Chuyển động Hà Nội

Quận Hai Bà Trưng tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 33-CT/TW của Bộ Chính trị

Ly Ly 30/05/2024 14:41

Sáng 30/5, Quận ủy Hai Bà Trưng tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và sơ kết 5 năm thực hiện Quy định số 11-QĐi/TW của Bộ Chính trị trên địa bàn quận.

Báo cáo tại Hội nghị, Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy Hai Bà Trưng Phùng Bích Nga cho biết, Đảng bộ, chính quyền quận thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW về "tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo" và Quy định số 11-QĐi/TW về "trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân"; thực hiện công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trong bối cảnh có nhiều khó khăn phức tạp. Song với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Quận ủy, HĐND, UBND quận và quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư trên địa bàn đã đạt được nhiều kết quả nổi bật.

1(1).jpg
Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng Nguyễn Văn Nam trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân tại Hội nghị.

Theo đó, từ năm 2019 đến nay, người đứng đầu cấp ủy của quận và các phường đã thực hiện 3.423 buổi tiếp dân, các phường tiếp 33 buổi đột xuất, trong đó cá nhân Bí thư Quận ủy tiếp 33 lượt, bí thư Đảng ủy các phường tiếp 277 lượt công dân.

Từ năm 2014 đến nay, Chủ tịch UBND quận và Chủ tịch UBND các phường đã tiếp 7.341 cuộc với 4.107 lượt công dân, chỉ đạo giải quyết 1.745 vụ việc. Các thông báo kết luận sau tiếp dân của lãnh đạo quận đều được các đơn vị thực hiện nghiêm, kịp thời.

10 năm qua, Ban Thường vụ Quận ủy triển khai 4 cuộc kiểm tra đối với 24 tổ chức đảng và 6 đảng viên trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; UBND quận tiến hành 10 cuộc thanh tra việc chấp hành quy định của Luật Tiếp công dân, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo...

2(1).jpg
Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Hai Bà Trưng Trần Quyết Thắng trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân tại Hội nghị.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận cơ bản ổn định, không phát sinh điểm nóng về khiếu nại, tố cáo. Các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh đạt và vượt mức được giao.

Từ năm 2018, số thu NSNN trên địa bàn quận luôn ở tốp dẫn đầu 30 quận, huyện của TP. Nhiều dự án lớn được triển khai đã góp phần thay đổi đáng kể diện mạo đô thị của quận theo hướng khang trang, văn minh hơn.

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng Nguyễn Văn Nam khẳng định, có được những kết quả tích cực trong thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW và Quy định số 11-QĐi/TW của Bộ Chính trị trên địa bàn quận thời gian qua chính là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự đồng lòng quyết tâm của cả hệ thống chính trị quận và đồng tình ủng hộ của nhân dân trong quận. Tuy nhiên, trên địa bàn còn một số hạn chế, khó khăn, đòi hỏi mỗi cán bộ, công chức, viên chức quận nghiêm túc nhìn nhận rõ nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, nhằm đưa ra những giải pháp quyết liệt để sớm khắc phục, thực hiện nhiệm vụ hiệu quả hơn.

Bí thư Quận ủy đề nghị các cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu các địa phương, đơn vị thuộc quận tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ, giải pháp Ban Thường vụ Quận ủy đã đề ra và nhấn mạnh thêm 5 nhóm nội dung quan trọng. Trong đó, đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền và hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở tiếp tục xác định thực hiện Chỉ thị 35 và Quy định 11 là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, ưu tiên và là cơ sở để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của người đứng đầu các đơn vị.

Nhân dịp này, Thường trực Quận ủy đã trao tặng Giấy khen của Ban Thường vụ Quận ủy khen thưởng 15 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW và 5 tập thể, 10 cá nhân xuất sắc trong 5 năm thực hiện Quy định số 11-QĐi/TW trên địa bàn quận./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “Sa Pa giữa trời mây trắng” - kết nối vẻ đẹp và tâm hồn Tây Bắc
  Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách “Sa Pa giữa trời mây trắng" của hai tác giả Nguyễn Thái Bình và Phạm Hoàng Hải. Cuốn sách là nguồn tài liệu quý giá dành cho những ai yêu thích du lịch, muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và con người vùng đất Tây Bắc Việt Nam.
 • Giới thiệu 100 tựa sách thiếu nhi về chủ đề gia đình
  Sách thiếu nhi là một điểm chạm tuyệt vời giúp trẻ nhỏ khám phá cái hay của ngôn từ, cái đẹp của tranh minh họa và thông điệp nhân văn của câu chuyện để các em nuôi dưỡng trí tưởng tượng, lòng thấu cảm và những ước mơ của riêng mình. Một triển lãm sách thiếu nhi với những trải nghiệm đọc mới mẻ, lôi cuốn, hấp dẫn sẽ là cánh cửa tuyệt vời để trẻ tiếp cận với thế giới nghệ thuật muôn màu.
 • Đối thoại, gỡ “điểm nghẽn” cho các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực văn hóa - xã hội
  Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị “Đối thoại tháo gỡ khó khăn, vướng mắc doanh nghiệp đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực văn hóa - xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024”. Dự kiến Hội nghị diễn ra vào cuối tháng 6 hoặc ngày đầu tháng 7/2024.
 • Vùng đất có tỷ lệ cây xanh gấp 3 lần tiêu chuẩn của Liên hợp quốc
  Nằm trong “vùng đất Blue Zones” phía Đông Sài Gòn, phân khu Blue Forest, Ecovillage Saigon River đạt tỷ lệ phủ xanh đến 78%. Tỷ lệ đất cây xanh tại đây đạt 32m2/người, gấp hơn 3 lần chỉ tiêu khuyến nghị của Liên hợp quốc.
 • Những điều cần lưu ý trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
  Chỉ còn vài ngày nữa, học sinh cả nước nói chung, học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.  Trước kỳ thi quan trọng này, các thí sinh cần lưu ý đến một vài điểm quan trọng dưới đây.
Đừng bỏ lỡ
Quận Hai Bà Trưng tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 33-CT/TW của Bộ Chính trị
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO