Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Theo Cổng giao tiếp điện tử TP Hà Nội| 06/01/2023 16:03

Ngày 5/1, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

z4016966188892_103e9b33ee604ac3e6770b6e8f221a0d.jpg
Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể lãnh đạo Sở LĐ,TB&XH Hà Nội.

Năm 2022, được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố cùng sự nỗ lực phấn đấu của toàn Ngành Lao động, Thương binh và Xã hội, toàn bộ các chỉ tiêu, nhiệm vụ lĩnh vực lao động, người có công và xã hội đã được hoàn thành và hoàn thành xuất sắc. Toàn Thành phố đã trao tặng trên 1,9 triệu suất quà cho các đối tượng chính sách ưu đãi người có công; người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội; người cao tuổi; cán bộ nghỉ hưu, mất sức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; các tổ chức, gia đình, cá nhân tiêu biểu; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và các đối tượng khó khăn khác với tổng kinh phí 724,737 tỷ đồng dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, đạt tỷ lệ 183% so với kế hoạch.

Thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ và Nghị quyết 15/NQ-HĐND của Thường trực HĐND Thành phố, toàn Thành phố đã thẩm định hồ sơ và phê duyệt hỗ trợ cho 2.907.969 lượt đối tượng, với kinh phí 2.975,42 tỷ đồng. Thực hiện Quyết định 08/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, Thành phố đã tiếp nhận, phê duyệt hồ sơ và tổ chức hỗ trợ tiền thuê nhà cho 430.258 lượt lao động của 25.513 đơn vị với kinh phí 225,419 tỷ đồng.

z4016966536299_92323744ba7bf1cc7c11f0c3e6bfec9b.jpg
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền tặng Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội cho Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội Bạch Liên Hương.

Công tác lao động, việc làm đạt 127% kế hoạch năm, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2021. Công tác thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng luôn được quan tâm, chăm lo chu đáo; đời sống người có công không ngừng được nâng lên. Toàn Thành phố đã vận động được 46,453/23,2 tỷ đồng vào Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, đạt 200,2% kế hoạch; tặng 6.208/3.021 sổ tiết kiệm tình nghĩa với kinh phí 9,6 tỷ đồng, đạt 205,5% kế hoạch; tu sửa nâng cấp 143/75 công trình ghi công liệt sĩ với kinh phí trên 99,8 tỷ đồng, đạt 190,7% kế hoạch; vận động xã hội hóa tu sửa, nâng cấp 373/215 nhà ở cho người có công với cách mạng, kinh phí trên 14,3 tỷ đồng, đạt 173,5 % kế hoạch…

Ghi nhận thành tích của ngành Lao động, Thương binh và Xã hội Thủ đô, Thứ trưởng Lê Văn Thanh đề nghị toàn Ngành tập trung cho một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, gồm: Tập trung thực hiện đồng bộ, hiệu quả các quan điểm, mục tiêu, các nhiệm vụ, giải pháp về lĩnh vực lao động, người có công và xã hội trong Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2030, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025 và Kế hoạch năm 2023 của cả nước và của Thành phố; tăng cường, nâng cao năng lực phân tích, dự báo, theo dõi sát diễn biến tình hình lao động, việc làm, các vấn đề an sinh xã hội; ổn định và phát triển thị trường lao động bảo đảm hiện đại, linh hoạt, bền vững và hiệu quả; tập trung chăm lo cho đời sống của người lao động, nhất là lao động nhập cư, các vấn đề liên quan đến nhà ở, tiếp cận dịch vụ xã hội cơ bản, xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần cho công nhân…

Chăm lo cho mọi đối tượng chính sách đều có Tết

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đánh giá cao kết quả của ngành Lao động, Thương binh và Xã hội Thủ đô, khẳng định nỗ lực của Ngành trong thực hiện chính sách ưu đãi người có công; người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội; người cao tuổi; cán bộ nghỉ hưu, mất sức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; các tổ chức, gia đình, cá nhân tiêu biểu; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và các đối tượng khó khăn khác đã góp phần bảo đảm công tác an sinh, ổn định xã hội trên địa bàn Thành phố.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh: Năm 2023, toàn Ngành cần phát huy truyền thống, vượt mọi thách thức, tạo bứt phá trong mọi lĩnh vực công tác, góp phần tạo đà phát triển mạnh mẽ hơn, cùng toàn Thành phố hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ của giai đoạn 2021-2025. Trước mắt, Ngành Lao động, Thương binh và Xã hội Thủ đô cần hoàn thành tốt công tác chăm lo cho mọi đối tượng chính sách dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, bảo đảm các đối tượng phục vụ của Ngành đều được đón Tết, vui Xuân trong không khí vui tươi, phấn khởi, đầm ấm, an toàn, đầy đủ về vật chất, tinh thần.

Đồng thời, đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền cũng đề nghị Ngành Lao động, Thương binh và Xã hội Thủ đô cần đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin; chú trọng đào tạo nghề, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, lao động có trình độ, kỹ năng nghề, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước…

z4016966916706_891d3c3b5262968faa25128198501cb2.jpg
Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội Bạch Liên Hương tặng Bằng khen của Thành phố cho các tập thể và cá nhân đạt thành thích năm 2022.

Trong khuôn khổ Hội nghị, tập thể Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội đã vinh dự được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ do đã có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ bảo vệ Tổ quốc. Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội Bạch Liên Hương được tặng Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TW ngày 05/11/2012 của Ban Bí thư (Khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dạy nghề cho lao động nông thôn. Căn cứ thành tích đã đạt được, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội đã đề nghị và được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, UBND thành phố Hà Nội xem xét tặng Cờ Thi đua xuất sắc.

Nhân dịp này, 130 tập thể và 2.246 cá nhân cũng đã được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND Thành phố và Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội khen thưởng do đã có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Di sản “ngoại giao cây tre” sống mãi
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (1944 – 2024) – vị lãnh tụ thiên tài, cả cuộc đời vì nước, vì dân đã để lại cho dân tộc Việt Nam nhiều di sản, trong đó có di sản “ngoại giao cây tre”. Với trường phái ngoại giao này, “đất nước ta chưa bao giờ có được tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Hà Nội chỉ đạo tập trung ứng phó mưa lũ do cơn bão số 2 gây ra
  Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Hà Nội đã có Công điện số 02/CĐ-BCH ngày 22/7/2024 gửi các sở ngành, UBND cấp huyện chỉ đạo tập trung ứng phó mưa lũ do cơn bão số 2 gây ra.
 • Bão số 2 đang đổ bộ Quảng Ninh- Hải Phòng
  Bão số 2 tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc đổ bộ vào đất liền tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng sau đó suy yếu thành vùng áp thấp ở khu vực Đông Bắc Bắc bộ, rồi tiếp tục di chuyển vào khu vực vùng núi phía Bắc và suy yếu.
Đừng bỏ lỡ
 • 120.230 tác phẩm tham dự Cuộc thi Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 trên địa bàn Thành phố Hà Nội
  Sau hơn 3 tháng phát động Cuộc thi (từ tháng 03/2024 đến hết tháng 5/2024), toàn thành phố đã phát động được tổng số 120.230 tác phẩm dự thi của các cơ quan, đơn vị, địa phương, gấp đôi số lượng bài thi toàn thành phố phát động so với Cuộc thi chính luận năm 2023.
 • Hà Nội: Ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  UBND Thành phố Hà Nội vừa ra Công điện số 07/CĐ-UBND Hà Nội, ngày 22 tháng 7 năm 2024 về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành tình cảm, nặng lòng với công cuộc bảo tồn di sản Cố đô Huế
  Trên cương vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế và quan tâm, nặng lòng với công cuộc bảo tồn di sản văn hóa ở Cố đô Huế.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với tư cách là một nhà báo
  Những ngày qua, Bộ Chính trị, Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam thông báo về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nhân dân cả nước và bè bạn quốc tế lo lắng, cầu mong mọi điều bình an đối với người lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam. Thật buồn, khi tôi đang viết bài này thì phép màu nhiệm đã không đến... Vào lúc 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024, trái tim người con ưu tú của nước Việt đã ngừng đập…
 • Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Trưa 22/7, Chính phủ Lào ra thông cáo về việc Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, đồng thời thông báo về việc Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Lào do đồng chí Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith dẫn đầu sẽ sang Việt Nam dự lễ tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Thủ đô Hà Nội.
 • Tàu xuôi ra Bắc
  Ba năm trước, tôi gặp Trang trên chuyến tàu mang số hiệu SE đang di chuyển từ miền Nam ra miền Bắc. Lúc đó, tôi ngồi đối diện với Trang ở toa ghế ngồi - toa thường dành cho người đi chặng ngắn. Trong toa xộc lên mùi thuốc lá, mùi dầu gió xanh, mùi bồ kết phảng phất từ mái tóc của mấy người đàn bà và mùi của vô số thứ hàng hóa trên sàn toa.
 • Hà Nội sẽ xây dựng Hội đồng tư vấn về ứng dụng AI
  Sáng 22/7, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức Hội thảo "Trao đổi về ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động của các cơ quan nhà nước thành phố và giải quyết các vấn đề bức thiết của xã hội trên địa bàn thành phố".
 • Tạo động lực xây dựng và phát triển Thủ đô ngày càng “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”
  Sáng 19/7, thực hiện chương trình công tác năm 2024, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức Hội nghị Giao ban Công tác tuyên giáo Thành phố 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2024 tại huyện Ứng Hoà.
 • Hà Nội vinh danh 8 nữ nghệ nhân, thợ giỏi
  Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Quyết định số 3717/QĐ-UBND ngày 17/7/2024 về việc khen thưởng các cá nhân là nữ nghệ nhân, thợ giỏi có thành tích tiêu biểu trong việc giữ gìn, phát triển nghề truyền thống của làng nghề, phố nghề Thành phố Hà Nội năm 2024.
 • Triển lãm “Búp bê Nhật Bản” và “Đối thoại với dòng tranh Ukiyo-e” tại Hội An
  Trong khuôn khổ các hoạt động giao lưu văn hóa chào mừng kỷ niệm lần thứ 20 sự kiện Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản, từ ngày 26/07 đến hết ngày 4/8/2024, UBND thành phố Hội An phối hợp với Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức triển lãm “Búp bê Nhật Bản” và triển lãm “Đối thoại với dòng tranh Ukiyo-e”.
Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO