Tết Việt

Rộn vang thang âm ca trù Thăng Long - Hà Nội
Diễn xướng dân gian ca trù Hà Nội có tại các làng Lỗ Khê (Đông Anh), Thượng Mỗ (Đan Phượng), Ngãi Cầu (Hoài Đức)... nổi danh khắp cả nước. Trên mảnh đất Thăng Long ngàn năm văn hiến, thang âm ca trù vẫn ngân lên dập dìu, thánh thót khiến lòng người say đắm. Lúc đào mai khoe sắc báo xuân về, cũng là lúc ca trù Hà Nội “bung” những thang âm đẹp nhất.
 • Người nước ngoài ăn Tết Việt
  Tết Nguyên Đán là ngày Tết cổ truyền lớn nhất trong một năm của người Việt, là dịp để mọi người cùng chung vui và chia sẻ khoảnh khắc đoàn viên. Với những người nước ngoài từng gắn bó và ăn Tết ở Việt Nam, Tết Việt cũng đã để lại trong họ nhiều dấu ấn. Cùng Người Hà Nội lắng nghe những chia sẻ của một số người nước ngoài tại Việt Nam về những kỷ niệm và dấu ấn đó.
 • Trở lại với hương vị Tết xưa tại Bảo tàng Hà Nội
  Sáng ngày 1/2/2024, Bảo tàng Hà Nội đã tổ chức khai mạc các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn 2024.
 • Làng cổ Đường Lâm rộn ràng “Tết làng Việt”
  Thông tin từ UBND Thị xã Sơn Tây (Thành phố Hà Nội), từ ngày 20 – 21/1/2024 ( ngày 10 và 11 tháng Chạp năm Quý Mão), tại Làng cổ Đường Lâm sẽ diễn ra chương trình “Tết làng Việt” xuân Giáp Thìn.
 • Trải nghiệm Tết Việt vùng Kinh Bắc tại Bảo tàng Dân tộc học
  Sáng ngày 14/1/2023 (ngày 23 tháng Chạp), Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Bắc Ninh tổ chức chương trình Trải nghiệm Tết Việt vùng Kinh Bắc.
 • Trưng bày chuyên đề "Tết Việt xưa" tại Hải Dương
  Ngày 11/1, Bảo tàng tỉnh Hải Dương khai mạc trưng bày chuyên đề “Tết Việt xưa”, tạo không khí vui xuân và cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm về những nét đẹp văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc cho giới trẻ.
 • Tết Việt 2023: “Cung đình ngày Xuân” tại Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội
  Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội diễn ra nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc mang dấu ấn cung đình xưa, thông qua Chương trình Tết Việt 2023 chủ đề “Cung đình ngày Xuân”.
 • Nhiều nghi thức ngày Tết cổ truyền được tái hiện tại khu phố cổ Hà Nội
  Ngày 08/01, tại di tích đình Kim Ngân (42-44 Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm), Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị khai mạc chuỗi hoạt động văn hóa chào mừng Tết Nguyên đán Quý Mão “Tết Việt – Tết Phố 2023”, trong đó, diễn ra lễ cáo yết Thành Hoàng, cúng Tổ nghề và dựng cây nêu đón Tết.
 • Phiên chợ ngày xuân với chủ đề “Tây Bắc trong lòng Hà Nội”
  Từ ngày 6 đến 21/1, tại Phố bích họa Phùng Hưng, diễn ra Phiên chợ ngày xuân có chủ đề “Tây Bắc trong lòng Hà Nội”. Phiên chợ nằm trong khuôn khổ chương trình Tết Việt - Tết phố 2023 do Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ Đình làng Việt tổ chức.
 • Quận Hoàn Kiếm: Tái hiện các lễ nghi truyền thống tại "Tết Việt - Tết phố 2023"
  Từ ngày 08/01 đến 28/02/2023, Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm phối hợp với Phố cổ Hà Nội tổ chức chương trình văn hóa Mừng Đảng - Mừng Xuân, với chủ đề xuyên suốt là “Tết Việt – Tết Phố 2023”, nhằm quảng bá lịch sử, văn hóa, du lịch của địa phương tới du khách trong nước và quốc tế.
 • (Video) Đại sứ Mỹ hát rap chúc Tết Việt
  Đại sứ Mỹ đã gửi lời chúc Tết tới người dân và đất nước Việt Nam theo cách vô cùng thú vị.
 • Trải nghiệm ''Tết Việt - Tết phố 2021'' trong phố cổ Hà Nội
  Từ ngày 29/1/2021 đến ngày 10/2/2021, Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị, cá nhân tổ chức chương trình hoạt động văn hóa mừng Đảng - mừng xuân 2021 với chủ đề “Tết Việt - Tết phố 2021”.
 • Tái hiện nghi lễ cung đình trong chương trình Tết Việt 2021
  Nhằm phát huy giá trị văn hóa cung đình Thăng Long xưa, từ ngày 30-1 đến 1-3, Trung tâm Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức chương trình Tết Việt 2021, với chủ đề “Tân Sửu nghênh xuân” tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long. Chương trình gồm chuỗi các hoạt động trưng bày, thể nghiệm diễn xướng, trải nghiệm tương tác mang đậm màu sắc truyền thống.
 • Hương sắc 3 miền tại Tết Việt - Tết Phố năm 2021
  Mừng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, phát huy các giá trị tốt đẹp của Tết cổ truyền, Ban Quản lý phố cổ Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ Đình làng Việt tổ chức chương trình Tết Việt - Tết Phố 2021 vào ngày 6-2 (tức 25 tháng Chạp) tại không gian phố cổ (quận Hoàn Kiếm).
 • Tết Việt hồn quê
  Có một điều lạ lùng không mấy ai nhắc đến những cái Tết thành phố, nghĩ đến Tết người ta nhớ nhiều về Tết Việt hồn quê, cái không gian veo vắt mặc định cho những tâm hồn ưa hoài niệm.
 • “Tết Việt” rực rỡ tại Hoàng thành Thăng Long
  Chiều nay (22-1), Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long Hà Nội phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị làng nghề tổ chức chương trình “Tết Việt” tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long.
 • Chà o Xuân Аinh Dậu “ Tết Việt 2017
  NHN Online - Nhân dịp Tết Nguyên Аán 2017, để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của du khách, Công viên Hồ sẽ tổ chức chương trìnhChà o xuân Аinh Dậu “ Tết Việt 2017 với nhiửu chương trình nghệ thuật đặc sắc, những hoạt động vô cùng ý nghĩa.
 • Mâm ngũ quả - đặc trưng không thể thiếu trong cái tết Việt
  NHN Online - Mâm ngũ quả là  một trong những thứ không thể thiếu trong ngà y Tết người dân Việt Nam. Mang nhiửu ý nghĩa tâm linh như thử cúng tổ tiên, mong ước năm mới an khang thịnh vượng, gặp nhiửu may mắn ... mâm ngũ quả luôn được đặt trang trọng chính giữa bà n thử mỗi nhà .
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO