Chuyển động Hà Nội

Thành lập Hội Doanh nghiệp huyện Sóc Sơn nhiệm kỳ 2024 - 2027

Như Anh 24/04/2024 16:37

Sáng nay 24/4, đã diễn ra Đại hội thành lập Hội Doanh nghiệp huyện Sóc Sơn nhiệm kỳ 2024 - 2027. Tham dự Đại hội có đại diện một số sở, ngành TP Hà Nội, lãnh đạo huyện Sóc Sơn và gần 100 hội viên chính thức của Hội Doanh nghiệp huyện Sóc Sơn.

2.jpg
Lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn chúc mừng Đại hội.

Hiện nay huyện Sóc Sơn có 2.741 doanh nghiệp hoạt động, bao gồm 47 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với tổng nguồn vốn đầu tư khoảng 440 triệu USD, hơn 2.200 doanh nghiệp vốn đầu tư trong nước, với tổng nguồn vốn gần 35.000 tỷ đồng.

Trên địa bàn huyện Sóc Sơn, hiện có khoảng 3.000 doanh nghiệp đăng ký đang hoạt động trên địa bàn huyện, trong đó có 47 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đầu tư 440 triệu USD; 2.800 doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 35.500 tỷ đồng, thu hút và tạo việc làm trên 31.700 lao động.

Các ngành hoạt động chủ yếu gồm: lĩnh vực thương mại có 1.600 doanh nghiệp, chiếm 58,57%, ngành dịch vụ có 152 doanh nghiệp (5,64%), nông nghiệp có 135 doanh nghiệp (5,01%), công nghiệp có 593 doanh nghiệp (22,02%), xây dựng có 236 doanh nghiệp (8,76%).

Về quy mô hoạt động, có 103 doanh nghiệp có quy mô lớn, 592 doanh nghiệp có quy mô vừa, còn lại là các doanh nghiệp có quy mô nhỏ. Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có 128 hợp tác xã và trên 6.000 hộ kinh doanh đang hoạt động với nhiều ngành nghề khác nhau.

Sự phát triển của các doanh nghiệp đã đóng góp tích cực vào việc hoàn thành mục tiêu chung của huyện Sóc Sơn và tăng thu ngân sách cho địa phương. Tính riêng trong năm 2023, các doanh nghiệp của huyện đã nộp ngân sách hơn 230 tỷ đồng. Bên cạnh tạo việc làm ổn định cho gần 50.000 lao động, các doanh nghiệp còn tích cực tham gia công tác đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ các quỹ từ thiện, hoạt động xã hội, xây dựng nông thôn mới...

Trong những năm qua, mặc dù chịu ảnh hưởng nhiều của đại dịch Covid-19, song các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện đã nỗ lực vượt qua mọi thách thức, khó khăn để duy trì và mở rộng sản xuất kinh doanh; cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã và đang có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện, góp phần tích cực trong việc giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động - đóng góp ngân sách nhà nước và thực hiện các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn;

Tích cực tham gia công tác đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ các quỹ từ thiện, hoạt động xã hội, phòng chống dịch bệnh, xây dựng chương trình nông thôn mới, ... cùng chính quyền thực hiện hỗ trợ các đối tượng chính sách xã hội, giảm nghèo và tổ chức các hoạt động thông tin tuyên truyền, các phong trào văn hoá văn nghệ, thể thao rèn luyện sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn.

z5377844853627_3bfa2aeaa3c7e6f3bff656f7e0822f24.jpg
Đồng chí Phạm Văn Minh - Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Phạm Văn Minh nhấn mạnh: "Có được những thành tích, kết quả nổi bật nói trên là sự nỗ lực, phấn đấu của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong huyện, trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của cộng đồng các doanh nghiệp, doanh nhân đang trực tiếp họat động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Sóc Sơn...".

Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn ghi nhận, đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân đã nỗ lực vượt khó, tích cực ủng hộ và đóng góp hết sức quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Ông Phạm Văn Minh tin tưởng, Hội Doanh nghiệp huyện Sóc Sơn được thành lập sẽ là “ngôi nhà chung” cho cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tập hợp, gắn kết, hỗ trợ nhau trước những cơ hội, thách thức mới; là cầu nối giữa doanh nghiệp và chính quyền, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của doanh nghiệp; đóng góp tích cực vào chương trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện Sóc Sơn và của Thành phố Hà Nội, xây dựng huyện Sóc Sơn giàu đẹp, văn minh, đáng sống.

Huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện các biện pháp khắc phục, đồng thời tăng cường hơn nữa mối quan hệ, gắn bó, hỗ trợ, đồng hành giữa chính quyền với doanh nghiệp. Với sự quan tâm của huyện, sự hỗ trợ của các doanh nghiệp và sự nỗ lực, đoàn kết, trí tuệ của tất cả mọi người, tôi tin rằng chúng ta sẽ thành công.

img_4766.jpg
Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn - Phạm Văn Minh tặng hoa chúc mừng 35 đồng chí đã được bầu vào BCH Hội Doanh nghiệp Sóc Sơn nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Tại phiên chính thức Đại hội tổ chức sáng 24/4, Đại Hội Doanh nghiệp nhiệm kỳ 2024-2027 đã bầu ra 35 Ủy viên BCH (trong đó có 13 Ủy viên Ban Thường vụ Hội, 07 PCT Hội). Ông Trịnh Quang Dung, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Xuân Sơn được bầu làm Chủ tịch Hội.

Một số hình ảnh tại Đại hội thành lập Hội Doanh nghiệp huyện Sóc Sơn nhiệm kỳ 2024 - 2027:

5.jpg
6.jpg
7.jpg
8.jpg
9.1.jpg
9.2.jpg
9.3.jpg
9.4.jpg
9.jpg

Hội Doanh nghiệp huyện Sóc Sơn được thành lập với mục tiêu: (1) Tập hợp, đoàn kết các doanh nghiệp trên địa bàn huyện để hợp tác, liên kết, hỗ trợ nhau trong sản xuất kinh doanh, xây dựng và phát triển doanh nghiệp phát triển theo hướng bền vững;

(2) Tạo cầu nối giữa doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn Huyện và Thành phố, kịp thời phát hiện, đề xuất xử lý những vấn đề thiết thực, hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển bền vững, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh;

(3) Xây dựng đội ngũ Doanh nhân vừa có tâm, vừa có tầm, đóng góp ngày càng nhiều vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện và của Thành phố.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • [Podcast]: Có phải hạ về trên sắc nắng
  Đối với tuổi học trò, cây bàng và cây phượng là hai loại cây đẹp nhất và có nhiều kỷ niệm nhất. Những chiếc lá bàng rơi rụng không chỉ báo hiệu sự chuyển mùa mà còn gợi lên trong lòng các em học sinh những kỷ niệm về những ngày đầu năm học mới. Còn khi hoa phượng nở báo hiệu một mùa hè nữa lại về.
 • Thêm một góc nhìn về chiến thắng Điện Biên Phủ
  NXB Chính trị quốc gia Sự thật vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách “Điện Biên Phủ: Nhiệm vụ bất khả thi” của PGS. TS Trần Viết Nghĩa. Với cách tiếp cận mới, sử dụng tư liệu trong và ngoài nước đa dạng, phong phú, cuốn sách góp phần làm sáng tỏ cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ của 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp của quân dân ta, mà mốc son chói lọi là chiến thắng Điện Biên Phủ.
 • 11 tác phẩm đoạt giải Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ XI
  Sáng 12/6, tại Phố sách Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội tổ chức khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ XI năm 2024 với chủ đề “Hà Nội miền di sản”.
 • Công bố đáp án các môn thi tuyển sinh lớp 10 trên địa bàn Thủ đô
  Chiều 13/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (GD&ĐT) công bố đáp án kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024-2025.
 • Hà Nội: Việc thực hiện các hương ước, quy ước ngày càng đi vào chiều sâu
  Theo Kế hoạch, ngày 13/6, Sở Văn hoà và Thể thao Hà Nội tiếp tục triển khai Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ về công tác xây dựng, thực hiện quy ước, hương ước năm 2024 cụm 04 (gồm các huyện, thị xã: Sơn Tây, Ba Vì, Quốc Oai, Thạch Thất, Hoài Đức, Phúc Thọ”, cụm 05 (gồm các quận, huyện: Long Biên, Đông Anh, Gia Lâm, Mê Linh, Sóc Sơn).
Đừng bỏ lỡ
Thành lập Hội Doanh nghiệp huyện Sóc Sơn nhiệm kỳ 2024 - 2027
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO