Chuyển động Hà Nội

Thiếu niên, nhi đồng quận Tây Hồ “bùng cháy”trong các hoạt động hè 2023

T. Trang - Đ.Thế 31/07/2023 06:45

Tối ngày 29 và 30 -7, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, UBND quận Tây Hồ đã tổ chức Liên hoan ca khúc măng non, múa hát tập thể, thể dục Erobic, Zumba Dance thiếu niên, nhi đồng tổng kết các hoạt động hè quận Tây Hồ năm 2023.

anh-bia.jpg
Trẻ em thiếu niên, nhi đồng quận Tây Hồ được thể hiện tài năng của mình thông qua các hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể dục, thể thao.

Thực hiện Công văn số 1161/UBND-LĐTBXH ngày 5/7/2023; Triển khai Kế hoạch số 230/KH-UBND, ngày 12/6/2023 của UBND quận Tây Hồ, Ban chỉ đạo chăm sóc và giáo dục trẻ em quận Tây Hồ đã tổ chức Liên hoan các hoạt động hè 2023. Ban chỉ đạo bảo vệ & chăm sóc trẻ em quận Tây Hồ và các phường đã triển khai nhiều nội dung hoạt động với hình thức đa dạng, phong phú thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với thiếu niên, nhi đồng trên toàn quận.

Chủ động giải quyết các vấn đề về trẻ em, phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ trẻ em bị xâm hại, trẻ em bị tai nạn, thương tích, nhất là đuối nước, tai nạn giao thông, bảo đảm trẻ em quận Tây Hồ được phát triển toàn diện.

ba-phuong-th.jpg
Bà Bùi Thị Lan Phương - Quận uỷ viên, PCT UBND quận Tây Hồ, Trưởng ban chỉ đạo Bảo vệ chăm sóc trẻ em quận Tây Hồ phát biểu.

Phát biểu tại buổi liên hoan, bà Bùi Thị Lan Phương - Quận uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, Trưởng ban chỉ đạo Bảo vệ chăm sóc trẻ em quận Tây Hồ cho biết: Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 diễn ra từ ngày 1 đến ngày 30/6, với chủ đề "Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em". Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam quận Tây Hồ cùng các tổ chức chính trị xã hội và UBND các phường đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch, cụ thể để xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh, thực hiện hiệu quả chính sách, pháp luật về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Quận Tây Hồ đã có 66 điểm tổ chức lễ phát động các hoạt động hè năm 2023, tổ chức trao 21.075 xuất quà với tổng số tiền là 848.145.000 đồng cho trẻ em con hộ cận nghèo, trẻ em hoàn cảnh khó khăn, tiến hành tập huấn cho 80 trẻ em nòng cốt tham gia Diễn đàn trẻ em.

Triển khai kế hoạch của UBND quận, Đảng ủy, UBND, các ban ngành, đoàn thể của 8 phường cũng đã dành sự quan tâm đặc biệt tới trẻ em thông qua việc chỉ đạo và triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động hè tới các tổ dân phố. 108 Ban công tác mặt trận và tổ dân phố trên địa bàn quận đã tổ chức các hoạt động hè với nhiều hình thức đa dạng, sáng tạo, phong phú để thu hút 28.210 trẻ em tham gia.

Sân chơi này là dịp giúp các em có cơ hội thể hiện năng khiếu nghệ thuật và rèn luyện sức khỏe. Qua đó giúp phát hiện, bồi dưỡng, phát triển những hạt nhân văn nghệ của cơ sở nói riêng và phong trào văn nghệ quần chúng của quận nói chung. Liên hoan cũng là dịp để các em giao lưu, học hỏi, gắn chặt tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi nhân dịp chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước.

Tham gia Liên hoan tối ngày 29/7/2023 có các em thiếu nhi đến từ 04 phường trên địa bàn quận: Bưởi, Tứ Liên, Quảng An và Thụy Khuê. Tham gia Liên hoan tối ngày 30/7/2023 có các em thiếu nhi đến từ 04 phường: Xuân La, Phú Thượng, Yên Phụ và Nhật Tân. Các em thiếu nhi lựa chọn tiết mục biểu diễn về Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu; ca ngợi đất nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương; ca ngợi Thủ đô Hà Nội - thành phố vì hòa bình, thành phố sáng tạo trong hội nhập và phát triển; ca ngợi tình cảm gia đình, tình thầy trò, bạn bè, mái trường thân yêu và những ước mơ vươn tới tương lai…

Một số hình ảnh pv ghi nhận:

ngay-29_7_2.jpg
ngay-29_7_3.jpg
ngay-29_7.jpg
tiet-muc-30_7_2(1).jpg
tiet-muc-ngay-30_7.jpg
ngay-30_7_6.jpg
Bài liên quan
  • Quận Tây Hồ (Hà Nội): Phát huy truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”
    Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc, lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) đã quan tâm chỉ đạo, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người có công với cách mạng trên địa bàn.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Thiếu niên, nhi đồng quận Tây Hồ “bùng cháy”trong các hoạt động hè 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO