Âm nhạc

Nhiều giọng ca nổi tiếng biểu diễn tại “Mùa thu vàng” mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Phạm Hoa 08/11/2023 16:47

Chào mừng và Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Mùa thu vàng” vào tối 20/11/2023.

thu-vang.png
NSND Quốc Hưng, Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Tổng đạo diễn “Mùa thu vàng” và ca sĩ Tân Nhàn thông tin về chương trình. (Ảnh: BTC).

Chương trình diễn ra tại Phòng hòa nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (77 Hào Nam, Hà Nội) với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, cũng là các thế hệ giảng viên và sinh viên gắn bó với Học viện Âm nhạc Việt Nam. Theo đó, “Mùa thu vàng” có sự góp mặt của NSND Quang Thọ, NSND Quốc Hưng, ca sĩ Lan Anh, Tân Nhàn, Phương Nga, Lê Anh Dũng, Bích Hồng, Hương Ly...Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của hai ca sĩ khách mời được nhiều người yêu mến, đó là NSƯT Thanh Lam và ca sĩ Quang Hà – những người đã trưởng thành từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, có nhiều thành công trên con đường ca hát.

“Đây là một chương trình thường niên của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, năm nay là mùa thứ 3 cũng là mùa sẽ có những thay đổi mang tính đột phá. Mùa thu là mùa đẹp nhất của năm, những kỷ niệm, ký ức, thời gian chúng tôi học tập ở ngôi trường, tình cảm thầy trò học cùng làm việc với nhau. Trong tháng tri ân các thầy cô, chúng tôi muốn lấy một hình ảnh mang tính hoài niệm, chỉ cần nghe đã thấy nhớ thương những năm tháng chúng ta cùng ngồi trên ghế nhà trường, học tập, thầy cô giáo dạy dỗ như thế nào”, NSND Quốc Hưng, Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - Tổng đạo diễn “Mùa thu vàng”, cho biết.

mua-thu-vang-2-.jpg
Các nghệ sĩ tham gia chương trình “Mùa thu vàng” sắp tới vào tối 20/11 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. (Ảnh: BTC).

NSND Quốc Hưng thông tin thêm, chương trình không chỉ mang đến cho công chúng những tiết mục có giá trị nghệ thuật cao, được thể hiện bởi những giọng ca hàng đầu, “Mùa thu vàng” còn góp phần tôn vinh các thế hệ nhà giáo – nghệ sĩ đã dành tài năng, tâm huyết và niềm đam mê truyền dạy nghệ thuật cho các thế hệ học trò, tạo nên lớp lớp nghệ sĩ thanh nhạc tài năng, đóng góp vào sự phát triển của nghệ thuật âm nhạc nước nhà. Sự tiếp nối thế hệ thể hiện ở chương trình khi các thầy cô sẽ đứng chung trên sân khấu cùng với học trò để cất cao giọng hát, lan tỏa vẻ đẹp của nghệ thuật.

Chia sẻ thêm về chương trình, ca sĩ Tân Nhàn, Phó trưởng Khoa Thanh nhạc (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) cho biết, “Mùa thu vàng” chia làm 2 phần. Phần 1 mở ra không gian nghệ thuật với những tác phẩm cổ điển, đó là những Aria, bản Romance tiêu biểu của mọi thời đại. Phần 2, các nghệ sĩ sẽ đem tới cho khán giả những tình khúc lãng mạn, gửi gắm tấm lòng, tình cảm sâu đậm của những nghệ sĩ.

mua-thu-vang-1-.jpg
Ca sĩ Lan Anh và ca sĩ Lê Anh Dũng cho biết sẽ có một tiết mục song ca bất ngờ ở “Mùa thu vàng” năm nay. (Ảnh: BTC)

Các tác phẩm trong chương trình lần này được phối khí, dàn dựng và biểu diễn nhẹ nhàng hơn, giảm tính hàn lâm để gần gũi, đáp ứng gu thưởng thức của với khán giả hôm nay./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Nhiều giọng ca nổi tiếng biểu diễn tại “Mùa thu vàng” mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO