Thanh Hóa: Hàng chục dự án dính sai phạm nhưng vẫn trúng gói thầu hơn 52 tỉ đồng

Nguyệt Chi | 28/11/2018 13:41

Vừa qua Thanh tra Sở Xây dựng có kết luận Thanh tra số 3591/KL-SXD chỉ ra hàng loạt các công trình, dự án từ năm 2013-2017 có nhiều sai phạm trên địa bàn huyện Hậu Lộc. Trong đó, Công ty TNHH xây dựng vận tải Xuân Thanh và Công ty TNHH Khánh Nông là 2 nhà thầu có nhiều công trình vi phạm nhất nhưng mới đây vẫn tiếp tục trúng tói thầu hơn 52 tỉ đồng tại huyện Hậu Lộc.

Thanh Hóa: Hàng chục dự án dính sai phạm nhưng vẫn trúng gói thầu hơn 52 tỉ đồng
Sân vận động Hoa Lộc – Một trong số 41 công trình dính sai phạm được nêu trong kết luận Thanh tra của Sở Xây dựng Thanh Hóa

Hàng chục dự án thi công đều dính sai phạm

Theo Kết luận thanh tra Sở Xây dựng Thanh Hóa mới ban hành về việc thực hiện đầu tư xây dựng một số dự án, công trình từ năm 2013 - 2017 bằng nguồn vốn nhà nước và các nguồn hợp pháp trên địa bàn huyện Hậu Lộc. Trong đó, có nhiều dự án vi phạm, kiến nghị giảm trừ và xử phạt vi phạm hành chính gần 2 tỉ đồng.

Trong số 41 công trình sai phạm trên địa bàn huyện Hậu Lộc, Công ty TNHH xây dựng vận tải Xuân Thanh có 12/41 công trình bị dính sai phạm và bị đề nghị giảm trừ quyết toán. Công ty TNHH Khánh Nông có 4/41 công trình bị thanh tra và có nhiều sai phạm.

Tại công trình kiên cố hóa kênh tưới từ cống Tứ Dân di mương ông Tin xã Hưng Lộc, chủ đầu tư là UBND huyện Hậu Lộc, đơn vị thi công do Công ty Xuân Thanh với tổng mức đầu tư gần 7 tỉ đồng. Theo Kết luận thanh tra, công trình này không có bản nghiệm thu kết quả khảo sát xây dựng ngoài hiện trường. Không cập nhật các chứng chỉ chất lượng vật tư, vật liệu đưa vào công trình để chứng minh nguồn gốc xuất xứ...

Công trình nâng cấp, cải tạo nghĩa trang liệt sỹ huyện Hậu Lộc - Hạng mục hạ tầng kỹ thuật, nhà quản trang, kì đài, cải tạo mộ. Chủ đầu tư là UBND huyện với tổng mức đầu tư hơn 14,6 tỉ đồng. Đơn vị thi công là Công ty Xuân Thanh.

Kết luận thanh tra nêu sai phạm tại công trình trên: Đơn vị tư vấn khảo sát không lập nhật kí khảo sát theo quy định. Không có biên bản nghiệm thu báo cáo kết quả khảo sát xây dựng ngoài hiện trường và thông báo nghiệm thu báo cáo kết quả khảo sát xây dựng hoàn thành. Bản vẽ hoàn công chưa thể hiện những thay đổi giữa thực tế thi công so với hồ sơ thiết kế được duyệt. Chủ đầu tư và các bên liên quan nghiệm thu đưa công trình vào khai thác sử dụng nhưng chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về kiểm tra công tác nghiệm thu theo quy định. Về chất lượng công trình: còn hạng mục công việc thi công thiếu khối lượng, chưa đảm bảo theo yêu cầu của hồ sơ thiết kế, cụ thể như thi công thiếu khối lượng đá Granit bồn hoa xung quanh hồ sen.

Vẫn trúng thầu dự án hơn 52 tỉ đồng

Mặc dù Thanh tra Sở xây dựng mới chỉ ra hàng loạt sai phạm tại các dự án trên địa bàn huyện Hậu Lộc do 2 nhà thầu Xuân Thanh và Công ty TNHH Khánh Nông thi công thế nhưng mới đây, trên phương diện liên danh, 2 Doanh nghiệp này đã trúng 1 gói thầu trị giá trên 52 tỷ đồng. Đó là dự án xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình kè sông Trà Giang đoạn từ TAND huyện đến trường THPT Đinh Trương Dương do UBND huyện Hậu Lộc làm chủ đầu tư.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “HỘP NGHỆ THUẬT” - Số 26: Nghệ thuật sân khấu, từ truyền thống đến hiện đại
  Ngày Sân khấu Việt Nam (ngày giỗ Tổ sân khấu) 12/8 âm lịch hằng năm là dịp để văn nghệ sĩ trên mọi miền đất nước tưởng nhớ và tri ân các vị tổ nghề, các thế hệ nghệ sĩ đã có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật sân khấu nước nhà. Podcast “Hộp nghệ thuật” số này của Tạp chí Người Hà Nội có dịp được gặp gỡ NSND Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Hội liên hiệp VHNT Hà Nội để cùng trò chuyện về chủ đề “Nghệ thuật sân khấu, từ truyền thống đến hiện đại”.
 • Trẻ em Thủ đô vui Tết Trung thu cùng “Sắc màu”
  Nhân dịp Tết Trung thu, Bảo tàng Hà Nội cùng Câu lạc bộ mỹ thuật Siêu nhân nhí phối hợp tổ chức triển lãm tranh với chủ đề “Sắc màu”.
 • Lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội: Tiếp biến “di sản quy hoạch”
  Hà Nội đang thực hiện cùng lúc nhiều nhiệm vụ quan trọng, mang tính đột phá, trong đó có việc lập “Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050”. Quá trình lập Quy hoạch Thủ đô đang đến giai đoạn nước rút, quan trọng nhất.
 • Xu hướng khách du lịch đến Huế bằng tàu biển ngày càng tăng mạnh
  Du lịch tàu biển ở Thừa Thiên – Huế có xu hướng phát triển mạnh trong những năm gần đây và trong 7 tháng năm 2023 đón 13.300 khách đến Cảng Chân Mây.
 • Hà Nội và Quảng Châu tăng cường hợp tác thương mại, du lịch
  Sáng 26-9, tại thành phố Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông, tiếp tục chương trình chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố và Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội đã dự, chứng kiến lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND thành phố Hà Nội và chính quyền thành phố Quảng Châu.
Đừng bỏ lỡ
 • Sân khấu truyền thống Huế có thêm nhiều phương thức hoạt động mới
  Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Hội Nghệ sỹ Sân khấu tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam (12/8 Âm lịch).
 • Hoa hậu H'Hen Niê được trao Bằng khen "Nghệ sĩ vì cộng đồng"
  H'hen Niê được trao Bằng khen "Nghệ sĩ vì cộng đồng" và Bằng khen cho văn nghệ sĩ tích cực từ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM như sự công nhận cho đóng góp đầy tích cực.
 • Cốm xào - món ngon tròn vị thu Hà Nội
  Cốm là “một thức quà thanh nhã và tinh khiết”, là đặc sản của riêng Hà Nội. Trong tâm tưởng của người Hà Nội, mùa thu bao giờ cũng gắn liền với cốm và những món ăn tinh tế từ món quà thu xanh như ngọc lưu ly này.
 • Hồ Quỳnh Hương cùng dàn sao hội tụ trong đêm nhạc đặc biệt
  Đêm nhạc "Những ngôi sao Hà Nội" diễn ra vào 20h tối 28/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, quy tụ dàn nghệ sĩ tên tuổi thành danh từ cuộc thi "Tiếng hát Hà Nội".
 • Sôi động cuộc thi âm nhạc dành cho học sinh phổ thông
  Cuộc thi Rap Olympia mùa 1 được tổ chức từ ngày 23/9 đến 13/10, với mong muốn tạo ra một sân chơi về nghệ thuật cho tất cả các bạn học sinh trung học phổ thông có niềm đam mê về âm nhạc.
 • Ốc Trung thu - ẩm thực cổ truyền Hà Nội
  Trong dịp Tết Trung thu, ngoài mâm cỗ trông trăng với các sản vật đặc trưng của mùa thu và bánh nướng, bánh dẻo, cỗ ngọt cho con trẻ, người Hà thành còn có nhiều món ăn độc đáo từ ốc vào dịp Trung thu như: ốc nấu thả, ốc hấp lá gừng, ốc xào khế, ốc bung chuối đậu, ốc luộc.
 • Xiếc và rock kết hợp trong “Thiên thần lên núi”
  Nghệ sĩ nhân dân (NSND) Tống Toàn Thắng và Liên đoàn Xiếc Việt Nam tiếp tục gây bất ngờ khi công bố chương trình xiếc và rock mang tên “Thiên thần lên núi” với sự tham gia của ban nhạc Ngũ Cung.
 • Nhiều hoạt động kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
  Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023), các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động trang trí, cổ động trực quan và chương trình nghệ thuật chào mừng.
 • Một dạng từ láy
  Dần dần, từ từ, thường thường, đều đều, mãi mãi, nhanh nhanh, hay hay, luôn luôn… là những cặp từ láy đôi trùng lặp. Hầu hết từ láy đôi trùng lặp đều có chức năng diễn tả nhịp độ, tần suất sự việc đang trải qua trong tiến trình thời gian. Những từ chỉ dùng một tiếng thì nghĩa sẽ khác khi dùng cả hai (từ láy), như vậy, sự lầm lẫn, thiếu chính xác khi sử dụng ít xảy ra. Riêng hai cặp từ mãi mãi và luôn luôn, khi nào chỉ dùng một từ, khi nào dùng cả từ láy và điều cần bàn, nếu muốn cho lời nói, câu văn chuẩn xác.
 • Công diễn vở opera Việt - Nhật “Công nữ Anio”
  Tối 22/9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội diễn ra buổi công diễn đầu tiên vở opera “Công nữ Anio”, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2023.
Thanh Hóa: Hàng chục dự án dính sai phạm nhưng vẫn trúng gói thầu hơn 52 tỉ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO