Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nam: Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

20/11/2017 07:57

Ngày 18/11/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nam tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày tái lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đồng chí Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tới dự.

Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nam: Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.

Dự lễ kỷ niệm còn có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, các sở, ban ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố, lãnh đạo Sở GD&ĐT các tỉnh lân cận cùng các thế hệ cán bộ, công chức, nhân viên cơ quan Sở GD&ĐT Hà Nam qua các thời kỳ.

Sở GD&ĐT Hà Nam được tái lập năm 1997 trên cơ sở chia tách Sở GD&ĐT Nam Hà. Sau 20 năm tái lập, sự nghiệp GD&ĐT của Hà Nam có bước phát triển toàn diện, vững chắc. 

Với 380 trường học các cấp trên địa bàn, quy mô giáo dục của Hà Nam được đánh giá có sự phát triển nhanh và mạnh mẽ. Chất lượng giáo dục toàn diện được từng bước nâng lên một cách vững chắc, đã tạo được nền căn bản cho giáo dục chất lượng cao. 

Hà Nam là một trong những tỉnh đầu tiên trong cả nước đã triển khai dạy và học tiếng Anh theo chương trình ngoại ngữ 10 năm cho 100% học sinh lớp 3 từ năm học 2011-2012. Đặc biệt công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi (HSG), học sinh năng khiếu đạt nhiều kết quả khả quan. 

Từ năm 1997 đến 2016, Hà Nam có 786 học sinh đạt giải quốc gia. Năm 2012, tỉnh ta đã có học sinh dự thi và đạt Huy chương Bạc Olympic Vật lí Châu Á Thái Bình Dương, Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế. Đội tuyển HSG quốc gia của Hà Nam thường xuyên đứng trong tốp những tỉnh dẫn đầu cả nước. Hiện, toàn tỉnh có 288 trường đạt chuẩn quốc gia.

Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nam: Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Đồng chí Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ.

Với những thành tích đã đạt được sau 20 năm tái lập, Sở GD&ĐT Hà Nam vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc, được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua vì đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước tỉnh Hà Nam. 2 cá nhân được nhận Huân chương Lao động Hạng Ba, 2 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 5 tập thể được Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua năm học 2016-2017, 15 tập thể được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh, 80 tập thể được UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Đây là niềm vui, phấn khởi, tự hào không chỉ của riêng Sở GD&ĐT mà của toàn ngành giáo dục Hà Nam, tạo động lực thúc đẩy giúp toàn ngành nỗ lực hơn nữa hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao và giữ vững các danh hiệu thi đua đã đạt được.

Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nam: Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nam: Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam.

Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nam: Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Bùi Quang Cẩm, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Sở GD&ĐT Hà Nam cũng như toàn ngành giáo dục đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời, đề nghị: Trong thời gian tới, Sở GD&ĐT cần tiếp tục làm tốt công tác quản lý ngành; triển khai có hiệu quả các chương trình, đề án, mô hình thí điểm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng GD&ĐT gắn với yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh. 

Toàn ngành cần đẩy mạnh việc đổi mới phương thức quản lý, phương pháp dạy và học, từng bước đáp ứng các yêu cầu đổi mới GD&ĐT. Đối với các ban, ngành, đoàn thể và cấp ủy, chính quyền các cấp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp và giúp đỡ có hiệu quả, tạo mọi điều kiện cho ngành giáo dục tỉnh nhà không ngừng phát triển…

Thừa uỷ quyền Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Bí thư Tỉnh uỷ đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể cán bộ công chức, viên chức Sở GD& ĐT Hà Nam.

Theo baohanam

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Chùm thơ tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Chính học vấn chuyên sâu về văn học cùng vốn hiểu biết sâu rộng về văn hóa nên ông vô cùng trân quý các văn nghệ sĩ. Trong các bài viết, bài phát biểu, gặp mặt trò chuyện… Tổng Bí thư đã có những đánh giá vô cùng sâu sắc, đồng thời có những chỉ đạo quan trọng, thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với văn học nghệ thuật và lực lượng văn nghệ sĩ. Sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày
 • Kỷ vật quý của Bảo tàng Thành cổ Quảng Trị
  Trước khi đi “nghiên cứu bí mật trong lòng đất” ở chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, liệt sĩ Lê Văn Huỳnh đã viết vội bức thư để lại cho đồng đội gửi đến mẹ già, vợ hiền và người thân của mình ở quê nhà đầy cảm động.
 • Khám phá bảo vật qua cuốn sách “Ngàn năm văn hiến quốc gia Việt Nam”
  Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách song ngữ Việt - Anh “Ngàn năm văn hiến quốc gia Việt Nam” (Thousand Years of Viet Nam National Civilization).
 • Huế: Hỗ trợ phục hồi và trao tặng 80 di ảnh liệt sĩ
  Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Lao động TB&XH tổ chức phục hồi và trao 80 di ảnh liệt sĩ tới các thân nhân liệt sĩ ở Thừa Thiên Huế.
 • Công nhận A Lưới thoát nghèo, đưa ra khỏi danh sách huyện nghèo Quốc gia
  Ngày 22/7, Phó Thủ tướng Chính Phủ Trần Lưu Quang ký Quyết định công nhận huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) thoát nghèo năm 2024 và được đưa ra khỏi Danh sách huyện nghèo giai đoạn 2021 – 2025.
Đừng bỏ lỡ
 • Quận Tây Hồ tổ chức các hoạt động tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ dịp 27/7
  Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), ngày 23/7, Đoàn đại biểu Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ đã đến dâng hương, dâng hoa viếng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội.
 • Hà Nội, mùa đầu nỗi nhớ
  Tôi chậm rãi bước từng bước nhẹ nhàng trên một con phố nhỏ quanh Hồ Tây, từng chiếc lá vàng từ tốn rơi trên mặt đường tấp nập người qua lại, mặt hồ còn nhấp nhô phản chiếu những tia nắng mờ nhạt còn sót lại của buổi hoàng hôn. Dường như thời gian đang trôi chậm lại để tôi có thể cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của miền đất Thủ đô, mà trước đây tôi chỉ có thể trông thấy qua lớp màn ảnh vô giác.
 • Khơi thông, tối ưu hóa các nguồn lực cho phát triển văn hóa Thủ đô
  “Với chiều dài lịch sử, bề dày văn hiến nghìn năm, Hà Nội luôn luôn nhận thức sâu sắc vấn đề văn hóa vừa là nhiệm vụ trước mắt, vừa là nhiệm vụ cơ bản và lâu dài”, đó là khẳng định của TS. Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội tại Hội thảo khoa học “50 năm xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn” do Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Thành ủy Hà Nội tổ chức sáng 23/7.
 • Thừa Thiên Huế tham dự kỳ họp 46 của Ủy ban Di sản Thế giới
  Tỉnh Thừa Thiên Huế tham dự kỳ họp lần thứ 46 của Ủy ban Di sản Thế giới (UNESCO) tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Bharat Mandapam (thành phố New Delhi, Ấn Độ) từ ngày 20 – 26/7.
 • Hà Nội: Ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  UBND Thành phố Hà Nội vừa ra Công điện số 07/CĐ-UBND Hà Nội, ngày 22 tháng 7 năm 2024 về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành tình cảm, nặng lòng với công cuộc bảo tồn di sản Cố đô Huế
  Trên cương vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế và quan tâm, nặng lòng với công cuộc bảo tồn di sản văn hóa ở Cố đô Huế.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với tư cách là một nhà báo
  Những ngày qua, Bộ Chính trị, Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam thông báo về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nhân dân cả nước và bè bạn quốc tế lo lắng, cầu mong mọi điều bình an đối với người lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam. Thật buồn, khi tôi đang viết bài này thì phép màu nhiệm đã không đến... Vào lúc 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024, trái tim người con ưu tú của nước Việt đã ngừng đập…
 • Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Trưa 22/7, Chính phủ Lào ra thông cáo về việc Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, đồng thời thông báo về việc Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Lào do đồng chí Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith dẫn đầu sẽ sang Việt Nam dự lễ tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Thủ đô Hà Nội.
 • Tàu xuôi ra Bắc
  Ba năm trước, tôi gặp Trang trên chuyến tàu mang số hiệu SE đang di chuyển từ miền Nam ra miền Bắc. Lúc đó, tôi ngồi đối diện với Trang ở toa ghế ngồi - toa thường dành cho người đi chặng ngắn. Trong toa xộc lên mùi thuốc lá, mùi dầu gió xanh, mùi bồ kết phảng phất từ mái tóc của mấy người đàn bà và mùi của vô số thứ hàng hóa trên sàn toa.
 • Hà Nội sẽ xây dựng Hội đồng tư vấn về ứng dụng AI
  Sáng 22/7, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức Hội thảo "Trao đổi về ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động của các cơ quan nhà nước thành phố và giải quyết các vấn đề bức thiết của xã hội trên địa bàn thành phố".
Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nam: Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO