Đời sống văn hóa

Sôi nổi hội diễn của hơn 300 nghệ sĩ không chuyên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng

PV 19/06/2024 07:56

Hơn 300 nghệ sĩ không chuyên đến từ 7 trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn Thủ đô đã mang đến Hội diễn văn nghệ cán bộ, giảng viên, người lao động các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội năm 2024 những cung bậc cảm xúc khác nhau với những tiết mục múa, hát, nhiều bản phối mới chất lượng cao, dàn dựng chuyên nghiệp.

anh-1-1-.jpg
Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ thành phố Hà Nội trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia chung khảo Hội diễn văn nghệ.

Chiều 18/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức chung khảo Hội diễn văn nghệ cán bộ, giảng viên, người lao động các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội năm 2024. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024) và các sự kiện chính trị trọng đại của Thủ đô và đất nước như chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô,...

Tham dự chương trình có đồng chí Huỳnh Thanh Xuân – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Phạm Quang Thanh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội. Đặc biệt sự có mặt của 7 đội xuất sắc đại diện cho 3 cụm thi đua gồm: Công đoàn Trường Đại học Thủy Lợi; Công đoàn Trường Đại học Lao động -Xã hội; Công đoàn Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội; Công đoàn Trường Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội; Công đoàn Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội; Công đoàn Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội; Công đoàn Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Phát biểu khai mạc Chung khảo Hội diễn, đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, Trưởng ban tổ chức Hội diễn văn nghệ cho biết, Hội diễn văn nghệ Cán bộ, giảng viên, người lao động các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội được phát động trong Tháng Công nhân năm 2024 và đã được triển khai tới 100% Công đoàn các trường Đại học, Cao đẳng trực thuộc LĐLĐ thành phố Hà Nội.

anh-3(1).jpg
Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc, để lại ấn tượng tốt đẹp của Hội diễn.

Hội diễn được tổ chức qua 2 vòng: Vòng sơ khảo tại 3 cụm thi đua và vòng Chung khảo cấp Thành phố.

Tại Vòng Sơ khảo, 21 đơn vị đã đem đến Hội diễn văn nghệ 21 chương trình với 79 tiết mục và sự tham gia biểu diễn của gần 900 diễn viên là đoàn viên công đoàn, cán bộ, giảng viên, người lao động đang công tác tại các trường Đại học, Cao đẳng có công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ Thành phố.

“Qua vòng sơ khảo tại 3 Cụm thi đua, có thể thấy rằng đa số các đơn vị đã đem đến cho Hội diễn những phần thể hiện vô cùng ấn tượng, thu hút được sự tham gia của đông đảo đoàn viên, cán bộ, giảng viên, người lao động các Trường”, đồng chí Nguyễn Chính Hữu nhấn mạnh.

Chung khảo hội diễn văn nghệ đã mang đến phần biểu diễn đặc sắc, ấn tượng của các cán bộ, giảng viên, người lao động Thủ đô – những hạt nhân văn hóa, văn nghệ. Các tiết mục đã bám sát chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi tổ chức Công đoàn và người lao động Thủ đô. Đặc biệt có những sáng tác mới, sáng tác riêng của từng đơn vị.

anh2.2.jpg
Trường Đại học Văn hóa xuất sắc giành giải đặc biệt Hội diễn văn nghệ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội năm 2024.

Kết quả Hội diễn, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trao giải Đặc biệt cho Công đoàn Trường Đại học Văn hóa Hà Nội; giải Nhất cho Công đoàn Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội; 02 giải Nhì cho Công đoàn Trường Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội và Công đoàn Trường Đại học Lao động - Xã hội và 3 giải Ba cho các đội còn lại có phần trình diễn ấn tượng.

Có thể khẳng định, Hội diễn văn nghệ Cán bộ, giảng viên, người lao động các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội năm 2024 là sân chơi bổ ích cho đoàn viên, người lao động được thể hiện tài năng, niềm đam mê ca hát, phát huy sức sáng tạo, sự cống hiến của những tập thể, hạt nhân văn hóa, văn nghệ trong các đơn vị, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động; đồng thời thông qua đó tăng cường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong cuộc sống, thắt chặt tình đoàn kết của cán bộ, giảng viên, người lao động các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Sôi nổi hội diễn của hơn 300 nghệ sĩ không chuyên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO