Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 2/9

Đăng Chung| 01/09/2018 08:04

Tại khu vực các bến xe, nơi tập trung đông người dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, các lực lượng chức năng sẽ tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông...

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay rơi vào chủ nhật, theo quy định cán bộ công chức, học sinh sinh viên, người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày thứ hai do vậy kỳ nghỉ lễ năm nay sẽ được nghỉ tổng cộng ba ngày liên tiếp.
Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 2/9
Dịp nghỉ lễ 2/9 số lượng hành khách đi lại tại các bến xe thường tăng đột biến.

Để đảm bảo phục vụ người dân đi lại trong dịp nghỉ lễ năm nay, các bến xe trên địa bàn TP. Hà Nội như Bến xe Mỹ Đình, Bến xe Giáp Bát, Bến xe Gia Lâm đã chủ động lên kế hoạch triển khai thực hiện, phối hợp với các đơn vị vận tải chuẩn bị phương tiện sẵn sàng phục vụ hành khách.

Ông Lý Trường Sơn - Giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết, kỳ nghỉ lễ kỷ Quốc khánh 2/9 năm nay sẽ kéo dài 03 ngày từ ngày 01/9/2018 đến hết ngày 03/9/2018. Đây là dịp học sinh, sinh viên người lao động về quê và cũng là dịp mùa du lịch trong năm nên nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ sẽ tăng cao. Một số tuyến dự kiến sẽ có lượng hành khách tăng mạnh như: tuyến Phú Thọ, Quảng Ninh, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu…Vì vậy, bến xe yêu cầu 100% cán bộ công nhân viên đi làm vào ngày cao điểm. Dự kiến khách sẽ tăng từ 1,5 đến 2 lần so với ngày thường.

“Bến đã có chương trình phối hợp giữa lực lượng bảo vệ với cơ quan chức năng, trạm y tế, Trung tâm vệ sinh môi trường để luôn đảm bảo an ninh và giữ cho bến sạch sẽ, tránh tình trạng đọng ứ rác thải, cống thoát nước”. Ông Sơn cho rằng kế hoạch có thể sẽ thay đổi so với dự kiến do thời tiết nắng nóng, nên số lượng hành khách có thể giảm vì người dân lo ngại đi lại. Tuy nhiên, Bến luôn chuẩn bị ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra để phục vụ người dân được tốt nhất. 

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 2/9
Các bến xe tăng cường công tác an ninh, kiểm soát vé...(Ảnh: Đăng Chung).

Theo ông Nguyễn Tất Thành - Giám đốc Bến xe Giáp Bát cho biết, phía bến xe đã bố trí 100% quân số, số lượng xe tăng cường để đảm bảo tốt công tác giải tỏa khách, phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp nghỉ lễ được nhanh chóng, thuận tiện, an toàn và văn minh.

"Bến xe đã tổ chức họp với các đơn vị vận tải từ trước để chủ động trong công tác tổ chức phục vụ hành khách trên các tuyến hoạt động tại bến có lưu lượng khách lớn. Chủ yếu là các tuyến có cung độ dưới 300km và cam kết số phương tiện đã đăng ký phục vụ tăng cường. Phía Bến xe Giáp Bát cùng yêu cầu các doanh nghiệp làm cam kết thực hiện nghiêm chỉnh nội quy của bến, không chở quá tải, không ép khách và tự ý nâng giá vé sai quy định", ông Nguyễn Tất Thành cho biết.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Vui - Giám đốc Bến xe Gia Lâm cho biết theo dự kiến các tuyến có khả năng đông đó là một số tuyến như Hải Phòng, Bắc Giang, Thái Bình, Hưng Yên và một số tỉnh lân cận khác.

"Chúng tôi yêu cầu các đơn vị vận tải hoạt động trên tuyến cam kết hoạt động đủ chuyến lượt, có phương án điều vận, triển khai kịp thời kế hoạch đảm bảo xe tăng cường để giải tỏa khách trong những ngày cao điểm, không để ùn khách quá lâu", ông Vui nói.

Cũng trong dịp này, phía các bến xe cũng phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng khác tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông (ATGT)... xử lý triệt để các trường hợp vi phạm. Cụ thể, phối hợp với lực lượng TTGT, CSGT, Công an tăng cường tuần tra, giữ gìn trật tự an ninh, ngăn chặn việc vận chuyển chất nổ, hàng cấm, hàng giả, tụ tập đông người, triệt phá các tệ nạn xã hội; tổng kiểm tra toàn bộ hệ thống phòng cháy của bến và các phương tiện vận tải, có phương án kịp thời xử lý sự cố xảy ra.

"Phía bến xe sẽ triển khai làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để mọi người tự giác chấp hành. Đẩy mạnh phong trào bảo vệ an ninh, nâng cao tinh thần cảnh giác, phát hiện các hành vi trộm cắp, móc túi, gây rối trật tự công cộng... để kịp thời phối hợp xử lý", ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Giám đốc Bến xe Gia Lâm khẳng định.

Theo đại diện một số bến xe, bên cạnh sự nỗ lực của các lực lượng chức năng thì ý thức chấp hành pháp luật của người dân khi đi lại cũng góp phần rất quan trọng trong việc đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ năm nay.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tàu xuôi ra Bắc
  Ba năm trước, tôi gặp Trang trên chuyến tàu mang số hiệu SE đang di chuyển từ miền Nam ra miền Bắc. Lúc đó, tôi ngồi đối diện với Trang ở toa ghế ngồi - toa thường dành cho người đi chặng ngắn. Trong toa xộc lên mùi thuốc lá, mùi dầu gió xanh, mùi bồ kết phảng phất từ mái tóc của mấy người đàn bà và mùi của vô số thứ hàng hóa trên sàn toa.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Sáp nhập Công ty TNHH một thành viên Điện ảnh Hà Nội vào Tổng công ty Du lịch Hà Nội
  UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3737/QĐ-UBND ngày 17/7/2024 về việc sáp nhập nguyên trạng Công ty TNHH một thành viên Điện ảnh Hà Nội vào Tổng công ty Du lịch Hà Nội kể từ ngày 01/8/2024
 • TT-Huế: Đổi mới, phát triển giáo dục mầm non và phấn đấu có 214 trường đến năm 2030
  UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Kế hoạch thực số 293/KH-UBND ngày 19/07/2024 đổi mới, phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Đừng bỏ lỡ
Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 2/9
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO