “Hào khí Điện Biên” do Bảo tàng lịch sử quốc gia Việt Nam, Bảo tàng Đà Nẵng và Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ phối hợp tổ chức từ ngày 7/5 - 10/5, nhằm giáo dục, tuyên truyền cho học sinh các tỉnh, thành về nội dung và ý nghĩa lịch sử của Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Trong ngày 7/5, Bảo tàng Đà Nẵng phát sóng Chương trình Podcast “Chia lửa cùng Điện Biên”. Nội dung Podcast tái hiện lại chiến thắng của quân và dân Quảng Nam - Đà Nẵng trong trận đánh tiêu diệt chiến đoàn cơ động số 10 (gọi tắt là GM10) của thực dân Pháp tại núi Bồ Bồ (xã Điện Tiến, thị xã Điện Bàn).

Bên cạnh đó, Bảo tàng Đà Nẵng phối hợp với Trường THCS Trưng Vương (quận Hải Châu) tổ chức chương trình giáo dục trải nghiệm “Điện Biên Phủ - Điểm hẹn tháng 5” với khách mời là cựu chiến binh và nghệ nhân làm dép cao su....

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tàu xuôi ra Bắc
  Ba năm trước, tôi gặp Trang trên chuyến tàu mang số hiệu SE đang di chuyển từ miền Nam ra miền Bắc. Lúc đó, tôi ngồi đối diện với Trang ở toa ghế ngồi - toa thường dành cho người đi chặng ngắn. Trong toa xộc lên mùi thuốc lá, mùi dầu gió xanh, mùi bồ kết phảng phất từ mái tóc của mấy người đàn bà và mùi của vô số thứ hàng hóa trên sàn toa.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Quận Đống Đa: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7
  Trên địa bàn quận Đống Đa, Hà Nội hiện có 3.319 người có công với cách mạng và thân nhân đang hưởng trợ cấp hàng tháng, trong đó có 03 mẹ Việt Nam Anh hùng.
 • Sáp nhập Công ty TNHH một thành viên Điện ảnh Hà Nội vào Tổng công ty Du lịch Hà Nội
  UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3737/QĐ-UBND ngày 17/7/2024 về việc sáp nhập nguyên trạng Công ty TNHH một thành viên Điện ảnh Hà Nội vào Tổng công ty Du lịch Hà Nội kể từ ngày 01/8/2024
Đừng bỏ lỡ
Triển lãm "Hào khí Điện Biên - Một thiên sử vàng"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO