Thành phố Hồ Chí Minh: Bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy dịp Tết Nguyên tiêu năm 2023

Kim Ngân| 04/02/2023 09:37

Từ ngày 04 - 05/02, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ hội Tết Nguyên tiêu và Đêm thơ Việt Nam năm 2023 trên địa bàn.

Để đảm bảo lễ hội diễn ra an toàn, Công an Quận 5 đã triển khai công tác tuyên truyền bảo đảm phòng cháy, chữa cháy tới từng hộ dân, đặc biệt là các khu vực Hội quán - nơi có đông người dân đến dâng hương.

Ông Trần Vũ, Trưởng ban Ban quản trị Hội quán Nghĩa An (đường Nguyễn Trãi, phường 11, Quận 5) cho biết, năm nay, Hội quán còn tổ chức hoạt động biểu diễn nghệ thuật chào mừng ngày Tết Nguyên tiêu. Hội quán đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy của Quận 5 kiểm tra, rà soát hoạt động để đảm bảo an toàn; đồng thời, chỉ sắp xếp một lư hương lớn ở ngoài sân để thắp nhang, bố trí khu vực đốt vàng mã riêng ở phía ngoài.

pc1.jpg
Hình ảnh minh họa

Trong sáng  ngày 03/02, Công an Quận 5 đã đến nhiều khu vực Hội quán trên địa bàn (như: Miếu Ông - Hội quán Nghĩa An, Chùa Quan Âm - Hội quán Ôn Lăng) phối hợp với Công an phường phát các tài liệu tuyên truyền, tờ rơi về an toàn phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời, trực tiếp hướng dẫn các biện pháp an toàn phòng cháy, chữa cháy như: Bố trí khu vực đốt vàng mã riêng biệt, không tập trung quá nhiều vàng mã, nhang đèn tại một khu vực; cử người trông coi khu vực thắp nhang, xử lý kịp thời và hạn chế số lượng nhang đèn, hương thắp trong một lư hương; tăng cường phương tiện, lực lượng tại chỗ để kịp thời xử lý sự cố cháy nổ xảy ra.

Công an Quận 5 khuyến cáo, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng tuyệt đối không đốt vàng mã trong chánh điện và một số nơi có quy định cấm, bố trí khu vực đốt vàng mã riêng biệt; để hàng hóa dễ cháy cách bóng điện, bảng điện tối thiểu 0,5 m; lắp đặt thêm các thiết bị bảo vệ cho hệ thống điện (như: cầu dao, aptomat...) và hàng tháng có kế hoạch kiểm tra các thiết bị, dây dẫn điện, thay thế các thiết bị không an toàn, các dây dẫn có dấu hiệu lão hóa, bong tróc.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Nhà văn Lý Lan được trao Giải Hiệp sĩ Dế Mèn lần 5 - 2024
  Chiều ngày 29/5, Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 5 - 2024 đã công bố kết quả mùa giải năm nay với 1 giải Hiệp sĩ Dế Mèn, 5 giải Khát vọng Dế Mèn và 2 Tặng thưởng của Hội đồng Giám khảo trong tổng số 11 tác phẩm lọt vào Vòng chung khảo của Giải thưởng.
 • Hiện thực hoá khát vọng Hà Nội thành trung tâm giáo dục, đào tạo chất lượng cao của cả nước
  Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Thủ đô Hà Nội đã, đang không ngừng phát triển và đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) với những quy định mới, chính sách đặc thù sẽ góp phần hiện thực hóa khát vọng Hà Nội thành trung tâm lớn về giáo dục, đào tạo chất lượng cao của cả nước.
 • Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng, phát triển Thủ đô
  Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến Thủ đô Hà Nội. Sự quan tâm đó thể hiện rõ trong tư tưởng chỉ đạo của Người về phát triển toàn diện Thủ đô... Cho tới hôm nay, những tư tưởng, lời dạy của Bác vẫn còn nguyên giá trị, là động lực thôi thúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội vượt lên, vươn tới xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại.
 • Quận Bắc Từ Liêm phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024
  Ngày 29/5, UBND quận Bắc Từ Liêm phát động Tháng hành động vì trẻ em, hoạt động Hè năm 2024 và tuyên dương khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2023 – 2024.
 • Gần 900 gian hàng tham gia Triển lãm quốc tế Vietbuild Industry 2024
  Ngày 29/5, Triển lãm quốc tế Vietbuild Industry 2024 với chủ đề "Máy móc thiết bị - Hàng công nghiệp - Vật liệu xây dựng & Trang trí nội ngoại thất" đã chính thức khai mạc.
Đừng bỏ lỡ
Thành phố Hồ Chí Minh: Bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy dịp Tết Nguyên tiêu năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO