Trả hồ sơ yêu cầu bổ sung vụ vợ chồng Đường 'Nhuệ' ăn chặn tiền hỏa táng

Theo KTĐT| 12/12/2020 10:55

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình vừa trả hồ sơ để yêu cầu điều tra bổ sung vụ vợ chồng Đường “ Nhuệ” cùng đồng phạm ăn chặn tiền hỏa táng.

Theo kết luận của cơ quan điều tra đã có gần 30 tập thể, cá nhân gửi đơn đến Công an tỉnh Thái Bình tố cáo việc bị vợ chồng Đường “ Nhuệ” cùng đàn em đã ăn chặn tiền hỏa táng.

Trước đó ngày 22/4/2020 Cơ quan CSĐT tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án hình sự “Cưỡng đoạt tài sản” xảy ra tại tỉnh Thái Bình do liên quan đến hoạt động về dịch vụ tang lễ trên địa bàn.

Trả hồ sơ yêu cầu bổ sung vụ vợ chồng Đường “Nhuệ” ăn chặn tiền hỏa táng

Đường

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã khởi tố 6 bị can gồm Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương (vợ của Đường), Quách Việt Cường, Ninh Đức Lợi, Nguyễn Khắc Nin và Phạm Văn Úy.

Cơ quan Công an xác định từ cuối năm 2017, Đường “ Nhuệ” đã thành lập Hiệp hội hỏa táng tỉnh Thái Bình, đồng thời ép các cơ sở dịch vụ tang lễ trên địa bàn phải tham gia hội viên để phân chia địa bàn hoạt động. Mỗi hội viên phải chi về cho Hiệp hội là 500.000 đồng/ca hỏa táng. Nếu chống đối sẽ bị hành hung và đe dọa, gây khó dễ cho việc làm ăn.

Các dịch vụ hoạt động trong lĩnh vực tang lễ tại các tỉnh khi vào Thái Bình không thông qua Hiệp hội của Đường “ Nhuệ” sẽ bị đe dọa, chặn đường, hành hung…

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “Sống lại” làng nghề giấy Dó
  Làng nghề giấy Dó không biết xuất hiện từ bao giờ, nhưng đã đi vào ca dao và trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, nghề sản xuất truyền thống làm giấy Dó thuộc làng Yên Thái xưa, nay là phường Bưởi, quận Tây Hồ (Hà Nội) đã mai một gần như không còn. Để phát triển dịch vụ, du lịch văn hóa đặc thù, phát huy giá trị nghề sản xuất truyền thống, quận Tây Hồ đã lập đề án phục dựng nghề này.
 • Dấu ấn Lý Nam Đế trên quê hương Hoài Đức
  Hoài Đức là một huyện nằm ở phía Tây và Tây Nam của Thành phố Hà Nội, có lịch sử hình thành và phát triển trải qua hàng nghìn năm. Trong tiến trình lịch sử ấy, miền đất Hoài Đức đã sản sinh, tụ hội nhiều bậc hiền tài, nhà khoa bảng có nhiều đóng góp cho đất nước, quê hương trong đó có Lý Nam Đế - người anh hùng có công đánh đuổi giặc Lương, vị Hoàng đế khai sinh ra triều đại Tiền Lý và lập nên nhà nước Vạn Xuân vào thế kỷ thứ VI.
 • Nghệ sĩ trẻ trong nghệ thuật biểu diễn sân khấu hôm nay
  Sân khấu là loại hình nghệ thuật mà trong đó con người vừa là đối tượng sáng tạo, vừa là chủ thể sáng tạo, vừa là phương tiện để thực hiện sáng tạo và đồng thời là đối tượng thưởng thức sáng tạo của chính mình.
 • Vietnam Airlines khai thác trở lại đường bay Hà Nội - Thành Đô (Trung Quốc)
  Từ ngày 25/6, Vietnam Airlines sẽ khai thác trở lại đường bay giữa Hà Nội và Thành Đô với tần suất 4 chuyến/tuần, khởi hành từ Hà Nội vào Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Sáu và Chủ Nhật.
 • Thị xã Sơn Tây tôn vinh “những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa của tuổi trẻ học đường”
  Sáng 24/5, Thị ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thị xã Sơn Tây tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu ngành GD thị xã Sơn Tây, năm học 2023 – 2024.
Đừng bỏ lỡ
Trả hồ sơ yêu cầu bổ sung vụ vợ chồng Đường 'Nhuệ' ăn chặn tiền hỏa táng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO