Y tế - Giáo dục

Quận Tây Hồ: Đoàn kết, kỉ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo

Thu Trang 24/05/2024 14:37

Sáng 24/5, UBND quận Tây Hồ tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng giáo viên dạy giỏi, học sinh tiêu biểu quận Tây Hồ năm học 2023 -2024.

gd06.jpg
Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Phó Giám đốc Sở GD & ĐT Hà Nội Trần Lưu Hoa; Chánh văn phòng Sở GD & ĐT Hà Nội Lê Ngọc Hoa; Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục và Đào tạo Hà Nội Đỗ Văn Nam, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học Đào Tân Lý, Phó Bí thư thường trực Quận ủy Nguyễn Lê Hoàng; Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến; Trưởng ban Tuyên giáo quận uỷ Trần Thị Thu Hường; Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương,…

Năm học 2023-2024 toàn ngành Giáo dục Tây Hồ tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện với Chủ đề “Đoàn kết, kỉ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Sở GD & ĐT, Quận ủy, HĐND, UBND quận, sự phối hợp chặt chẽ của các phòng, ban, ngành, đoàn thể từ Quận tới Phường. Sự vào cuộc quyết liệt của các nhà quản lý trong mỗi cơ sở Giáo dục; sự đồng hành bền bỉ của các bậc phụ huynh; Sự linh hoạt, tinh thần đoàn kết, cố gắng vươn lên của toàn ngành - giáo dục Tây Hồ đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học 2023 -2024 với nhiều thành tích nổi bật.

gd2(1).jpg
Đại diện lãnh đạo Sở GD & ĐT Hà Nội tặng hoa chúc mừng Phòng GD & ĐT Tây Hồ.

Giáo dục Tây Hồ hoàn thành xuất sắc 100% chỉ tiêu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, với tổng số 27/27 trường công lập, trong đó có 8 trường đạt chuẩn mức độ. Đứng trong top đầu của thành phố về thực hiện nhiệm vụ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia theo Chương trình 06 của Thành ủy Hà Nội.

Tây Hồ thực hiệu quả Đề án “xóa mù bơi” đối với học sinh tiểu học trên toàn địa bàn, tỷ lệ học sinh tiểu học biết bơi là 98% luôn đứng tốp đầu Thành phố. Toàn ngành của quận triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao - Chương trình GDPT 2018- đối với các khối và Chương trình GDPT 2006 - đối với khối 5 và 9. Quận tổ chức nhiều chuyên đề đổi mới cấp Thành phố, cấp quận, liên quận huyện, cấp trường và liên trường - trong khuôn khổ chương trình “ Nhà trường cùng chung tay phát triển, thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm” tạo cơ hội để giáo viên được thể hiện, chia sẻ, học tập nâng cao chuyên môn.

gd05.jpg
Tiết mục văn nghệ do các em học sinh biểu diễn tại buổi lễ.

Trong năm học 2023- 2024: Ngành GD & ĐT quận Tây Hồ được vinh dự đón Đoàn Đại biểu - Ủy ban Giáo dục Quốc hội Philipines đến thăm quan, dự giờ và tìm hiểu về quy mô giáo dục tại - THCS Chu Văn An; Đón Công đoàn Mông Cổ - thăm quan và chia sẻ kinh nghiệm tại - mầm non Tây Hồ; đón đoàn cán bộ quản lý, giáo viên khu vực miền bắc - do Cục nhà giáo tổ chức tại - mầm non Chu Văn An và mầm non Tây Hồ. Bên cạnh đó quận Tây Hồ giao lưu chia sẻ kinh nghiệm quản lý - và chỉ đạo chuyên môn, với ngành GD&ĐT tỉnh Hà Giang của Tiểu học Chu Văn An và THCS Xuân La. Quận xây dựng mô hình trường học kết nối giữa Tiểu học Chu Văn An - Tiểu học Lê Ngọc Hân (tỉnh Lào Cai).

Giáo dục trên địa bàn Quận được duy trì tốt và tổng kết khóa 1 chương trình Tiếng Anh chất lượng cao theo chuẩn đầu ra Cambridge của THCS Nhật Tân. Chương trình Ngoại ngữ 1 Tiếng Pháp ở Tiểu học Phú Thượng và THCS Chu Văn An - Chương trình Ngoại ngữ 2 bao gồm tiếng Nhật và tiếng Hàn cấp THCS - nhận được sự đồng hành tích cực từ phía phụ huynh và học sinh. Tiếng Anh Stem Robotic ở cấp Tiểu học và CLB Stem bằng Tiếng Anh ở THCS Tứ Liên, đã giúp các em đưa kiến thức khoa học đến gần hơn với cuộc sống.

Ứng dụng Công nghệ thông tin và chuyển đổi số được các nhà trường đặc biệt quan tâm. Ngày hội CNTT và Stem lần thứ 6 được tổ chức bài bản từ cấp trường đến cấp Quận và cấp TP. Giải Nhất gian trưng bày và giải nhì đối với công tác tổ chức ngày hội CNTT và Stem cấp Thành phố là sự đánh giá, ghi nhận của Sở GD đối với sự chuyển mình của giáo dục Tây Hồ - trong công tác ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong quản lý và dạy học.

gd1(1).jpg
Phó Bí thư thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng phát biểu tại buổi lễ.

Năm học 2023-2024 là năm học thứ hai Quận thực hiện Kế hoạch biệt phái giáo viên, nhưng được triển khai đồng bộ ở cả 3 cấp học - trong thời gian 2 năm, với tổng số 27 giáo viên. Môi trường công tác mới là áp lực, nhưng cũng là động lực để giáo viên phát huy sáng tạo, trong thực hiện nhiệm vụ, nhằm mục tiêu lan tỏa và tạo phong trào tự trau dồi năng lực - chuyên môn nghiệp vụ của nhà giáo trong toàn ngành.

Bên cạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, giáo dục truyền thống lịch sử địa phương, dạy học kiến thức tại các di tích lịch sử trên địa bàn; giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống, giá trị sống luôn được quan tâm chỉ đạo đồng bộ, đảm bảo mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh.

Tổ chức hoạt động điểm cấp Thành phố “Trò chơi dân gian” và “Liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên” tại trường Tiểu học Phú Thượng. Ngày hội rung chuông vàng, Ngày hội sáng tạo trẻ mầm non. Ngày hội giao lưu trẻ 5 tuổi với Huyện Đan Phượng. Ngày hội “Giao lưu Tiếng Anh- Chinh phục Robobimi” cấp TH; Chương trình “Đường đua kỳ thú” và “ Hành trình vạn dặm - Kiến tạo ước mơ” cấp THCS- Những sân chơi như vậy giúp các em học sinh ở mỗi độ tuổi học đường, không chỉ tích lũy thêm - về nội dung kiến thức, mà còn làm dày thêm - kỹ năng nổi trội và khác biệt - của mỗi cá nhân.

gd3(1).jpg
Trưởng ban Tuyên giáo quận uỷ Trần Thị Thu Hường trao bằng khen cho các em học sinh tiêu biểu quận Tây Hồ năm học 2023-2024.

Quận thường xuyên chỉ đạo và triển khai thường xuyên, hiệu quả công tác chăm sóc các địa chỉ đỏ, trao tặng quà tới các bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sỹ, tặng quà thân nhân học sinh công tác ở biển đảo, ủng hộ quỹ vì biển đảo, nhà giáo vùng sâu vùng xa. Tặng quà giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh mắc bệnh hiểm nghèo. Phong trào hiến máu được Cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh thực hiện tự nguyện và hào hứng. Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Lê Hoàng cho biết: “Các thầy cô giáo, các em học sinh tiêu biểu có mặt ở đây hôm nay thật sự xứng đáng là những tấm gương, những bông hoa đẹp nhất trong phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt"

Có được những thành tích xuất sắc này, chúng ta ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp sức lực và trí tuệ của các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo quận, Ban Giám hiệu các nhà trường, các thầy cô giáo đã tận tình, rèn luyện, dìu dắt các em học sinh. Trong suốt quá trình dạy học, kịp thời phát hiện và bồi dưỡng các em học sinh tham gia đội tuyển và các kì thi. Cùng với đó là sự quan tâm, chăm lo, động viên, khích lệ kịp thời từ các bậc cha mẹ học sinh, các tổ chức, đoàn thể, giúp xây dựng môi trường giáo dục tốt nhất cho các em tự tin tỏa sáng, bay cao, bay xa" - Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ nhấn mạnh./.

Bài liên quan
 • Truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" đã kết tinh thành nét đẹp văn hóa của Tây Hồ
  Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, sáng nay (25/4), Đoàn công tác do đồng chí Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng làm Trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà đồng chí Nguyễn Đức Huy - chiến sĩ Điện Biên trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ đang sinh sống trên địa bàn quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội. Cùng đi có lãnh đạo các Phòng, Ban, phường Phú Thượng.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Ghi chép của Lê Quý Đôn về một số di tích ở kinh thành Thăng Long - Hà Nội
  Nhà bác học Lê Quý Đôn sinh thành đến nay đã gần tròn 300 năm. Kể từ khi ông còn thơ ấu cho đến hiện tại, người đời vẫn thường dùng nhiều mỹ từ để ca tụng ông như: thần đồng đất Việt, nhà bác học kiệt xuất, “tập đại thành” lớn của dân tộc Việt Nam… Các nghiên cứu về Lê Quý Đôn cũng luôn ghi nhận công lao đóng góp của ông trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là Lê Quý Đôn đã để lại cho đời cả một lâu đài văn hóa và khoa học vô cùng quý báu.
 • “Sa Pa giữa trời mây trắng” - kết nối vẻ đẹp và tâm hồn Tây Bắc
  Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách “Sa Pa giữa trời mây trắng" của hai tác giả Nguyễn Thái Bình và Phạm Hoàng Hải. Cuốn sách là nguồn tài liệu quý giá dành cho những ai yêu thích du lịch, muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và con người vùng đất Tây Bắc Việt Nam.
 • Giới thiệu 100 tựa sách thiếu nhi về chủ đề gia đình
  Sách thiếu nhi là một điểm chạm tuyệt vời giúp trẻ nhỏ khám phá cái hay của ngôn từ, cái đẹp của tranh minh họa và thông điệp nhân văn của câu chuyện để các em nuôi dưỡng trí tưởng tượng, lòng thấu cảm và những ước mơ của riêng mình. Một triển lãm sách thiếu nhi với những trải nghiệm đọc mới mẻ, lôi cuốn, hấp dẫn sẽ là cánh cửa tuyệt vời để trẻ tiếp cận với thế giới nghệ thuật muôn màu.
 • Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tuyên dương 70 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2024
  Bạo lực gia đình là kẻ thù phá hoại hạnh phúc của mỗi gia đình, sự yên vui, an toàn cho mọi tầng lớp xã hội, ảnh hưởng đến việc giữ vững, duy trì các tiêu chí gia đình văn hóa.
 • Bom tấn Hàn Quốc "Dự án mật: Thảm họa trên cầu" đổ bộ rạp Việt
  "Dự án mật: Thảm họa trên cầu" (tên tiếng Anh: Project Silence) được trình chiếu lần đầu tiên trên thế giới tại Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Cannes lần thứ 76 ở hạng mục Phim không cạnh tranh sẽ đổ bộ rạp Việt trong tháng 7 tới.
Đừng bỏ lỡ
Quận Tây Hồ: Đoàn kết, kỉ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO