Chuyển động Hà Nội

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội: Xử lý vi phạm về tải trọng, bốc, xếp hàng hóa các phương tiện đường bộ

Nguyễn Bẩy 17/08/2023 12:22

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã tham mưu Sở GTVT Hà Nội thành lập 06 Đoàn kiểm tra xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện đường bộ, xếp hàng hóa trên xe ô tô tại các đầu mối bốc xếp hàng hóa trên địa bàn Thành phố Hà Nội tại 40 đầu mối bốc xếp. Tiến hành lập Biên bản VPHC đối với 64 trường hợp vi phạm, phạt tiền 183.400.000 đồng, trong đó 61 trường hợp vi phạm về xếp hàng lên phương tiện, phạt tiền 171.400.000 đồng trong tháng cao điểm (7/2023).

ttpt.jpg
Lực lượng Thanh tra GTVT Hà Nội tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện giao thông đường bộ trên địa bàn Thành phố

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội, đặc biệt tại các đầu mối bốc xếp hàng hóa. Ngày 27/6/2023, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã xây dựng Kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện giao thông đường bộ, xếp hàng hóa trên xe ô tô tại các đầu mối bốc xếp hàng hóa trên địa bàn Thành phố từ ngày 01/7/2023 đến ngày 31/7/2023.
Thanh tra Sở đã sử dụng cân xách tay, trạm kiểm tra tải trọng lưu động tăng cường kiểm tra, xử lý các xe chở hàng quá khổ, quá tải tại các bến bãi, công trình nhằm kiểm soát chặt hoạt động của các phương tiện vận chuyển hàng hóa; tăng cường phối hợp với lực lượng công an (CSGT, CSTT, CSMT, Công an các quận, huyện, thị xã), chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý các xe vi phạm kích thước thành thùng, chở hàng quá tải, đặc biệt kiểm soát tải trọng ngay tại đầu nguồn, trên các tuyến đê, các tuyến đường ra vào cửa ngõ Thành phố.
Đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện giao thông đường bộ, xếp hàng hóa trên xe ô tô tại các đầu mối bốc xếp hàng hóa đã đạt được kết quả nhất định với 64 biên bản vi phạm hành chính, phạt tiền 183.400.000 đồng, trong đó 61 trường hợp vi phạm về xếp hàng lên phương tiện, phạt tiền 171.400.000 đồng. Các lỗi cụ thể: Xếp hàng lên mỗi xe ô tô vượt quá trọng tải cho phép tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe trên 10% đến 50%: 31 trường hợp, phạt tiền 63.400.000 đồng (trong đó, phạt lái xe 01 trường hợp, số tiền 900.000 đồng; phạt chủ xe 02 trường hợp, số tiền 6.000.000 đồng, phạt đầu mối bốc xếp hàng hóa 28 trường hợp, số tiền phạt 56.500.000 đồng); Xếp hàng lên mỗi xe ô tô vượt quá trọng tải cho phép tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe trên 50% đến 100%: 28 trường hợp, phạt tiền 90.000.000 đồng (phạt đầu mối bốc xếp hàng hóa 28 trường hợp, số tiền phạt 90.000.000 đồng); Xếp hàng lên mỗi xe ô tô vượt quá trọng tải cho phép tham gia giao thông được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe trên 100%: 02 trường hợp, phạt tiền 18.000.000 đồng (phạt đầu mối bốc xếp hàng hóa 02 trường hợp, số tiền phạt 18.000.000 đồng); Các vi phạm khác (không ban hành quy trình, không niêm yết công khai quy trình xếp dỡ hàng hóa theo quy định;…): 03 trường hợp, phạt tiền 12.000.000 đồng.
Qua công tác kiểm tra trực tiếp việc xếp hàng lên phương tiện vận chuyển tại các đầu mối bốc xếp hàng hoá, các mỏ khai thác vật liệu xây dựng, địa điểm tập kết vật liệu xây dựng, các bãi trung chuyển vật liệu ven các tuyến sông. Đoàn kiểm tra đã chỉ ra các tồn tại trong công tác kiểm soát tải trọng của các đơn vị và yêu cầu các đơn vị thực hiện khắc phục ngay các tồn tại trong công tác kiểm soát tải trọng trong việc xếp hàng lên phương tiện, đảm bảo không quá tải trọng phương tiện cho phép tham gia giao thông.
Trong thời gian thực hiện kế hoạch cao điểm kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông đường bộ từ ngày 01/7/2023 đến hết ngày 31/7/2023, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trực thuộc Công an Thành phố như: Phòng CSGT, CSTT, Công an các Quận, Huyện, Thị xã, Chính quyền các địa phương kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tải trọng phương tiện, vi phạm tải trọng Cầu, Đường tại các tuyến đường dẫn, tuyến đường tiếp giáp ra, vào khu vực các công trình đang thi công, nơi tập kết hàng hoá, các điểm tập kết vật liệu xây dựng. Đã lập Biên bản VPHC 566 trường hợp xe ô tô vận chuyển hàng hóa vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Thành phố, phạt tiền 3.574.750.000 đồng, tạm giữ 09 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 100 trường hợp.
Sau 01 tháng cao điểm triển khai thực hiện kế hoạch, cùng với sự phối hợp chặt chẽ, quyết liệt của chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng, xử lý nghiêm các phương tiện vận chuyển hàng hóa, vật liệu xây dựng vi phạm,... tình trạng các phương tiện vi phạm về tải trọng, vi phạm vệ sinh môi trường giao thông trên địa bàn Thành phố đã được kiểm tra, giám sát và kịp thời xử lý, các vi phạm đã có chuyển biến rõ rệt theo chiều hướng tích cực. Đặc biệt đến thời điểm này, cùng với sự vào cuộc quyết liệt từ lực lượng Cảnh sát giao thông và lực lượng Thanh tra Giao thông cả nước trong việc kiểm soát tải trọng và xử lý nghiêm, dứt điểm các xe vi phạm kích thước thành thùng từ tháng 6/2022 nên các tổ chức, cá nhân vận chuyển hàng hoá bằng xe tải tự đổ đã thực hiện nghiêm túc việc tự cắt thành thùng xe đã cơi nới hoặc không cơi nới thành thùng xe.
Qua công tác tuyên truyền, kiểm tra, xử lý, các tổ chức, cá nhân và lái xe đã có ý thức trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, vận tải hàng hóa bằng xe ô tô và vệ sinh môi trường đặc biệt trong hoạt động vận chuyển hàng hóa, vật liệu xây dựng, bùn, đất, phế thải xây dựng, rác thải sinh hoạt trên địa bàn Thành phố. Tình hình vệ sinh môi trường, bụi bẩn trên các tuyến đường giao thông công cộng thuộc địa bàn Thành phố được cải thiện rõ rệt theo chiều hướng tích cực.
Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, sự phối hợp của chính quyền các địa phương và các lực lượng chức năng trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm; lực lượng Thanh tra GTVT đã chủ động phối hợp với cơ quan báo chí, truyền hình tuyên truyền, phổ biến nội dung chủ trương chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải, UBND Thành phố về các quy định của pháp luật trong công tác kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông đường bộ trên địa bàn Thành phố. Đa số các doanh nghiệp, người lái xe vận chuyển hàng hóa, vật liệu xây dựng, các đầu mối xếp dỡ hàng hoá... đã có ý thức hơn trong việc chấp hành nghiêm việc kiểm soát tải trọng từ đầu nguồn, chấp hành việc xếp hàng đúng tải trọng lên phương tiện cũng như chấp hành việc kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm của các lực lượng chức năng./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với tư cách là một nhà báo
  Những ngày qua, Bộ Chính trị, Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam thông báo về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nhân dân cả nước và bè bạn quốc tế lo lắng, cầu mong mọi điều bình an đối với người lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam. Thật buồn, khi tôi đang viết bài này thì phép màu nhiệm đã không đến... Vào lúc 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024, trái tim người con ưu tú của nước Việt đã ngừng đập…
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Đêm nay 22/7, bão số 2 đổ bộ vịnh Bắc Bộ
  Thủ đô Hà Nội không chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 2 nhưng dưới tác động của hoàn lưu bão, khu vực này sẽ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa khoảng trên 100 mm, thời gian mưa tập trung vào đêm 22/7 đến hết ngày 23/7.
 • Thừa Thiên Huế: Thông báo về việc tổ chức Lễ Quốc tang của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Ngày 22/7, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Thông báo số 192/TB – UBND về việc tổ chức Lễ Quốc tang của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Đừng bỏ lỡ
 • Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Trưa 22/7, Chính phủ Lào ra thông cáo về việc Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, đồng thời thông báo về việc Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Lào do đồng chí Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith dẫn đầu sẽ sang Việt Nam dự lễ tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Thủ đô Hà Nội.
 • Tàu xuôi ra Bắc
  Ba năm trước, tôi gặp Trang trên chuyến tàu mang số hiệu SE đang di chuyển từ miền Nam ra miền Bắc. Lúc đó, tôi ngồi đối diện với Trang ở toa ghế ngồi - toa thường dành cho người đi chặng ngắn. Trong toa xộc lên mùi thuốc lá, mùi dầu gió xanh, mùi bồ kết phảng phất từ mái tóc của mấy người đàn bà và mùi của vô số thứ hàng hóa trên sàn toa.
 • Hà Nội sẽ xây dựng Hội đồng tư vấn về ứng dụng AI
  Sáng 22/7, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức Hội thảo "Trao đổi về ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động của các cơ quan nhà nước thành phố và giải quyết các vấn đề bức thiết của xã hội trên địa bàn thành phố".
 • Tạo động lực xây dựng và phát triển Thủ đô ngày càng “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”
  Sáng 19/7, thực hiện chương trình công tác năm 2024, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức Hội nghị Giao ban Công tác tuyên giáo Thành phố 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2024 tại huyện Ứng Hoà.
 • Hà Nội vinh danh 8 nữ nghệ nhân, thợ giỏi
  Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Quyết định số 3717/QĐ-UBND ngày 17/7/2024 về việc khen thưởng các cá nhân là nữ nghệ nhân, thợ giỏi có thành tích tiêu biểu trong việc giữ gìn, phát triển nghề truyền thống của làng nghề, phố nghề Thành phố Hà Nội năm 2024.
 • Triển lãm “Búp bê Nhật Bản” và “Đối thoại với dòng tranh Ukiyo-e” tại Hội An
  Trong khuôn khổ các hoạt động giao lưu văn hóa chào mừng kỷ niệm lần thứ 20 sự kiện Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản, từ ngày 26/07 đến hết ngày 4/8/2024, UBND thành phố Hội An phối hợp với Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức triển lãm “Búp bê Nhật Bản” và triển lãm “Đối thoại với dòng tranh Ukiyo-e”.
 • Quận Bắc Từ Liêm phát triển kinh tế, xã hội theo hướng bền vững
  Từ khi được thành lập tới nay, lĩnh vực quản lý quy hoạch, đô thị; quản lý đất đai tại quận Bắc Từ Liêm luôn được các cấp Ủy đảng, chính quyền quan tâm, chú trọng.
 • Huyện Thanh Oai triển khai xây dựng mô hình Nhà văn hoá thông minh
  UBND huyện Thanh Oai vừa ban hành Kế hoạch về việc Triển khai xây dựng mô hình Nhà văn hoá thôn thông minh giai đoạn 2024-2025 trên địa bàn huyện Thanh Oai.
 • Công đoàn Thủ đô góp sức xây dựng Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”
  Hoạt động Công đoàn Thủ đô đã đóng góp quan trọng giữ vững ổn định chính trị và hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Thành phố.
 • Chùm thơ của tác giả Nguyễn Địch Long
  Tạp chí Người Hà Nội xin trân trọng giới thiệu chùm thơ hai bài của tác giả Nguyễn Địch Long.
Thanh tra Sở GTVT Hà Nội: Xử lý vi phạm về tải trọng, bốc, xếp hàng hóa các phương tiện đường bộ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO