ngộ độc rượu

Tăng cường kiểm tra nơi sản xuất, kinh doanh rượu
Cục An toàn thực phẩm (ATTP, Bộ Y tế) vừa đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Ban Quản lý ATTP TP.HCM, TP. Đà Nẵng, tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai gấp việc tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ ngộ độc rượu, ngộ độc methanol, đặc biệt với các đối tượng có tiền sử nghiện rượu...
 • Cảnh báo ngộ độc rượu và thực phẩm dịp cuối năm
  Những ngày giáp Tết là khoảng thời gian “cao điểm” của những bữa tiệc liên hoan, tất niên, hội họp… Điều này đã dẫn tới nhu cầu tiêu thụ rượu, thực phẩm tăng cao. Theo đó, số lượng bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc do sử dụng rượu, thực phẩm kém chất lượng cũng gia tăng.
 • Cuối năm lại lo ngộ độc rượu
  Đến hẹn lại lên, cứ đến dịp cuối năm, lượng tiêu thụ rượu, bia của người dân lại tăng đột biến. Kéo theo đó, số vụ ngộ độc do sử dụng rượu không nguồn gốc, rượu có chứa methanol (cồn công nghiệp) cũng gia tăng. Ngộ độc cồn công nghiệp methanol đang là nguyên nhân gây tử vong lớn nhất trong các vụ ngộ độc thực phẩm.
 • Nguy cơ từ ngộ độc rượu
  Thời gian gần đây, số lượng bệnh nhân nhập viện do ngộ độc rượu methanol (cồn công nghiệp) có chiều hướng gia tăng. Bộ Y tế đã đưa ra cảnh báo khẩn cấp loại "rượu nếp" gây chết người, giảm thị lực và di chứng thần kinh. Các chuyên gia khuyến cáo, người tiêu dùng nên hãy nói không với các sản phẩm rượu trôi nổi trên thị trường.
 • Ba ngày nghỉ Tết, 388 trường hợp nhập viện do ngộ độc rượu
  Tối 17-2, báo cáo nhanh của Bộ Y tế về công tác y tế đến ngày mùng 2 Tết Mậu Tuất cho thấy, trong ba ngày nghỉ Tết vừa qua (từ 14 đến 17-2) đã có 388 trường hợp nhập viện do ngộ độc, say rượu.
 • Mua rượu ở quán về uống, ngộ độc tới hôn mê sâu, suy gan, suy thận
  Những ngày gần đây, bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận các ca ngộ độc rượu vào cấp cứu, nhiều người đã tử vong vì ngộ độc quá nặng.
 • Lạm dụng bia rượu và những hệ lụy
  Không khó để chúng ta chứng kiến quán bia vỉa hè tấp nập mỗi buổi chiều nơi phố thị. Còn tại nhiều làng quê, nấp sau vẻ bình yên đâu đó lại xuất hiện âm thanh ồn ào từ tiếng reo hò, la hét bên mâm rượu chúc tụng…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO