Phòng Giáo dục Ba Đình tổng kết dự án Trường học Hạnh phúc

PV| 11/05/2022 17:17

Ngày 11/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) quận Ba Đình đã tổ chức cuộc họp tổng kết giai đoạn thực nghiệm Dự án mô hình Trường học Hạnh phúc với Công ty Atlantic Five - Star English và Học viện Eurasia (ELI).

Tham dự buổi lễ có Ông Lê Đức Thuận - Quận ủy viên - Trưởng phòng GDĐT quận Ba Đình, Bà Phạm Thị Ngọc Lan - Phó phòng GDĐT quận Ba Đình, Bà Nguyễn Thiếu Ngân - Chuyên viên phòng GDĐT và các thành viên đại diện Ban Dự án…

Xuất phát từ mục tiêu xây dựng trường học hạnh phúc, văn minh để học sinh trở thành trung tâm được thầy cô, nhà trường, cha mẹ nuôi dưỡng, học tập và trưởng thành trong hạnh phúc.

Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã xác định chiến lược phát triển từ nay đến 2025 là xây dựng thành công mô hình trường học hạnh phúc trong các trường thuộc địa bàn quận.

Với mục tiêu và mong muốn đó, Phòng GD&ĐT đã lựa chọn ra 3 trường tham gia thí điểm là trường TH-THCS-THPT Thực Nghiệm KHGD, trường THCS Nguyễn Trãi, trường Tiểu học Phan Chu Trinh đảm bảo đáp ứng được các tiêu chí của dự án.

Tại cuộc họp, T.S Hà Vĩnh Thọ - Chủ tịch, nhà sáng lập Học viện Eurasia (ELI), người phát triển nội dung của dự án Trường học Hạnh phúc bày tỏ lòng biết ơn tới Phòng GDĐT quận Ba Đình và Ban Giám hiệu các trường thí điểm vì đã tổ chức các buổi thực nghiệm, gặp gỡ, trao đổi rất thân mật, gần gũi và cởi mở.

Đánh giá tổng quan sau các buổi làm việc, ông Thọ cho biết, mỗi trường có hình thái và cách vận hành khác nhau nên việc thí điểm sẽ cho thấy biểu hiện của dự án ở nhiều trạng thái, từ đó đưa ra các phương thức triển khai tiếp theo sẽ có sự điều chỉnh để thích ứng với từng trường.

Phòng Giáo dục Ba Đình tổng kết dự án Trường học Hạnh phúc

T.S Hà Vĩnh Thọ phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: GDTĐ

“Sau mỗi buổi làm việc chúng tôi được gặp gỡ, giao lưu với các em học sinh của từng trường, niềm vui và nụ cười trên môi các em đem lại động lực rất lớn cho chúng tôi. Tôi cũng mong muốn sẽ có buổi gặp gỡ, trao đổi trực tiếp giữa các em học sinh của dự án Trường học Hạnh phúc tại Thụy Sĩ và Hà Nội. Từ những kết quả tích cực sau các buổi làm việc tại ngành GDĐT Ba Đình, tôi tin rằng dự án lần này sẽ thành công và có được những kết quả tốt…”, ông Thọ chia sẻ.

Tại cuộc họp, đại diện Ban giám hiệu của ba trường thí điểm trong quận Ba Đình cũng đưa ra những ý kiến, nhận định, chia sẻ về mô hình dự án Trường học Hạnh phúc sau thời gian làm việc.

Về công tác triển khai dự án, ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GDĐT quận Ba Đình cho biết, Phòng GDĐT quận Ba Đình nhất trí với các phương án, lộ trình và ngân sách từ phía Ban Dự án đưa ra.

Phòng Giáo dục Ba Đình tổng kết dự án Trường học Hạnh phúc

Ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GDĐT quận Ba Đình phát biểu tại cuộc họp.. Ảnh: GDTĐ

 “Phòng GDĐT quận và các nhà trường cam kết sẽ cố gắng đáp ứng tối đa những đều xuất, yêu cầu từ Ban dự án trên tinh thần vì học sinh, vì sự thay đổi tích cực cho giáo dục…” ông Thuận nhấn mạnh.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Chùm thơ tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Chính học vấn chuyên sâu về văn học cùng vốn hiểu biết sâu rộng về văn hóa nên ông vô cùng trân quý các văn nghệ sĩ. Trong các bài viết, bài phát biểu, gặp mặt trò chuyện… Tổng Bí thư đã có những đánh giá vô cùng sâu sắc, đồng thời có những chỉ đạo quan trọng, thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với văn học nghệ thuật và lực lượng văn nghệ sĩ. Sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày
 • Kỷ vật quý của Bảo tàng Thành cổ Quảng Trị
  Trước khi đi “nghiên cứu bí mật trong lòng đất” ở chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, liệt sĩ Lê Văn Huỳnh đã viết vội bức thư để lại cho đồng đội gửi đến mẹ già, vợ hiền và người thân của mình ở quê nhà đầy cảm động.
 • Khám phá bảo vật qua cuốn sách “Ngàn năm văn hiến quốc gia Việt Nam”
  Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách song ngữ Việt - Anh “Ngàn năm văn hiến quốc gia Việt Nam” (Thousand Years of Viet Nam National Civilization).
 • Huế: Hỗ trợ phục hồi và trao tặng 80 di ảnh liệt sĩ
  Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Lao động TB&XH tổ chức phục hồi và trao 80 di ảnh liệt sĩ tới các thân nhân liệt sĩ ở Thừa Thiên Huế.
 • Công nhận A Lưới thoát nghèo, đưa ra khỏi danh sách huyện nghèo Quốc gia
  Ngày 22/7, Phó Thủ tướng Chính Phủ Trần Lưu Quang ký Quyết định công nhận huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) thoát nghèo năm 2024 và được đưa ra khỏi Danh sách huyện nghèo giai đoạn 2021 – 2025.
Đừng bỏ lỡ
 • Quận Tây Hồ tổ chức các hoạt động tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ dịp 27/7
  Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), ngày 23/7, Đoàn đại biểu Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ đã đến dâng hương, dâng hoa viếng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội.
 • Hà Nội, mùa đầu nỗi nhớ
  Tôi chậm rãi bước từng bước nhẹ nhàng trên một con phố nhỏ quanh Hồ Tây, từng chiếc lá vàng từ tốn rơi trên mặt đường tấp nập người qua lại, mặt hồ còn nhấp nhô phản chiếu những tia nắng mờ nhạt còn sót lại của buổi hoàng hôn. Dường như thời gian đang trôi chậm lại để tôi có thể cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của miền đất Thủ đô, mà trước đây tôi chỉ có thể trông thấy qua lớp màn ảnh vô giác.
 • Khơi thông, tối ưu hóa các nguồn lực cho phát triển văn hóa Thủ đô
  “Với chiều dài lịch sử, bề dày văn hiến nghìn năm, Hà Nội luôn luôn nhận thức sâu sắc vấn đề văn hóa vừa là nhiệm vụ trước mắt, vừa là nhiệm vụ cơ bản và lâu dài”, đó là khẳng định của TS. Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội tại Hội thảo khoa học “50 năm xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn” do Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Thành ủy Hà Nội tổ chức sáng 23/7.
 • Thừa Thiên Huế tham dự kỳ họp 46 của Ủy ban Di sản Thế giới
  Tỉnh Thừa Thiên Huế tham dự kỳ họp lần thứ 46 của Ủy ban Di sản Thế giới (UNESCO) tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Bharat Mandapam (thành phố New Delhi, Ấn Độ) từ ngày 20 – 26/7.
 • Hà Nội: Ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  UBND Thành phố Hà Nội vừa ra Công điện số 07/CĐ-UBND Hà Nội, ngày 22 tháng 7 năm 2024 về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành tình cảm, nặng lòng với công cuộc bảo tồn di sản Cố đô Huế
  Trên cương vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế và quan tâm, nặng lòng với công cuộc bảo tồn di sản văn hóa ở Cố đô Huế.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với tư cách là một nhà báo
  Những ngày qua, Bộ Chính trị, Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam thông báo về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nhân dân cả nước và bè bạn quốc tế lo lắng, cầu mong mọi điều bình an đối với người lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam. Thật buồn, khi tôi đang viết bài này thì phép màu nhiệm đã không đến... Vào lúc 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024, trái tim người con ưu tú của nước Việt đã ngừng đập…
 • Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Trưa 22/7, Chính phủ Lào ra thông cáo về việc Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, đồng thời thông báo về việc Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Lào do đồng chí Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith dẫn đầu sẽ sang Việt Nam dự lễ tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Thủ đô Hà Nội.
 • Tàu xuôi ra Bắc
  Ba năm trước, tôi gặp Trang trên chuyến tàu mang số hiệu SE đang di chuyển từ miền Nam ra miền Bắc. Lúc đó, tôi ngồi đối diện với Trang ở toa ghế ngồi - toa thường dành cho người đi chặng ngắn. Trong toa xộc lên mùi thuốc lá, mùi dầu gió xanh, mùi bồ kết phảng phất từ mái tóc của mấy người đàn bà và mùi của vô số thứ hàng hóa trên sàn toa.
 • Hà Nội sẽ xây dựng Hội đồng tư vấn về ứng dụng AI
  Sáng 22/7, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức Hội thảo "Trao đổi về ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động của các cơ quan nhà nước thành phố và giải quyết các vấn đề bức thiết của xã hội trên địa bàn thành phố".
Phòng Giáo dục Ba Đình tổng kết dự án Trường học Hạnh phúc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO