Văn hóa - Xã hội

Tổng thống Hàn Quốc dự đêm nhạc giao lưu văn hóa Hàn Quốc - Việt Nam

Kim Thoa (T/h) 15:21 23/06/2023

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và Đệ nhất phu nhân Kim Keon-hee đã tham dự Đêm Giao lưu Văn hóa Việt - Hàn tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia ở Thủ đô Hà Nội., bày tỏ ấn tượng với sự cuồng nhiệt của người hâm mộ Kpop.

img-8215-190.jpg
Tổng thống Hàn Quốc dự đêm nhạc giao lưu văn hóa Hàn Quốc - Việt Nam (ảnh: vietnamnet.vn)

Đây là một trong những hoạt động bên lề của Tổng thống Hàn Quốc trong chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam ngày 22-24/6 theo lời mời của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Đêm nhạc giao lưu văn hóa Hàn Quốc - Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc kết hợp với Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA) tổ chức, nhằm mục đích tăng cường sự hiểu biết về văn hóa giữa hai quốc gia và thúc đẩy tình hữu nghị, sự hòa hợp giữa các thế hệ tương lai bằng cách kết hợp Kpop vốn được yêu thích ở Việt Nam và Vpop đang phát triển rầm rộ.

4-1990-1687482959.jpg
Tổng thống Yoon Suk-yeol và Đệ nhất phu nhân Kim Keon-hee tại Đêm Giao lưu Văn hóa Việt - Hàn tối 22/6. Ảnh: Vũ Anh

Đêm nhạc giao lưu văn hóa Hàn Quốc - Việt Nam có sự góp mặt của các nghệ sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng của hai nước như AB6IX, Kihyun (Monsta X), Mono, Min…

Buổi hoà nhạc đã thu hút sự tham gia của khoảng 3.000 người hâm mộ, và dù không được đứng dậy cổ vũ thần tượng, các fan vẫn được thể hiện tình cảm riêng với các nghệ sĩ. Cả khán phòng đã rộn ràng, và những màn trình diễn công phu đã làm bùng nổ sân khấu.

Trong nửa giờ theo dõi màn trình diễn của các nghệ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc trên sân khấu, Tổng thống Yoon nhiều lần ngoái về sau quan sát, bày tỏ ấn tượng mỗi khi người hâm mộ Kpop reo hò cùng các nghệ sĩ trên sân khấu.

Ông Yoon tiếp tục giơ cả hai ngón cái về phía các bạn trẻ có mặt tại sự kiện trước khi ra về.

Đây là sự kiện mang tính lịch sử với vai trò quan trọng trong việc tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Đặc biệt, đây là chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol tại một quốc gia Đông Nam Á kể từ khi ông nhậm chức.

Sự kiện này không chỉ đem lại niềm vui cho những người yêu nhạc mà còn đóng góp vào việc xây dựng và thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai quốc gia. Sự hiệp thông trong âm nhạc và văn hóa chắc chắn sẽ đem lại hậu quả tốt trong tương lai./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Tổng thống Hàn Quốc dự đêm nhạc giao lưu văn hóa Hàn Quốc - Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO