Sao Mai hội tụ: Đêm nhạc thăng hoa của những ngôi sao sáng

Hanoimoi| 12/09/2022 11:58

Vòng chung kết toàn quốc giải Sao Mai 2022 mở màn vào tối 11-9 tại Hải Phòng với đêm nhạc mang tên “Sao Mai hội tụ” đã mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Sao Mai hội tụ: Đêm nhạc thăng hoa của những ngôi sao sáng
Đêm gala "Sao Mai hội tụ" là cuộc gặp gỡ của các thế hệ ca sĩ Sao Mai thành danh với 18 thí sinh mới của năm nay.

Đây chưa phải là đêm thi chính thức mà là đêm nhạc gala hội tụ những giọng hát thành danh từ giải Sao Mai sau 25 năm với 12 lần tổ chức, đồng thời là đêm mở màn để động viên tinh thần, tiếp thêm năng lượng cho các thí sinh mùa giải năm nay chuẩn bị bước vào các đêm thi quan trọng.

Mở màn là một tiết mục đặc biệt quy tụ 12 ca sĩ thành danh từ Sao Mai, thể hiện cho 12 mùa giải đã được tổ chức, họ đều đã trở thành những “ngôi sao mai” trong làng nhạc hiện nay. Đó là các ca sĩ: NSƯT Lâm Phương (Sao Mai 1997), Lê Nam Khánh (Sao Mai 1999), NSƯT Phạm Phương Thảo, Ngọc Khuê (Sao Mai 2003), Tuấn Anh, Nguyễn Ngọc Anh (Sao Mai 2005), Thành Lê (Sao Mai 2007), Lương Nguyệt Anh, Đào Tố Loan (Sao Mai 2011), Đỗ Tố Hoa (Sao Mai 2017), Trương Thùy Dương, Thanh Tâm (Sao Mai 2019). 

Ngoài phần tốp ca mở màn, các ca sĩ đã chia sẻ cảm xúc của mình với Sao Mai, trong đó, ca sĩ Lâm Phương tái hiện lại một đoạn ca khúc “Chảy đi sông ơi” (Phó Đức Phương) - bài hát góp phần giúp cô trở nên nổi tiếng hơn; ca sĩ Đào Tố Loan cũng thể hiện một đoạn hát gợi nhớ lại đêm chung kết Sao Mai 2011 rất ấn tượng với cô. 

Sao Mai hội tụ: Đêm nhạc thăng hoa của những ngôi sao sáng
Phần trình diễn của hai ca sĩ Hoàng Hải và Đông Hùng.

Sau phần mở màn của tốp 12 ngôi Sao Mai là những phần trình diễn ấn tượng của các ca sĩ khiến đêm nhạc trở nên thăng hoa và hấp dẫn. Các ca khúc ở 3 phong cách âm nhạc được thể hiện đan xen giúp khán giả được tận hưởng nhiều cung bậc cảm xúc, khi thì lắng đọng, lúc lại sôi động qua phần trình diễn mang tính tiếp nối giữa các thế hệ. 

Trọng Tấn (quán quân Sao Mai 1999) cùng NSƯT Phạm Phương Thảo thể hiện rất ngọt ngào và xúc động ca khúc “Ca dao em và tôi” (An Thuyên). Phần song ca của 2 quán quân phong cách thính phòng Đào Tố Loan và Đỗ Tố Hoa cũng được giới chuyên môn ngợi khen vì đây là lần đầu tiên hai giọng nữ cao “đọ giọng” trong cùng một bài hát. Hay phần song ca của Lê Nam Khánh và Nguyễn Ngọc Anh mang đến sự bay bổng cả về kỹ thuật lẫn cảm xúc.

Một trong những phần biểu diễn gây chú ý trong đêm mở màn là sự kết hợp giữa giọng ca thành danh với các thí sinh Sao Mai 2022. Hai ca sĩ Hoàng Hải (Sao Mai 2005), Đông Hùng và tốp 6 phong cách nhạc nhẹ Sao Mai 2022 đã mang đến không khí tưng bừng cho khán giả với ca khúc Tôi là một ngôi sao (Nguyễn Hải Phong). 

Tiếp đó, ca sĩ Ngọc Khuê và tốp 6 phong cách dân gian Sao Mai 2022 thể hiện ấn tượng bản mashup “Đá trông chồng - Chuồn chuồn ớt” (Lê Minh Sơn). Hay phần biểu diễn của Đỗ Tố Hoa và tốp 6 phong cách thính phòng mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thư thái cho người nghe. 

Sao Mai hội tụ: Đêm nhạc thăng hoa của những ngôi sao sáng
Tiết mục biểu diễn của hai Sao Mai Đào Tố Loan và Đỗ Tố Hoa

Đêm thi đầu tiên vòng chung kết giải Sao Mai 2022 sẽ diễn ra vào 20h ngày chủ nhật, 18-9, tại Cung Văn hóa Việt Tiệp - Hải Phòng. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Sao Mai hội tụ: Đêm nhạc thăng hoa của những ngôi sao sáng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO