Y tế - Giáo dục

Quận Hoàn Kiếm dẫn đầu trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học Thành phố Hà Nội

Quỳnh Chi 16:54 11/04/2024

Tại Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học Thành phố Hà Nội năm học 2023 – 2024, ngành Giáo dục quận Hoàn Kiếm có 5 giáo viên được trao giải Nhất cấp Thành phố và phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Hoàn Kiếm cũng là tập thể đạt thành tích xuất sắc trong chỉ đạo Hội thi.

Sáng 11/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học Thành phố Hà Nội năm học 2023 – 2024.

trao.jpg
Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục tiểu học (Bộ GD&ĐT) và Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương trao thưởng cho các giáo viên dạy giỏi tại Hội nghị Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học Thành phố Hà Nội năm học 2023 – 2024.

Theo báo cáo tổng kết của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đối với hội thi cấp huyện, các Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã đều rất quan tâm tổ chức đảm bảo thực hiện đúng quy định của Bộ GD&ĐT, hướng dẫn Sở GD&ĐT.

Đa số các Phòng GD&ĐT tổ chức khai mạc trang trọng nhằm động viên, khích lệ các thầy cô giáo, các nhà trường tham gia dự thi. Đối tượng giáo viên tham gia bao gồm cả giáo viên cơ bản, giáo viên chuyên biệt và có ở các khối lớp. Sau khi kết thúc hội thi, nhiều quận, huyện, thị xã tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá công tác tổ chức, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều cố gắng, đạt thành tích cao.

giao-duc-hoan-kiem-2-(1).jpg
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương trao Bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong chỉ đạo hội thi. Đại diện Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm (ngoài cùng bên phải) nhận Bằng khen của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Đối với hội thi cấp thành phố, năm học 2023-2024 mỗi quận, huyện, thị xã được tuyển chọn 5 giáo viên dự thi (mỗi giáo viên ở một trường khác nhau), trong đó 4 giáo viên cơ bản và 1 giáo viên chuyên biệt dạy môn Tiếng Anh hoặc Mỹ thuật (theo phân công của Sở) trên đối tượng học sinh lớp 3. Các Phòng GD&ĐT đã đăng ký đủ số lượng giáo viên dự thi, sở đã tổng hợp, kiểm tra điều kiện đăng ký của 150 giáo viên, 150/150 giáo viên đều đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định.

“Hội thi Giáo viên dạy giỏi tiểu học thành phố Hà Nội năm học 2023-2024 thực sự là dịp sinh hoạt chuyên môn sâu rộng, có tác dụng đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo; trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Hội thi đã thành công tốt đẹp. Xin chúc mừng 150 cô giáo, chúc mừng 150 nhà trường và các phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã đã có nhiều cố gắng đạt thành tích xứng đáng, góp phần làm nên thành công của hội thi”, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, nhấn mạnh.

giao-duc-hoan-kiem-3-.jpg
Giáo viên Trường Tiểu học Thăng Long (quận Hoàn Kiếm) trong phần thi cấp thành phố.
giao-duc-hoan-kiem-1-.png
Giáo viên Trường Tiểu học Trần Nhật Duật (quận Hoàn Kiếm) trong phần thi cấp thành phố.

Đáng chú ý, ngành giáo dục quận Hoàn Kiếm là đơn vị đi đầu, gặt nhiều thành tựu nhất ở hội thi lần này. Đồng chí Trịnh Ngọc Trâm - Quận ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm cho biết, tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi Thành phố cấp Tiểu học năm học 2023-2024 tại quận Hoàn Kiếm có 5 giáo viên đến từ Trường Tiểu học Nguyễn Du, Tiểu học Trần Quốc Toản, Tiểu học Thăng Long, Tiểu học Trần Nhật Duật, Tiểu học CLC Tràng An tham gia dự thi các môn Tiếng Anh, Tiếng Việt, Toán, Đạo đức, Tự nhiên - xã hội.

giao-duc-hoan-kiem-1-.jpg
5 Giáo viên quận Hoàn Kiếm được trao Giải Nhất Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học quận Hoàn Kiếm năm học 2023-2024 chụp ảnh kỷ niệm cùng đồng nghiệp tại hội nghị tổng kết.

Đây là những giáo viên đã đạt giải Nhất trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học quận Hoàn Kiếm năm học 2023-2024 tổ chức vào tháng 11/2023. Các giáo viên qua hai phần thi: thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra hội thi và trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc.

Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, áp dụng các phương pháp dạy học linh hoạt, kĩ thuật dạy học tích cực cùng sự chỉn chu và cố gắng hết mình, 5 cô giáo của ngành giáo dục quận Hoàn Kiếm đã đem đến hội thi những tiết học hiệu quả, khơi gợi cảm hứng học tập, lòng ham mê tìm tòi, khám phá tri thức và phát triển tư duy cho các học trò. Các tiết dạy đã nhận được sự đánh giá cao của Hội đồng giám khảo. Kết quả, cả 5 cô giáo của quận Hoàn Kiếm đều được trao giải Nhất trong hội thi cấp thành phố./.

Bài liên quan
 • Quận Ba Đình tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật trong ngành giáo dục
  Chiều 10/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình phối hợp cùng Công an quận Ba Đình tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, giáo viên ngành giáo dục, chia sẻ kiến thức về phòng chống bạo lực học đường. Hội nghị nhằm triển khai thực hiện Chỉ thị số 31-CT/TTg ngày 04/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên.
(0) Bình luận
 • Giáo dục Thủ đô: Không ngừng đổi mới vững bước đi lên
  Năm học 2023 - 2024, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thủ đô đã đạt được nhiều kết quả toàn diện ở các cấp học, các nhà trường. Sự đổi mới, hiệu quả của các đơn vị quản lý giáo dục từ Sở GD&ĐT Hà Nội cho đến các phòng GD&ĐT và các nhà trường đã đóng góp chung vào thành tích của toàn ngành. Kết quả của năm học 2023 - 2024 vừa qua tiếp tục khẳng định sự cố gắng, quyết tâm phấn đấu, vươn lên của ngành GD&ĐT Hà Nội và của gần 2,3 triệu học sinh Thủ đô.
 • Học sinh đầu cấp Hà Nội được cấp mã ngành trước 31/5
  Để phục vụ công tác tuyển sinh đầu cấp, toàn bộ học sinh dự tuyển năm học 2024-2025 sẽ được mã tuyển sinh gồm mã học sinh kèm mật khẩu trước ngày 31/5.
 • Phát động cuộc thi tìm hiểu môi trường 'Giấc mơ xanh'
  Ngày 20/5, tại Trường THCS Trưng Vương (Hà Nội,), Báo Tiền Phong phối hợp cùng Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức lễ phát động cuộc thi tìm hiểu môi trường "Giấc mơ xanh".
 • Sôi nổi cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc quận Tây Hồ
  Bác Hồ từng nói “Đọc sách là nguồn tri thức bất diệt của nhân loại và có giá trị trường tồn theo thời gian”. Nhằm thực hiện theo lời Bác để phát triển sâu rộng và nâng cao văn hóa đọc tại Việt Nam. Sáng 20/5, các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận Tây Hồ tổ chức cuộc thi đại sứ văn hoá đọc 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long - Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”.
 • Sân khấu học đường: Hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với ngành Giáo dục của Thủ đô
  Hàng trăm học sinh tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã không rời mắt khỏi 2 vở diễn Sự tích cây nêu ngày Tết và Mồ Côi xử kiện do Nhà hát Kịch Hà Nội tổ chức và biểu diễn; qua đó cho thấy hiệu quả của Đề án “Giới thiệu và biểu diễn các vở diễn được chuyển thể từ các tác phẩm văn học nổi tiếng của Việt Nam và thế giới có trong Chương trình giáo dục phổ thông tại các trường học của thành phố Hà Nội giai đoạn 2022-2030” (gọi tắt là Đề án sân khấu học đường).
 • Quận Ba Đình (Hà Nội) trao giải cuộc thi Olympic
  Sáng 20/5, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình tổ chức tổng kết và trao Giấy chứng nhận học sinh giỏi (HSG) trong cuộc thi Olympic các môn văn hóa và Khoa học lớp 6,7,8 cấp THCS quận Ba Đình năm học 2023 - 2024. Bà Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình dự và trao giải cho các em học sinh.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Phát động Liên hoan phim ngắn Hà Nội năm 2024
  Trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024), sáng 22/5, Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội, Hội Điện ảnh Hà Nội tổ chức lễ phát động Liên hoan phim ngắn Hà Nội lần thứ nhất năm 2024 (giải Sao Khuê).
 • Chắp cánh cho văn hóa, thể thao và du lịch Hà Nội vươn cao
  Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) có sự cập nhật về “Phát triển văn hóa, thể thao và du lịch”, hứa hẹn sẽ chắp cánh cho Hà Nội phát triển mạnh các lĩnh vực này. Thông qua đó, văn hóa – thể thao – du lịch Thủ đô phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế theo định hướng của Trung ương cũng như mục tiêu của Hà Nội.
 • [Podcast] Dáng quê
  Chúng ta ai cũng có một quê hương của riêng mình. Ở đó đôi khi chỉ giản đơn là một con đường, hàng cây, bờ tre, khóm chuối… Nhưng đó cũng là những hình ảnh thân thương gắn liền với ngày tháng tuổi thơ. Hôm nay podcast Tản văn được gửi đến quý vị và các bạn tác phẩm “Dáng quê” của tác giả Kim Loan.
 • Từ tháng 6/ 2024, Hà Nội thí điểm phân loại rác thành bốn nhóm
  Bắt đầu từ tháng 6/ 2024, 23 phường sẽ thí điểm phân loại rác thành bốn nhóm, sau đó Hà Nội sẽ xem xét triển khai trên toàn thành phố trong năm 2026.
 • Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng Đại lễ Phật đản tại chùa Quán Sứ
  Nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568-Dương lịch 2024, sáng 22/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới chúc mừng lãnh đạo Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và dự Đại lễ Phật đản với chức sắc, tăng ni, phật tử tại chùa Quán Sứ, Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
 • Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 ở Thừa Thiên Huế
  Đông đảo tăng ni, phật tử dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại Tổ đình Từ Đàm (phường Trường An, TP Huế).
 • Liên hoan phim FESPACO lần thứ Ba tại Việt Nam
  Từ ngày 25 đến 29/5, tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương (456 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội) sẽ diễn ra Liên hoan phim FESPACO lần thứ Ba tại Việt Nam.
 • “Classical Music with a Twist” hứa hẹn đem tới làn gió mới cho âm nhạc cổ điển tại Nhà hát Hồ Gươm
  “Classical Music with a Twist” là một chương trình hòa nhạc được Dàn nhạc SSO lấy ý tưởng từ những tác phẩm âm nhạc kinh điển, giàu sức sáng tạo với ngôn ngữ hài hước, sôi động, nhận được sự yêu mến của cả người lớn và trẻ em. Đêm nhạc được diễn ra vào ngày 31.5 tới tại Nhà hát Hồ Gươm.
 • Hà Nội bắt đầu chi trả lương hưu, trợ cấp hàng tháng không dùng tiền mặt
  Mục tiêu của Bảo hiểm xã hội Hà Nội là tăng tỷ lệ người nhận các chế độ bảo hiểm xã hội qua phương thức thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ...
 • Chùm 2 bài thơ: Sao rơi và Thuộc về nhau của tác giả Ngọc Thông
  Tạp chí Người Hà Nội xin trân trọng giới thiệu chùm thơ hai bài của tác giả Ngọc Thông.
 • Phát hành bộ tem "Cây chè"
  Ngày 21-5, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem “Cây chè”. Bộ tem gồm 2 mẫu tem và 1 blốc, giá lần lượt là 4.000 đồng, 12.000 đồng và 15.000 đồng.
 • Những con phố Hà Nội rợp sắc hoa tháng 5
  Suốt 4 mùa, mỗi con đường, góc phố của Thủ đô đều được tô điểm bởi sắc hoa. Có những loài hoa đã trở thành nét đặc trưng tiêu biểu cho từng tháng, từng mùa. Nếu hoa sữa gắn liền với mùa thu, với cái rét đầu đông thì hoa ban sẽ gọi Xuân về. Nhưng có lẽ, khoảng thời gian phố phường Hà Nội rực rỡ nhất chính là mùa hè, là tháng 5 với muôn vàn sắc thắm…
 • Đẩy mạnh hợp tác về công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa giữa TP Hà Nội và tỉnh Thiểm Tây
  Sáng ngày 20/5/2024, tại trụ sở Tỉnh ủy Thiểm Tây, Đoàn đại biểu cấp cao Thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy Thiểm Tây - một trong “Bát đại cố đô” và là địa phương có lịch sử và truyền thống văn hóa lâu đời của Trung Quốc. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phương Hồng Vệ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Tây An. Cùng dự có các đồng chí đại diện các cơ quan của tỉnh quỷ Thiểm Tây và thành phố Tây An.
 • Bế mạc Liên hoan sân khấu toàn quốc dành cho thiếu niên, nhi đồng lần thứ nhất năm 2024
  Ban Tổ chức đã trao 7 giải thưởng cho các cá nhân xuất sắc; 25 Huy chương Vàng cá nhân, 37 Huy chương Bạc cá nhân; 4 Huy chương Vàng vở diễn, 3 Huy chương Bạc vở diễn.
 • Chiếc ghế mây của cha
  Những ngày mưa to gió lớn, không đi làm nương được, mẹ rủ đám con gái chúng tôi lấy ghế mây ra đầu hè ngồi khâu vá. Bà nội tôi đeo kính lão xỏ kim, bà cười móm mém theo những câu chuyện kể tếu táo của đám trẻ chúng tôi. Chiếc ghế mây phát ra âm thanh kin kít chịu đựng sức nặng cơ thể con người theo những điệu cười khúc khích.
Quận Hoàn Kiếm dẫn đầu trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học Thành phố Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO