Trao 22 giải cuộc thi ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 52

Thụy Phương| 09/10/2022 21:12

Sáng ngày 9/10/2022, tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc và trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 52.

a(1).jpg

Các vị khách mời cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm ảnh nghệ thuật Hà Nội là hoạt động thường niên của Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội được tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10). Năm nay, cuộc thi được phát động từ ngày 1/8/2022 với hai chủ đề là “Hà Nội, niềm tin và khát vọng” và “Vẻ đẹp mọi miền Tổ quốc” nhằm tạo điều kiện cho các tác giả sinh sống tại khu vực Hà Nội tham gia.

Sau gần 2 tháng phát động, BTC đã nhận được 1786 tác phẩm của 216 tác giả dự thi, trong đó đề tài “Hà Nội – Niềm tin và khát vọng” có 896 tác phẩm, đề tài “Vẻ đẹp mọi miền Tổ quốc” có 890 tác phẩm.

a1(1).jpg

Triển lãm thu hút được nhiều công chúng yêu nghệ thuật.

Theo đánh giá của Hội đồng nghệ thuật, với số lượng gần 1786 ảnh dự thi cho thấy sức hút và sự nhiệt tình của các nhà nhiếp ảnh. Ảnh chủ đề “Hà Nội, niềm tin và khát vọng” được thể hiện trong mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, giao lưu quốc tế, nét đẹp văn hóa của nhân dân trong việc giữ gìn và xây dựng con người Thủ đô văn minh, thanh lịch. Các tác phẩm cho thấy Thủ đô Hà Nội đang vươn lên những tầm cao mới, ngày một đẹp hơn, sức sống sôi động hơn, nhưng thanh bình - xứng danh là Thành phố vì Hòa bình.

Ảnh chủ đề “Vẻ đẹp mọi miền Tổ quốc” là chủ đề mở nên cũng được nhiều tác giả quan tâm dự thi, nhiều bức ảnh đã đem đến một góc nhìn đa dạng về phong cảnh đẹp, sự đổi thay trong phát triển kinh tế xã hội, cùng nét văn hóa riêng có của các địa phương trên dải đất hình chữ S.

a(2).jpg

Tác phẩm “Hồ Gươm, Hồng Hà” của tác giả Kiều Thị Mai Phương (Ảnh đoạt giải Nhất chủ đề “Hà Nội – Niềm tin và khát vọng”).

Tại lễ khai mạc triển lãm, BTC cũng đã giới thiệu tới công chúng 112 tác phẩm ở cả 2 chủ đề đồng thời trao giải thưởng cho 22 tác phẩm xuất sắc nhất.

Mảng đề tài “Hà Nội – Niềm tin và khát vọng” có 16 tác phẩm đoạt giải trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Giải Nhất được trao cho tác phẩm “Hồ Gươm, Hồng Hà” của tác giả Kiều Thị Mai Phương. Hai giải Nhì được trao cho tác phẩm “Màn trình diễn nhạc hội của đoàn quân đội nhân dân Việt Nam tại hồ Hoàn Kiếm” của tác giả Trần Thu Hà và tác phẩm “Hợp tác thành công” của tác giả Trương Thế Cầu.

Mảng đề tài “Vẻ đẹp mọi miền Tổ quốc” có 6 tác phẩm đoạt giải trong đó có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba. Giải Nhất được trao cho tác phẩm “Trên đỉnh linh thiêng – Tượng phật A Di Đà trên đỉnh Fansipan mùa tuyết” của tác giả Hoàng Thị Bích Hiệp. Hai giải Nhì được trao tác phẩm “Những cây cầu trên sông Hàn – Thành phố Đà Nẵng” của tác giả Lê Việt Khánh và tác phẩm “Ruộng bậc thang mùa lúa chín” của tác giả Tạ Thị Kim Chinh.

a3.jpg

Tác phẩm “Trên đỉnh linh thiêng – Tượng phật A Di Đà trên đỉnh Fansipan mùa tuyết” của tác giả Hoàng Thị Bích Hiệp (giải Nhất mảng đề tài “Vẻ đẹp mọi miền Tổ quốc”.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 11/10/2022.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; là nhà giáo, nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Trao 22 giải cuộc thi ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 52
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO