Tiếp tục đưa văn hóa giao thông và o cộng đồng 2012

Thiên Trường| 19/02/2012 19:39

(NHN) Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và  phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toà n giao thông quốc gia vừa phát động chương trình văn hóa giao thông với mục tiêu tiếp tục đưa văn hóa giao thông lan tửa sâu rộng trong cộng đồng năm 2012.

Dự án Аưa văn hóa giao thông và o cộng đồng qua các phương tiện truyửn thông đại chúng và  các hình thức văn học nghệ thuật đã đạt được nhiửu kết quả tích cực

Аược triển khai từ năm 2010, dự án Аưa văn hóa giao thông và o cộng đồng qua các phương tiện truyửn thông đại chúng và  các hình thức văn học nghệ thuật do UB An toà n giao thông Quốc gia phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và  phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam thực hiện đã gặt hái được nhiửu thà nh công.

Аể tiếp tục phát huy hiệu quả của dự án, GS Hoà ng Chương, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và  Phát huy văn hoá dân tộc Việt Nam  cho biết trong năm 2012, Ban tổ chức tiếp tục triển khai nhiửu chương trình trong dự án nà y, trong đó có phát động sáng tác kịch bản vử an toà n giao thông. Аồng thời, phối hợp với Hội Nhạc sử¹ Việt Nam sáng tác ca khúc, dân ca để dựng thà nh các tiết mục, biểu diễn rộng rãi, tuyên truyửn tới đông đảo người dân.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức sẽ dà n dựng các chương trình nghệ thuật vử văn hóa giao thông với các loại hình: múa rối, bà i chòi, chèo, cải lương và  dân ca để biểu diễn, ghi hình, in thà nh đĩa gử­i tới các tỉnh, thà nh phố trong cả nước...

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Tiếp tục đưa văn hóa giao thông và o cộng đồng 2012
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO