Giáo dục

Nô nức ngày khai trường của học sinh Thủ đô

Mạnh Hà - Lệ Quyên 10:58 05/09/2023

Sáng nay, ngày 5/9 hoà chung không khí vui tươi phấn khởi của học sinh cả nước chào mừng ngày khai giảng năm học mới 2023-2024, thầy và trò các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có một ngày khai trường đáng nhớ. Phóng viên Người Hà Nội đã có mặt tại một số điểm trường ghi lại nhiều hình ảnh đẹp trong lễ khai giảng đầu năm học.

1.jpg
Thầy Lưu Văn Thông, Hiệu trưởng trường THCS Dịch Vọng (quận Cầu Giấy) đánh trống khai giảng năm học mới

Chia sẻ tại buổi lễ khai giảng thầy Lưu Văn Thông, Hiệu trưởng trường THCS Dịch Vọng (quận Cầu Giấy) cho biết: Năm học 2023-2024 với thầy trò trường THCS Dịch Vọng có ý nghĩa vô cùng đặc biệt -  năm học mà toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh phấn đấu thi đua đạt nhiều thành tích hướng tới kỉ niệm 70 năm thành lập trường (1955-2025). Với những thành tích đã đạt được sẽ là nền tảng vững chắc để thầy và trò thực hiện thành công nhiệm vụ năm học 2023-2024, giữ vững và nâng cao thương hiệu của người giáo viên Dịch Vọng trong trái tim của phụ huynh và học sinh trên địa bàn Cầu Giấy, xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

2.jpg
Các em học sinh trường THCS Dịch Vọng (Cầu Giấy) vui mừng phấn khởi tại buổi lễ khai giảng năm học mới 2023-2024.
3.jpg
Cô giáo Nguyễn Thị Mai Hoa – Hiệu trưởng trường tiểu học Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm) khẳng định: Năm học 2023-2024 nhà trường tiếp tục khẳng định vững chắc vị thế của mình trong công tác dạy và học, xứng đáng là một trong những điểm sáng trong hệ thống giáo dục và đào tạo quận Nam Từ Liêm. Đồng thời, hướng tới xây dựng một môi trường giáo dục thân thiện để mỗi ngày đến trường của thầy và trò Trường tiểu học Mễ Trì là một ngày vui.
4.jpg
Học sinh trường Tiểu học Mễ Trì trong ngày khai giảng năm học mới 2023-2024.
6.jpg
Không khí khai giản g tại trường THPT Tô Hiến Thành (quận Hà Đông).

"Năm học mới đã bắt đầu, trước mắt cô và trò Trường THCS Xuân Phương là những thời cơ, thách thức và những mục tiêu phấn đấu mới. Với tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo, tự giác trong học tập và rèn luyện của học sinh; Với sự quyết tâm cao của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo, của các ban, các ngành, của quý phụ huynh; cùng với sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD-ĐT Nam Từ Liêm, Trường THCS Xuân Phương chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành công và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023-2024"- cô giáo Lã Thanh Hà Thu chia sẻ.

7.jpg
Cô Lã Thanh Hà Thu, Hiệu trưởng trường THCS Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm) đánh trống khai giảng năm học 2023-2024.
8.jpg
Không khí vui tươi phấn khởi trong ngày khai giảng của các em học sinh Trường THCS Xuân Phương (Nam Từ Liêm).

Cùng niềm vui chung của các thầy cô giáo và các em học sinh trên mọi miền đất nước, với những nỗ lực, niềm tin của thầy giáo, cô giáo hứa hẹn một năm học mới với nhiều thành công của các em học sinh trên địa bàn Thủ đô./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Nô nức ngày khai trường của học sinh Thủ đô
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO