Những người chồng mang... linh hồn quỷ dữ

VietNamNet| 10/07/2009 14:58

Chỉ vì rượu, trong phút chốc, người chồng của các chị biến thà nh kẻ sát nhân, để hai người vợ kẻ thiệt mạng dưới tay chồng, người gầy mòn, vai mang gánh nặng gia đình khi chồng lĩnh án tù chung thân.

Trong ngà y 8/7, TAND TP HN đưa ra xét xử­ hai vụ án giết người. Hai bị cáo khi phạm tội một thì đã sẵn hơi men, một vì đòi tiửn uống rượu mà  không được vợ đáp ứng.

Kẻ giết vợ phải nhận án 20 năm tù, người còn lại nhận án chung thân vì đã ngông cuồng giết cả công an xã.

Giết vợ vì không được cho tiửn uống rượu

Vụ án thứ nhất xảy ra và o ngà y 31/12/2008. Tại hiện trường ở số 7, ngõ 72, phố Phúc Xá, HN, một cảnh tượng kinh hoà ng diễn ra khi người ta phát hiện người vợ nằm bất động trong vũng máu, người chồng phủ phục bên cạnh sau khi vừa tự đâm nhiửu nhát và o bụng mình.

Trần Văn Chiến (SN 1955) và  chị Lê Thị Dậu đã có với nhau hai mặt con. Аứa lớn cũng đã 29 tuổi, đứa nhử kém hai tuổi. Nhưng chỉ vì mâu thuẫn hà ng ngà y, người vợ bị chồng giết chết.

Chiến hom hem, khổ sở trước và nh móng ngựa. Ảnh: T.B

Sáng ngà y 31/12/2008, Chiến vử nhà  đòi vợ đưa tiửn uống rượu, nhưng chị Dậu không đưa tiửn cho chồng, khiến hai vợ chồng xảy ra xô xát, cãi nhau.

Lúc bực tức, chị Dậu đuổi chồng ra khửi nhà , còn Chiến thì xô đẩy vợ. Trong cơn tức giân, chị vợ lăm lăm chiếc kéo chĩa vử phía chồng. Thấy vợ như vậy, Chiến đi xuống bếp, lấy chiếc búa dùng để đập tửi đập một nhát và o đầu vợ, nhưng bị trượt.

Bị chồng đánh, chị Dậu dùng kéo đâm 1 nhát và o ngực của Chiến, khiến anh ta điên tiết xông và o dùng búa đập liên tiếp và o đầu vợ. Cuộc xô xát chỉ kết thúc khi chị Dậu ngã gục xuống nửn nhà  và  chết tại chỗ.

Biết vợ đã chết, Chiến dùng dao tự sát và  được cứu sống sau đó. Tại tòa trông Chiến hom hem, khổ sở khai nhận hà nh vi phạm tội của mình.

Trước khi phạm tội giết người, Chiến đã từng "sở hữu" và i tiửn sự vì gây rối trật tự công cộng và  xâm phạm tà i sản của người nước ngoà i. 

Là m cà n rồi giết cả công an xã


Khoảng 20 giử ngà y 11/10/2008, Nguyễn Công Thân (SN 1976, ở Hoà i Аức, HN) đi uống rượu say vử đến cổng nhà  anh trai mình là  Nguyễn Công Toà n. Thấy mẹ mình đang giục cháu lên gác học bà i, Thân bước và o lên mặt quát mắng cháu rồi cầm chén uống nước ném vử phía đứa cháu chẳng tội tình gì.

Thấy vậy, đứa cháu sợ hãi chạy tót lên phòng và  khóa bên trong. Gọi mãi không thấy cháu mở cử­a, Thân hùng hổ đạp vỡ cử­a kính phòng và  la lối ầm ĩ.

Khi được mọi người và o can ngăn, Thân không những không nghe mà  còn đánh cả em gái, khiến cô em tức tưởi khóc bử vử.

Thấy Thân quá đáng, bà  mẹ già  của Thân lật đật chạy đi báo công an vử việc Thân uống rượu say rồi vử nhà  đập phá, đánh đập người nhà .

Аây không phải lần đầu tiên Thân mượn rượu để đập phá tà i sản và  đánh đập người nhà . Cách đó không lâu, trong khi sẵn hơi men, Thân đã đánh vợ, đập phá tà i sản nhà  anh trai, khiến công an xã phải và o nhà  đưa Thân vử trụ sở và  phạt hà nh chính.

Sự hối hận của Thân là  quá muộn mà ng. Ảnh: T.N


Biết Thân lại mượn rượu là m cà n nên ngay sau khi nhận được tin báo của bà  Loan, mẹ Thân, 3 công an viên đã có mặt.

Công an xã đến nhà  thấy Thân ngông nghênh đứng giữa cử­a liửn hửi: Sao lần trước mà y hứa thế nà o?. Thân không nói gì, đi và o nhà  ngắt cầu dao điện.

Khi chị vợ Thân vử nhà , công an xã đử nghị và o nhà  bật điện để công an và o là m việc nhưng Thân không cho.

Công an xã và o gọi Thân dậy là m việc, nhưng thấy Thân nằm yên, nghĩ là  Thân bị say rượu và  đã ngủ nên ra nhà  ngoà i ngồi uống nước với bà  Loan.

Аến 21 giử cùng ngà y, khi công an xã ra vử, chỉ còn anh Phạm Nhâm ở lại nắm tình hình thì Thân dậy, đi tìm con dao, rồi kiếm cớ gây sự với anh Nhâm. Thân đã dùng dao đâm thẳng và o ngực anh Nhâm, khiến anh bị tử­ vong sau đó.

Tại tòa, Thân xưng con với HАXX, luôn mồm chối tội, tử ra không thà nh khẩn. Chỉ đến khi nghe VKS đử nghị mức án tù chung thân hắn mới bật khóc nức nở. Trong tiếng nấc, hắn quay vử phía gia đình bị hại ngồi phía sau để xin được tha thứ.

Dường như, những giọt nước mắt của hắn đã quá muộn mà ng. Khuôn mặt buồn bã, thân hình nhử bé trong chiếc áo đen rộng thùng thình, vợ của anh công an xã xấu số đử nghị tòa xử­ nghiêm đối với bị cáo. Chị cho biết, mất đi người chồng hiửn là nh, giử đây chị phải một nách nuôi hai con nhử và  mẹ già .

Ở hà ng ghế đối diện, bà  mẹ già  và  người vợ trẻ của Thân thỉnh thoảng lại đưa tay chấm nước mắt. Hoà n cảnh gia đình khó khăn, không công ăn việc là m, giử vợ hắn và  mẹ hắn đang phải oằn lưng trả nợ nốt số tiửn mà  bị cáo phải đửn bù cho nhà  bị hại...

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “HỘP NGHỆ THUẬT” - Số 26: Nghệ thuật sân khấu, từ truyền thống đến hiện đại
  Ngày Sân khấu Việt Nam (ngày giỗ Tổ sân khấu) 12/8 âm lịch hằng năm là dịp để văn nghệ sĩ trên mọi miền đất nước tưởng nhớ và tri ân các vị tổ nghề, các thế hệ nghệ sĩ đã có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật sân khấu nước nhà. Podcast “Hộp nghệ thuật” số này của Tạp chí Người Hà Nội có dịp được gặp gỡ NSND Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Hội liên hiệp VHNT Hà Nội để cùng trò chuyện về chủ đề “Nghệ thuật sân khấu, từ truyền thống đến hiện đại”.
 • Trẻ em Thủ đô vui Tết Trung thu cùng “Sắc màu”
  Nhân dịp Tết Trung thu, Bảo tàng Hà Nội cùng Câu lạc bộ mỹ thuật Siêu nhân nhí phối hợp tổ chức triển lãm tranh với chủ đề “Sắc màu”.
 • Lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội: Tiếp biến “di sản quy hoạch”
  Hà Nội đang thực hiện cùng lúc nhiều nhiệm vụ quan trọng, mang tính đột phá, trong đó có việc lập “Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050”. Quá trình lập Quy hoạch Thủ đô đang đến giai đoạn nước rút, quan trọng nhất.
 • Xu hướng khách du lịch đến Huế bằng tàu biển ngày càng tăng mạnh
  Du lịch tàu biển ở Thừa Thiên – Huế có xu hướng phát triển mạnh trong những năm gần đây và trong 7 tháng năm 2023 đón 13.300 khách đến Cảng Chân Mây.
 • Hà Nội và Quảng Châu tăng cường hợp tác thương mại, du lịch
  Sáng 26-9, tại thành phố Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông, tiếp tục chương trình chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố và Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội đã dự, chứng kiến lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND thành phố Hà Nội và chính quyền thành phố Quảng Châu.
Đừng bỏ lỡ
 • Sân khấu truyền thống Huế có thêm nhiều phương thức hoạt động mới
  Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Hội Nghệ sỹ Sân khấu tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam (12/8 Âm lịch).
 • Hoa hậu H'Hen Niê được trao Bằng khen "Nghệ sĩ vì cộng đồng"
  H'hen Niê được trao Bằng khen "Nghệ sĩ vì cộng đồng" và Bằng khen cho văn nghệ sĩ tích cực từ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM như sự công nhận cho đóng góp đầy tích cực.
 • Cốm xào - món ngon tròn vị thu Hà Nội
  Cốm là “một thức quà thanh nhã và tinh khiết”, là đặc sản của riêng Hà Nội. Trong tâm tưởng của người Hà Nội, mùa thu bao giờ cũng gắn liền với cốm và những món ăn tinh tế từ món quà thu xanh như ngọc lưu ly này.
 • Hồ Quỳnh Hương cùng dàn sao hội tụ trong đêm nhạc đặc biệt
  Đêm nhạc "Những ngôi sao Hà Nội" diễn ra vào 20h tối 28/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, quy tụ dàn nghệ sĩ tên tuổi thành danh từ cuộc thi "Tiếng hát Hà Nội".
 • Sôi động cuộc thi âm nhạc dành cho học sinh phổ thông
  Cuộc thi Rap Olympia mùa 1 được tổ chức từ ngày 23/9 đến 13/10, với mong muốn tạo ra một sân chơi về nghệ thuật cho tất cả các bạn học sinh trung học phổ thông có niềm đam mê về âm nhạc.
 • Ốc Trung thu - ẩm thực cổ truyền Hà Nội
  Trong dịp Tết Trung thu, ngoài mâm cỗ trông trăng với các sản vật đặc trưng của mùa thu và bánh nướng, bánh dẻo, cỗ ngọt cho con trẻ, người Hà thành còn có nhiều món ăn độc đáo từ ốc vào dịp Trung thu như: ốc nấu thả, ốc hấp lá gừng, ốc xào khế, ốc bung chuối đậu, ốc luộc.
 • Xiếc và rock kết hợp trong “Thiên thần lên núi”
  Nghệ sĩ nhân dân (NSND) Tống Toàn Thắng và Liên đoàn Xiếc Việt Nam tiếp tục gây bất ngờ khi công bố chương trình xiếc và rock mang tên “Thiên thần lên núi” với sự tham gia của ban nhạc Ngũ Cung.
 • Nhiều hoạt động kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
  Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023), các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động trang trí, cổ động trực quan và chương trình nghệ thuật chào mừng.
 • Một dạng từ láy
  Dần dần, từ từ, thường thường, đều đều, mãi mãi, nhanh nhanh, hay hay, luôn luôn… là những cặp từ láy đôi trùng lặp. Hầu hết từ láy đôi trùng lặp đều có chức năng diễn tả nhịp độ, tần suất sự việc đang trải qua trong tiến trình thời gian. Những từ chỉ dùng một tiếng thì nghĩa sẽ khác khi dùng cả hai (từ láy), như vậy, sự lầm lẫn, thiếu chính xác khi sử dụng ít xảy ra. Riêng hai cặp từ mãi mãi và luôn luôn, khi nào chỉ dùng một từ, khi nào dùng cả từ láy và điều cần bàn, nếu muốn cho lời nói, câu văn chuẩn xác.
 • Công diễn vở opera Việt - Nhật “Công nữ Anio”
  Tối 22/9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội diễn ra buổi công diễn đầu tiên vở opera “Công nữ Anio”, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2023.
Những người chồng mang... linh hồn quỷ dữ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO