quảng trường ba đình

Hà Nội vun đắp ước mơ tôi
Ngày còn bé, tôi thường xuyên được mẹ kể cho nghe những chuyện về quê hương. Trong ý thức non nớt của tôi thì quê tôi đẹp vô vàn với ruộng lúa thẳng cánh cò bay, với những con đường uốn lượn như dải lụa đào, với những địa danh và các vị anh tài đi vào lịch sử như bản hùng ca của dân tộc. Quê hương tôi là mảng đất Hà Tây kiên cường “cô gái suối Hai, chàng trai cầu Rẽ” (Hà Tây quê lụa – Nhật Lai). Trong những câu chuyện mẹ kể về quê, đâu đó có hình bóng người Hà Nội thanh lịch tao nhã. Hai tiếng Hà Nội là niềm mơ ước của tôi từ thuở ấu thơ.
 • Bảo tàng Công an nhân dân (quận Hoàn Kiếm)
  Bảo tàng Công an nhân dân Việt Nam là bảo tàng chuyên ngành của lực lượng Công an, thuộc loại hình bảo tàng lịch sử xã hội; khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm 55 ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2000).
 • Hồ Tây đông đúc, nhộn nhịp các hoạt động trong ngày nghỉ lễ thứ 3
  Ngày thứ 3 trong kỳ nghỉ lễ 2/9, hàng nghìn người đổ về hồ Tây check-in và thưởng thức cảnh đẹp trong tiết trời mùa thu. Trong số các cung đường ven hồ, đường Thanh Niên, Nguyễn Đình Thi là nơi tập trung đông đúc nhất, tại đây diễn ra nhiều hoạt động thú vị.
 • Nhộn nhịp dòng người đổ về Quảng trường Ba Đình trong ngày Quốc khánh
  Ngày lễ Quốc khánh mùng 2/9 hàng năm, Hà Nội vẫn là điểm đến ưu tiên của đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Quảng trường Ba Đình, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là địa điểm linh thiêng trong mỗi trái tim người Việt Nam, ai cũng mong muốn được đặt chân đến đây trong ngày lễ trọng đại này.
 • “BON BON +84” - Số 18: Quảng trường Ba Đình - minh chứng lịch sử của đất nước
  Nếu có dịp về với Thủ đô Hà Nội, bạn nhất định phải đến Quảng trường Ba Đình - minh chứng lịch sử cho mốc son chói lọi của dân tộc Việt Nam, nơi chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (2/9/1945).
 • Hà Nội rực sắc cờ hoa những ngày mùa thu lịch sử
  Những ngày mùa thu lịch sử kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2023), trên mỗi góc phố, con đường Thủ đô Hà Nội rực rỡ cờ Tổ quốc, áp phích, pa-nô với sắc đỏ - vàng khơi dậy niềm tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước trong mọi tầng lớp nhân dân.
 • 10 điểm đến đặc sắc nhất định phải ghé thăm ở Hà Nội
  Du lịch Hà Nội, khám phá vùng đất hoài cổ ngàn năm văn hiến, du khách sẽ có cơ hội đi qua các điểm đến đặc sắc của thủ đô, trải nghiệm các hoạt động văn hóa và thưởng thức ẩm thực đặc trưng của người dân nơi đây.
 • Luật Thủ đô tạo động lực mới cho sự phát triển của Hà Nội
  Luật Thủ đô được Quốc hội thông qua ngày 21/11/2012, có hiệu lực từ ngày 1/7/2013. Với 4 chương, 27 điều, Luật Thủ đô 10 năm qua được thực thi, đã tạo động lực mới cho sự phát triển của Hà Nội trong tình hình mới.
 • Tặng quà cho người dân vào viếng Lăng Bác
  Ngày 19/5, đúng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức tặng 20.000 suất bánh, nước uống, sữa cho du khách trong nước và quốc tế viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 • Hai ngày Lễ 30/4 - 1/5, dòng người xếp hàng dài vào Lăng viếng Bác
  Trong điều kiện thời tiết đẹp, mát mẻ, hàng nghìn người dân từ nhiều miền của đất nước và du khách quốc tế xếp hàng dài chờ đợi đến lượt được vào Lăng viếng Bác trong hai ngày Lễ 30/4 - 1/5.
 • Đường phố Thủ đô Hà Nội rực cờ hoa chào mừng Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
  Chào mừng 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) và 137 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2023), nhiều tuyến phố của Thủ đô Hà Nội rực rỡ cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu…
 • Những điều nên làm khi tới Hà Nội
  Là một trung tâm văn hóa, chính trị và kinh tế hàng đầu cả nước, Hà Nội có rất nhiều hoạt động để khách du lịch tìm hiểu và khám phá. Những hành động điều nhỏ bé, bình yên ở Hà Nội đủ khiến bạn sống chậm lại và dành thêm tình yêu thương với Thủ Đô.
 • Tôi đã gặp Hà Nội giữa lòng Tây Nguyên
  Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo xứ Nghệ. Tính theo chiều địa lý, quê tôi cách Hà Nội hơn hai trăm ki lô mét đường chim bay, nghĩa là Hà Nội với tôi và những người dân quê chất phác miền khu Bốn xưa, xa, xa lắm.
 • Lễ thượng cờ thiêng liêng
  Tôi là người miền Nam nhưng lúc nào cũng tự nhận mình người Hà Nội bởi cả thời thanh niên sôi nổi của tôi được sống, học tập và làm việc tại Thủ đô thân yêu, từng góc phố con đường Hà Nội in đậm trong tâm trí tôi.
 • Rong ruổi nỗi nhớ Hà Nội phố
  Khi ông trời kéo tấm màn mây đi ngủ, những thanh âm của ban ngày tạm lắng xuống. Dòng người thưa dần, tiếng còi xe cũng ngớt, đâu đó vang lên tiếng bước chân vội của những người đi làm về muộn. Giữa thành phố rộng lớn, không cần lắng lòng bạn cũng nghe thấy những tiếng rao đêm vang lên, vang xa, ngân dài từ đầu phố đến cuối phố nhẫn nại và chậm chạp như muốn đếm nhịp thời gian, đo không gian của đêm.
 • Góc nhìn văn hóa - Số 5
  NHN – Quảng trường Ba Đình được xem là trái tim của thủ đô Hà Nội. Tại đây đã diễn ra những sự kiện trọng đại của đất nước nói chung và Hà Nội nói riêng. Đây cũng là nơi lưu giữ những ký ức lịch sử không thể nào quên đối với người dân Việt Nam. Góc nhìn văn hóa số 5 sẽ đưa các bạn khám phá địa điểm lịch sử này.
 • Khám phá Quảng trường Ba Đình - Nơi lưu giữ lịch sử giữa lòng Hà Nội
  Có thể nói, nếu Hà Nội là trái tim của nước Việt Nam thì Quảng trường Ba Đình là trái tim của Hà Nội. Vì tại đây đã diễn ra những sự kiện trọng đại của Thủ đô và cũng là của cả nước ta.
 • Triển lãm ''Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thủ đô Hà Nội''
  Ngày 8-10, tại Nhà trưng bày triển lãm số 93 phố Đinh Tiên Hoàng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) diễn ra triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thủ đô Hà Nội”.
 • Kỵ binh Cảnh sát cơ động diễu hành trên Quảng trường Ba Đình
  Theo chương trình kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIV, từ 7h15 đến 7h45 ngày 8-6, đại biểu Quốc hội dự buổi diễu hành của Khối Cảnh sát cơ động kỵ binh.
 • Lễ thượng cờ rủ Quốc tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tại quảng trường Ba Đình
  Cờ rủ tại quảng trường Ba Đình (Hà Nội) được kéo lên cũng là thời điểm cả nước bắt đầu hai ngày Quốc tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.
 • Lãnh đạo nhiều nước gửi điện chúc mừng Quốc khánh Việt Nam
  Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945 - 2-9-2017), lãnh đạo nhiều nước trên thế giới đã đã có điện mừng gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội Việt Nam.
 • Xúc động lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình mừng ngày Quốc khánh 2-9
  Hôm nay, ngày Quốc khánh 2-9, hàng trăm người đã đổ về Quảng trường Ba Đình, không ít người lặn lội từ xa đến để chứng kiến lễ chào cờ thiêng liêng nhất trong năm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO