Thông tin doanh nghiệp

OPES tặng 1800 cây sinh kế, hỗ trợ đồng bào vùng cao chuyển đổi nông nghiệp sinh thái bền vững

Hương Lan 11:42 07/06/2024

Công ty Cổ phần Bảo hiểm OPES ngày 2/6 vừa qua đã trao tặng 1.800 cây sinh kế cho đồng bào tại xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng, nhằm hỗ trợ giúp đồng bào nơi đây chuyển đổi giống cây trồng, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Hoạt động này nằm trong chuỗi hoạt động trách nhiệm xã hội (CSR) “OPES Trao Yêu Thương” mùa hai năm 2024, và là một phần trong dự án gây quỹ hỗ trợ giống cây trồng cho đồng bào chuyển đổi nông nghiệp sinh thái tại 5 huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng do Ngân hàng Cây xanh (TreeBank) khởi xướng.

TreeBank là một chương trình được quản lý bởi Viện nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED Communication) - tổ chức khoa học phi lợi nhuận Việt Nam, thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA). Dự án này nhằm hỗ trợ tiến trình chuyển đổi nông nghiệp sinh thái thông qua hành động đóng góp cây giống cho hơn 600 hộ dân tại 13 cộng đồng người K’Ho, người Cil, người Churu, người M’ nông, người Mạ và Châu Mạ,... thuộc 5 huyện tỉnh Lâm Đồng.

453-202406071136501.jpg
Đại diện OPES tham gia trao tặng cây sinh kế cho người dân tại xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng

“Chúng tôi nhận thấy sự đồng điệu giữa mục tiêu hoạt động của TreeBank và Bảo hiểm số OPES – hướng tới sự phát triển bền vững, mang lại những giá trị cụ thể cho người dân thông qua những hành động thiết thực như tặng cây sinh kế. Vì vậy, OPES rất vui mừng được đồng hành cùng TreeBank, cũng như kỳ vọng nhân rộng thêm các O.Garden trong tương lai tại nhiều miền đất nước,” bà Phạm Thị Hương Giang, Giám đốc truyền thông và tiếp thị của OPES, chia sẻ tại buổi lễ tặng cây.

Bà Giang cho biết thêm rằng, OPES Trao Yêu Thương đã trở thành một thương hiệu về CSR của OPES, một chương trình thường niên với mục tiêu lan tỏa ý nghĩa nhân văn của bảo hiểm, cùng kiến tạo giá trị cho cộng đồng.

453-202406071136502.jpg
Vườn cây O.Garden đầu tiên do OPES tài trợ tại Lâm Đồng, góp phần kiến tạo một tương lai bền vững cho người dân địa phương.

Được khởi xướng từ năm 2023 với nhiều dự án xã hội đa dạng, chỉ trong năm 2023, OPES đã đồng hành cùng VPBank hỗ trợ giáo dục cho trẻ em nghèo trongchương trình "Cặp Lá Yêu Thương – Em Vui Đến Trường", đồng thời cũng hỗ trợ cho những trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông qua sự kiện Mottainai 2023 do Báo Phụ nữ và Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia tổ chức nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức về an toàn giao thông – Vì một Việt Nam an toàn, Vì một Việt Nam thịnh vượng.

Trong năm 2024, OPES sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động trong chuỗi CSR “OPES trao yêu thương” nhằm lan tỏa những nghĩa cử tốt đẹp, kiến tạo giá trị chung cho cộng đồng và hơn hết góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người.

Với tầm nhìn trở thành một công ty bảo hiểm số tiên phong và sáng tạo, OPES luôn hướng tới số hóa toàn bộ quy trình hoạt động, tối ưu trong vận hành để giảm thiểu lãng phí tài nguyên. Nhờ đó, các sản phẩm và quy trình thủ tục của OPES rất đơn giản, tiện lợi, đặc biệt không sử dụng giấy tờ. OPES luôn gắn trách nhiệm của doanh nghiệp với môi trường và xã hội theo định hướng ESG. Đồng thời, với vai trò là một thành viên của Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), OPES luôn coi trọng trách nhiệm xã hội để đảm bảo cả hai mục tiêu: tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh và góp phần vào sự phát triển bền vững của xã hội, sự thịnh vượng của đất nước./.

Bài liên quan
 • Nâng cao kỹ năng xây dựng hình ảnh doanh nghiệp trên nền tảng số
  Trong khuôn khổ Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2024, ngày 29 – 30/5 tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương đã tổ chức “Khóa tập huấn kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số phát triển thương hiệu, xây dựng hình ảnh cho doanh nghiệp, hợp tác xã”.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhiều công sở, di tích tại Hà Nội treo cờ rủ
  Tại Thủ đô Hà Nội, nhiều cơ quan, công sở, di tích lịch sử, trung tâm thương mại... đã treo cờ rủ tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trước khi Quốc tang diễn ra vào ngày 25/7 và 26/7/2024.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Thủ tướng ra Công điện về việc tập trung ứng phó bão số 2 và mưa lũ
  Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký Công điện số 70/CĐ-TTg ngày 21/7/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung ứng phó bão số 2 và mưa lũ.
 • Đêm nay 22/7, bão số 2 đổ bộ vịnh Bắc Bộ
  Thủ đô Hà Nội không chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 2 nhưng dưới tác động của hoàn lưu bão, khu vực này sẽ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa khoảng trên 100 mm, thời gian mưa tập trung vào đêm 22/7 đến hết ngày 23/7.
Đừng bỏ lỡ
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với tư cách là một nhà báo
  Những ngày qua, Bộ Chính trị, Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam thông báo về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nhân dân cả nước và bè bạn quốc tế lo lắng, cầu mong mọi điều bình an đối với người lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam. Thật buồn, khi tôi đang viết bài này thì phép màu nhiệm đã không đến... Vào lúc 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024, trái tim người con ưu tú của nước Việt đã ngừng đập…
 • Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Trưa 22/7, Chính phủ Lào ra thông cáo về việc Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, đồng thời thông báo về việc Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Lào do đồng chí Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith dẫn đầu sẽ sang Việt Nam dự lễ tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Thủ đô Hà Nội.
 • Tàu xuôi ra Bắc
  Ba năm trước, tôi gặp Trang trên chuyến tàu mang số hiệu SE đang di chuyển từ miền Nam ra miền Bắc. Lúc đó, tôi ngồi đối diện với Trang ở toa ghế ngồi - toa thường dành cho người đi chặng ngắn. Trong toa xộc lên mùi thuốc lá, mùi dầu gió xanh, mùi bồ kết phảng phất từ mái tóc của mấy người đàn bà và mùi của vô số thứ hàng hóa trên sàn toa.
 • Hà Nội sẽ xây dựng Hội đồng tư vấn về ứng dụng AI
  Sáng 22/7, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức Hội thảo "Trao đổi về ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động của các cơ quan nhà nước thành phố và giải quyết các vấn đề bức thiết của xã hội trên địa bàn thành phố".
 • Tạo động lực xây dựng và phát triển Thủ đô ngày càng “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”
  Sáng 19/7, thực hiện chương trình công tác năm 2024, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức Hội nghị Giao ban Công tác tuyên giáo Thành phố 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2024 tại huyện Ứng Hoà.
 • Hà Nội vinh danh 8 nữ nghệ nhân, thợ giỏi
  Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Quyết định số 3717/QĐ-UBND ngày 17/7/2024 về việc khen thưởng các cá nhân là nữ nghệ nhân, thợ giỏi có thành tích tiêu biểu trong việc giữ gìn, phát triển nghề truyền thống của làng nghề, phố nghề Thành phố Hà Nội năm 2024.
 • Triển lãm “Búp bê Nhật Bản” và “Đối thoại với dòng tranh Ukiyo-e” tại Hội An
  Trong khuôn khổ các hoạt động giao lưu văn hóa chào mừng kỷ niệm lần thứ 20 sự kiện Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản, từ ngày 26/07 đến hết ngày 4/8/2024, UBND thành phố Hội An phối hợp với Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức triển lãm “Búp bê Nhật Bản” và triển lãm “Đối thoại với dòng tranh Ukiyo-e”.
 • Quận Bắc Từ Liêm phát triển kinh tế, xã hội theo hướng bền vững
  Từ khi được thành lập tới nay, lĩnh vực quản lý quy hoạch, đô thị; quản lý đất đai tại quận Bắc Từ Liêm luôn được các cấp Ủy đảng, chính quyền quan tâm, chú trọng.
 • Huyện Thanh Oai triển khai xây dựng mô hình Nhà văn hoá thông minh
  UBND huyện Thanh Oai vừa ban hành Kế hoạch về việc Triển khai xây dựng mô hình Nhà văn hoá thôn thông minh giai đoạn 2024-2025 trên địa bàn huyện Thanh Oai.
 • Công đoàn Thủ đô góp sức xây dựng Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”
  Hoạt động Công đoàn Thủ đô đã đóng góp quan trọng giữ vững ổn định chính trị và hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Thành phố.
OPES tặng 1800 cây sinh kế, hỗ trợ đồng bào vùng cao chuyển đổi nông nghiệp sinh thái bền vững
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO