Chuyển động Hà Nội

Quận Đống Đa quyết tâm đầu tư cải tạo, để hướng tới một đô thị xanh

Huyền Anh 27/02/2024 19:18

Quận Đống Đa hiện là quận có số lượng hồ nước nhiều nhất trong 4 quận nội thành với tổng số 11 hồ nước.

Đến nay, toàn bộ số hồ tại quận Đống Đa đều đã được cải tạo và được hoàn thiện hệ thống hạ tầng đồng bộ. Những hồ nước này đã góp phần làm đẹp thêm cảnh quan đô thị và đặc biệt là cư dân có môi trường sống trong lành.

Hồ Linh Quang, phường Văn Chương, quận Đống Đa mới được xây dựng cải tạo và đưa vào sử dụng hơn một năm nay. Với diện tích mặt hồ khoảng 2 ha, xung quanh hồ được đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, cây xanh, chiếu sáng và những vườn hoa nhỏ xinh.

Từ khi hoàn thành, cảnh quan hồ Linh Quang sáng đẹp hơn rất nhiều và là nơi thể dục, thể thao, thư giãn hàng ngày cho người dân trong khu vực.

1(3).jpg
Một góc bên hồ Nam Đồng

Bên cạnh đó, hồ Nam Đồng, phường Nam Đồng cũng là địa điểm không thể không nhắc đến trong hệ thống hồ nước trên địa bàn quận Đống Đa. Hồ tiếp giáp các phố Đặng Văn Ngữ - Hồ Đắc Di và Trần Hữu Tước; vừa được được cải tạo và hoàn thiện vào cuối năm 2023.

Được biết, tổng mức đầu tư dự án khoảng 25,5 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách quận. Trong đó, chi phí xây dựng gần 20 tỷ đồng, chi phí thiết bị hơn 800 triệu đồng, chi phí tư vấn đầu tư xây dựng gần 1,4 tỷ đồng, chi phí dự phòng hơn 2,3 tỷ đồng… Dự án được kỳ vọng sẽ tạo cảnh quan đô thị văn minh, hiện đại, giúp người dân có không gian sinh hoạt lành mạnh.

Sau khi được cải tạo xong, đây là công trình được đánh giá là có cảnh quan đẹp, các hạng mục được đầu tư khang trang, hiện đại và đồng bộ. Từ những thành công của việc cải tạo hồ Nam Đồng, được biết thời gian tới quận Đống Đa sẽ tiếp tục cải tạo, chỉnh trang một số hồ có hiện tượng xuống cấp trên địa bàn.

Mặt nước trong không gian đô thị giữ vai trò quan trọng nhằm điều hòa không khí, thoát nước mưa, tạo không gian kiến trúc, cảnh quan môi trường cho khu vực.

Với một quận nội thành có nhiều hồ nước như quận Đống Đa thì đó là một lợi thế, vì vậy việc đầu tư gìn giữ và phát triển hệ thống không gian mặt nước là điều rất cần thiết, đang được quận quyết tâm đầu tư cải tạo, để hướng tới một đô thị xanh, hiện đại và đáng sống./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Giới thiệu gần 100 hiện vật, hình ảnh, tài liệu quý của văn hóa Đông Sơn
  Sáng 18/4/2024, tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Tiếng vọng”. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân dịp Lễ giỗ tổ Hùng Vương năm 2024 và kỷ niệm 100 năm nghiên cứu Văn hóa Đông Sơn tại Việt Nam.
 • Chiến thắng Điện Biên phủ được tái hiện qua tranh cổ động
  Ngày 17/4/2024, tại Hà Nội, Cục Văn hóa cơ sở tổ chức Trao giải thưởng cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) và 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2024).
 • Di sản văn hóa cần được coi là nguồn lực cho phát triển
  Sáng 17/4, cho ý kiến về dự án Luật Di sản văn hóa (sửa đổi) tại phiên họp thứ 32 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, di sản văn hóa cần được coi là nguồn lực cho phát triển cần được bảo tồn và phát huy, mối quan hệ bảo tồn và phát huy cần được rà soát trong tổng thể văn bản luật...
 • Ra mắt Viện Nghiên cứu Khởi nghiệp
  Chiều 17/4, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Khởi nghiệp đã làm lễ ra mắt và thông tin Báo cáo chỉ số khởi nghiệp quốc gia năm 2024.
 • Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI năm 2024
  Lễ hội năm nay có hơn 200 gian hàng, gồm: gian hàng bánh dân gian, gian hàng ẩm thực, gian hàng OCOP và đặc sản vùng miền. Đồng thời, Lễ hội thu hút hơn 100 nghệ nhân đến từ các vùng miền cả nước tham gia tranh tài và trình diễn làm các loại bánh dân gian.
Đừng bỏ lỡ
Quận Đống Đa quyết tâm đầu tư cải tạo, để hướng tới một đô thị xanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO