Văn hóa - Xã hội

Sôi động “Ngày hội văn hóa hữu nghị Việt - Hàn 2023”

Phạm Hoa 20/10/2023 07:43

Từ ngày 21 – 22/10 tại phố đi bộ Lê Lợi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp tổ chức “Ngày hội văn hóa hữu nghị Việt - Hàn 2023”.

Ban tổ chức cho biết, Ngày hội văn hóa hữu nghị Việt – Hàn 2023 là sự kiện nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai quốc gia. Đây cũng là sự kế thừa, tiếp nối thành công của Ngày hội năm 2022 tại TP. Hồ Chí Minh lần đầu tiên diễn ra đã thu hút hơn 8.000 người dân và du khách tham gia.

viet-han.jpg
“Ngày hội văn hóa hữu nghị Việt - Hàn 2023” diễn ra vào ngày 21 – 22/10 tại phố đi bộ Lê Lợi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin về sự kiện lần này, ông Choi Seung Jin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, chia sẻ, Ngày hội văn hóa hữu nghị Việt – Hàn 2023 sẽ có nhiều hoạt động, chương trình văn hóa nghệ thuật hấp dẫn, sôi động… để người dân TP. Hồ Chí Minh và du khách quốc tế đến Việt Nam trải nghiệm văn hóa, khám phá ẩm thực Hàn Quốc.

Điểm nhấn của Ngày hội là chương trình biểu diễn sân khấu âm nhạc có sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng được yêu mến tại Việt Nam và Hàn Quốc. Trong đó có ca sĩ Sunggyu (Infinite), Cho Joo Han, Suni Hạ Linh, Orange, Roy Nguyễn... và tiết mục biểu diễn nghệ thuật truyền thống Việt Nam – Hàn Quốc đến từ đoàn nghệ thuật Trung tâm Gugak Quốc gia Namdo Hàn Quốc và nhiều nghệ sĩ khác.

suni-halinh-.jpg
Ca sĩ Suni Hạ Linh của Việt Nam...
yi2.jpg
... cùng ca sĩ Sunggyu (Infinite) sẽ biểu diễn trong Ngày hội Văn hóa Hữu nghị Việt – Hàn 2023.

Ngoài ra, Ngày hội Văn hóa Hữu nghị Việt – Hàn 2023 còn có nhiều hoạt động thú vị được tổ chức, như: Trình diễn trò chơi truyền thống Hàn Quốc (ném tuho, quay bona...); nhảy K-Pop cùng nhân vật hoạt hình; trải nghiệm mặc trang phục truyền thống hanbok Hàn Quốc; thưởng thức ẩm thực đường phố Hàn Quốc; khám phá và check-in tại photozone mang đậm phong cách xứ sở kim chi thông qua các gian hàng quảng bá du lịch, phim ảnh...

Tại sự kiện năm nay, Ban tổ chức cũng sẽ có các hoạt động nhằm quảng bá cho sự kiện Thành phố Busan của Hàn Quốc đăng cai tổ chức World Expo 2030. “Chúng tôi sẽ nỗ lực để tiếp tục đưa văn hóa Hàn Quốc đến gần hơn nữa tới người dân trên khắp Việt Nam và cùng thúc đẩy giao lưu văn hóa Hàn Quốc – Việt Nam”, ông Choi Seung Jin, cho biết.

trai-nghiem.jpg
Tham gia trải nghiệm mặc trang phục truyền thống hanbok Hàn Quốc tại Ngày hội, người dân và du khách có cơ hội được nhận những phần quà hấp dẫn.

Trong thời gian qua, Việt Nam và Hàn Quốc thường xuyên phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa tại mỗi nước và đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Ngày hội Văn hóa Hữu nghị Việt – Hàn 2023 cũng là một trong các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước, góp phần phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện và tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Hàn Quốc./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
 • Tăng gấp đôi chuyến bay Hà Nội - Đồng Hới
  Quảng Bình bước vào mùa cao điểm du lịch, du khách đã có nhiều sự lựa chọn trong việc đi lại khi Tổng Công ty Hàng không Việt Nam vừa tăng chuyến bay chặng Hà Nội - Đồng Hới từ 7 chuyến lên 14 chuyến bay/ 1 tuần từ ngày 17/6 đến ngày 4/9.
 • Giải Diên Hồng lần thứ 3 được trao vào tháng 1/2025
  Giải Diên Hồng là giải thưởng hằng năm được trao tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc về Quốc hội, Hội đồng nhân dân do Văn phòng Quốc hội phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức.
 • Lễ tiếp nhận “Hồ sơ Chứng tích Chiến tranh Việt Nam”
  Sáng 12/6, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hà Nội đã diễn ra Lễ tiếp nhận “Hồ sơ Chứng tích Chiến tranh Việt Nam”; Giới thiệu tự truyện “Mãi vẫn là người lính”; Phục dựng và trao tặng Di ảnh chân dung màu cho một số gia đình Liệt sĩ…
 • Trải nghiệm mùa hè với Festival biển Hội An
  Festival biển “Hội An - Cảm xúc mùa hè 2024” sẽ diễn ra trong hai ngày 15 và 16/6. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức tại Hội An với sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa biển đảo và di sản văn hóa truyền thống nhằm mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách.
 • Nghiên cứu, vận dụng và phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong phát triển báo chí - truyền thông ở Việt Nam hiện nay
  Sáng 11/6, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Ban Chủ nhiệm Đề tài KX.02.31/21-25 đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Thực trạng và vấn đề đặt ra trong nghiên cứu, vận dụng và phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong phát triển báo chí - truyền thông ở Việt Nam hiện nay” hướng tới kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1924 - 21/6/2024). Bên cạnh việc đánh giá những thành tựu, hạn chế và nguyên nhân, hội thảo đã làm rõ những vấn đề đặt ra trong nghiên cứu, vận dụng và phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong phát triển báo chí - truyền thông Việt Nam thời kỳ mới.
 • Từ 1/7, chuyển khoản trên 10 triệu đồng phải xác thực khuôn mặt
  Nhằm giảm rủi ro gian lận, bảo đảm an toàn, bảo mật trong thanh toán trực tuyến và thanh toán thẻ ngân hàng, từ ngày 1/7, Quyết định 2345/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các giao dịch chuyển tiền trực tuyến hoặc nạp tiền vào ví điện tử có giá trị trên 10 triệu đồng phải được xác thực sinh trắc học qua khuôn mặt và vân tay.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Quy định mới về xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú”
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định mới, quy định về xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) có hiệu lực thi hành từ ngày 22/7/2024, trong đó bổ sung một số quy định mới, rõ ràng hơn về xét tặng danh hiệu.
 • [Podcast]: Có phải hạ về trên sắc nắng
  Đối với tuổi học trò, cây bàng và cây phượng là hai loại cây đẹp nhất và có nhiều kỷ niệm nhất. Những chiếc lá bàng rơi rụng không chỉ báo hiệu sự chuyển mùa mà còn gợi lên trong lòng các em học sinh những kỷ niệm về những ngày đầu năm học mới. Còn khi hoa phượng nở báo hiệu một mùa hè nữa lại về.
 • Thêm một góc nhìn về chiến thắng Điện Biên Phủ
  NXB Chính trị quốc gia Sự thật vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách “Điện Biên Phủ: Nhiệm vụ bất khả thi” của PGS. TS Trần Viết Nghĩa. Với cách tiếp cận mới, sử dụng tư liệu trong và ngoài nước đa dạng, phong phú, cuốn sách góp phần làm sáng tỏ cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ của 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp của quân dân ta, mà mốc son chói lọi là chiến thắng Điện Biên Phủ.
 • “Tăng tốc” chuyển đổi số thúc đẩy tăng trưởng ngành Du lịch Thủ đô
  Nghị quyết số 18-NQ/TU ngày 30/12/2022 của Thành ủy Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2025, Hà Nội thuộc nhóm các địa phương dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số theo hướng thông minh, hiện đại. Để hoàn thành mục tiêu này cần sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành thành phố. Trong đó, ngành du lịch Thủ đô đã thực hiện các kế hoạch, đồng thời “tăng tốc” chuyển đổi số.
 • Hà Anh Tuấn ra mắt 8 ca khúc mới lên sân khấu Live Concert tại Singapore
  Sân khấu Live Concert 'Sketch A Rose' tại Singapore của Hà Anh Tuấn, đánh dấu điểm khởi đầu của hành trình mang âm nhạc Việt Nam đến những nhà hát biểu tượng trên thế giới.
Đừng bỏ lỡ
Sôi động “Ngày hội văn hóa hữu nghị Việt - Hàn 2023”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO