Chuyển động Hà Nội

Thành lập Hiệp hội Du lịch quận Hoàn Kiếm

Nguyên Hương 10/10/2023 21:19

Ngày 10/10/2023, UBND quận Hoàn Kiếm ban hành văn bản số 2188 QĐ-UBND Quyết định về việc cho phép thành lập Hiệp hội Du lịch quận Hoàn Kiếm.

Ảnh minh họa

Hiệp hội Du lịch quận Hoàn Kiếm là tổ chức xã hội, tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được UBND quận Hoàn Kiếm phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của UBND quận Hoàn Kiếm và các sở, ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hiệp hội.Hiệp hội Du lịch quận Hoàn Kiếm có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng theo quy định hiện hành của Nhà nước; Hội tự bảo đảm kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động. Quyết định được ký 10/10/2023, có hiệu lực kể từ ngày ký.

Theo đại diện Ban vận động thành lập Hiệp Du lịch quận Hoàn Kiếm, Hiệp hội sẽ là cầu nối giữa các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh pháp trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ du lịch và có liên quan đến du lịch với các cơ quan chức năng để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của hội viên bền vững và hiệu quả. Đồng thời góp phần xúc tiến quảng bá hình ảnh du lịch, nâng cao chất lượng các dịch vụ du lịch của quận Hoàn Kiếm, đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, đất nước. Hiệp hội cũng tạo mối liên kết, hợp tác, hỗ trợ nhau về kinh tế - kỹ thuật, về kinh doanh, dịch vụ, bình ổn thị trường, nâng cao giá trị và chất lượng sản phẩm du lịch, khả năng cạnh tranh trong và ngoài nước của hội viên; đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên theo quy định của pháp luật.

Hiệp hội Du lịch quận Hoàn Kiếm càng ý nghĩa hơn với các thành viên khi được ký ngày 10/10/2023, đúng dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023)./.

20:33
Bài liên quan
 • “BON BON +84”- Số 20: Những địa danh lịch sử gắn với Ngày Giải phóng Thủ đô
  Trải qua những thăng trầm của thời gian, những địa danh từng chứng kiến cuộc chiến đấu anh dũng của quân và dân Hà Nội để bảo vệ Thủ đô, cũng như thời khắc hạnh phúc khi đoàn quân chiến thắng tiến về Hà Nội nay đã có nhiều thay đổi; nhưng những câu chuyện mà các di tích này “kể lại” với đời sau đến nay vẫn còn nguyên vẹn. Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023), Bonbon+84 sẽ đưa các bạn đến với hành trình nhìn lại những địa danh mang dấu chân lịch sử, gắn liền với ngày lễ trọng
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Mùa hoa biên giới
  Sau những ngày vất vả ngược xuôi với các vụ việc, hôm nay Ban mới có một ngày rảnh rỗi. Nhớ tới lời hứa với Hoa, nhớ tới lũ trẻ trên điểm trường ở Nậm Mo Phí, Sín Thầu, nơi Hoa dạy. Ban mua một ba lô quà bánh, ít mì tôm, thịt hộp cho lũ trẻ và đặc biệt mua cho Hoa một tấm áo mới.
 • “Sống lại” làng nghề giấy Dó
  Làng nghề giấy Dó không biết xuất hiện từ bao giờ, nhưng đã đi vào ca dao và trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, nghề sản xuất truyền thống làm giấy Dó thuộc làng Yên Thái xưa, nay là phường Bưởi, quận Tây Hồ (Hà Nội) đã mai một gần như không còn. Để phát triển dịch vụ, du lịch văn hóa đặc thù, phát huy giá trị nghề sản xuất truyền thống, quận Tây Hồ đã lập đề án phục dựng nghề này.
 • Dấu ấn Lý Nam Đế trên quê hương Hoài Đức
  Hoài Đức là một huyện nằm ở phía Tây và Tây Nam của Thành phố Hà Nội, có lịch sử hình thành và phát triển trải qua hàng nghìn năm. Trong tiến trình lịch sử ấy, miền đất Hoài Đức đã sản sinh, tụ hội nhiều bậc hiền tài, nhà khoa bảng có nhiều đóng góp cho đất nước, quê hương trong đó có Lý Nam Đế - người anh hùng có công đánh đuổi giặc Lương, vị Hoàng đế khai sinh ra triều đại Tiền Lý và lập nên nhà nước Vạn Xuân vào thế kỷ thứ VI.
 • Lễ hội Rượu vang Ý 2024: Trải nghiệm văn hóa và cơ hội kinh doanh
  Lễ hội Rượu vang Ý – một sự kiện thường niên do Lãnh sự quán Ý và Gambrorosso tổ chức, thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp và du khách đam mê văn hóa Ý tại Việt Nam – sẽ trở lại vào ngày 3 tháng 6 năm 2024 tại khách sạn Rex, TP Hồ Chí Minh (141 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh). Sự kiện năm nay không chỉ hứa hẹn mang đến những trải nghiệm ẩm thực độc đáo, kết hợp giữa các loại rượu vang thượng hạng và món ăn đặc sắc của Ý, mà còn mở ra cơ hội kết nối thương mại hiệu quả.
 • Không chỉ người trẻ mới chọn “xe quốc dân” VF 3
  Nhờ sự đa dạng màu sắc, khả năng tùy biến linh hoạt cùng mức giá và chính sách trả góp “siêu hời”, VinFast VF 3 dễ dàng trở thành lựa chọn của khách hàng ở các độ tuổi khác nhau, ngay cả những người dùng lớn tuổi.
Đừng bỏ lỡ
Thành lập Hiệp hội Du lịch quận Hoàn Kiếm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO