Văn hóa - Xã hội

Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, lương hưu tháng 9 được chi trả thế nào?

Hải Đô 02/09/2023 12:12

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, từ tháng 9/2023 trở đi, cơ quan Bảo hiểm xã hội sẽ thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp hằng tháng theo lịch cũ thường kỳ như tháng 7/2023. Tuy nhiên, trong tháng 9 tới đây, do ngày 2/9 lại là ngày nghỉ Quốc khánh nên lịch chi trả lương hưu tháng 9 cũng sẽ có sự điều chỉnh.

chitra.jpg
Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, lương hưu tháng 9 được chi trả thế nào? (ảnh minh hoạ)

Theo quyết định của BHXH Việt Nam, việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng bắt đầu từ ngày 2 - 10 của tháng tổ chức chi trả.

Đối với việc chi trả tại điểm giao dịch của Bưu điện huyện, từ ngày 11 của tháng, tiếp tục chi trả tại các điểm chi trả là điểm giao dịch của bưu điện đến hết ngày 25 của tháng.

Tuy nhiên, lịch chi trả lương hưu tháng 8/2023 có thay đổi do Nghị định 42/2023/NĐ-CP về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội đến ngày 14/8/2023 mới bắt đầu có hiệu lực. Do đó, để phù hợp với thời gian có hiệu lực của Nghị định 42, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã thông báo thực hiện chi trả lương hưu tháng 8/2023 từ ngày 14/8.

Trong kỳ chi trả tháng 8, người thụ hưởng vừa được nhận lương, trợ cấp bảo hiểm xã hội theo mức hưởng mới; đồng thời được truy lĩnh số tiền chênh lệch tăng thêm của tháng 7/2023.

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, từ tháng 9/2023 trở đi, cơ quan Bảo hiểm xã hội sẽ thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp hằng tháng theo lịch cũ thường kỳ như tháng 7/2023.

Tuy nhiên, do lễ Quốc khánh 2/9 năm nay rơi vào cuối tuần, nên cán bộ, công nhân viên chức và người lao động được nghỉ 4 ngày, từ thứ sáu, ngày 1/9 đến thứ hai, ngày 4/9, nên lịch chi trả lương hưu tháng 9 cũng thay đổi và do BHXH từng địa phương quyết định và dự kiến bắt đầu chi trả từ 5/9.

Tại một số quận, huyện của Hà Nội, đối với người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH qua tài khoản cá nhân sẽ được nhận lương hưu chuyển khoản vào ngày 5 - 6/9.

Đối với người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH bằng tiền mặt, thực hiện chi trả từ ngày 6 - 7/9

Từ ngày 11 - 25/9 (trừ ngày chủ nhật) sẽ chi trả cho các đối tượng chưa được hưởng lương hưu tháng 9 tại các bưu cục.

Trước đó, trong kỳ chi trả tháng 8, cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã chi trả số tiền hơn 20.800 tỷ đồng cho hơn 3,3 triệu người hưởng bao gồm cả số chi lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội theo mức hưởng mới và phần chênh lệch tăng thêm chưa lĩnh của tháng 7/2023./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Dấu ấn Lý Nam Đế trên quê hương Hoài Đức
  Hoài Đức là một huyện nằm ở phía Tây và Tây Nam của Thành phố Hà Nội, có lịch sử hình thành và phát triển trải qua hàng nghìn năm. Trong tiến trình lịch sử ấy, miền đất Hoài Đức đã sản sinh, tụ hội nhiều bậc hiền tài, nhà khoa bảng có nhiều đóng góp cho đất nước, quê hương trong đó có Lý Nam Đế - người anh hùng có công đánh đuổi giặc Lương, vị Hoàng đế khai sinh ra triều đại Tiền Lý và lập nên nhà nước Vạn Xuân vào thế kỷ thứ VI.
 • Nghệ sĩ trẻ trong nghệ thuật biểu diễn sân khấu hôm nay
  Sân khấu là loại hình nghệ thuật mà trong đó con người vừa là đối tượng sáng tạo, vừa là chủ thể sáng tạo, vừa là phương tiện để thực hiện sáng tạo và đồng thời là đối tượng thưởng thức sáng tạo của chính mình.
 • Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động trong hành trình tuổi trẻ “Tiếp lửa truyền thống - Cống hiến tương lai"
  UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 157 /KH-UBND về việc tổ chức hành trình tuổi trẻ “Tiếp lửa truyền thống - Cống hiến tương lai" chào mừng 60 năm Phong trào Ba Sẵn Sàng, 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân trên địa bàn Thành phố.
 • Hà Nội - Ngọt ngào hương vị vượt thời gian
  Kem - một thức đồ ăn có xuất xứ Tây phương thật quen thuộc với tất cả mọi người. Nhưng kem Tràng Tiền là một hiện tượng ẩm thực nơi đất thành đô. Từ một món ăn xuất xứ phương Tây, kem Tràng Tiền mang trong mình hương vị xứ sở, chuyển mình trở thành đặc sản Hà Nội, hấp dẫn, lôi cuốn cả những thực khách khó tính nhất. Đi qua bao năm tháng, kem Tràng Tiền khiến cho bất cứ ai dù sinh ra trên mảnh đất Thủ đô hay chỉ ghé chân tới nơi đây đều nhớ đến!
 • Ký ức không phai về Hà Nội
  Tôi tới Hà Nội lần đầu cách đây hơn 20 năm, khi còn học tiểu học. Tôi nhớ cảm giác háo hức vào đêm trước ngày xuất phát, nằm mãi không thể ngủ. Vì lẽ đó, trên chuyến xe đi Hà Nội, tôi nằm thiếp đi lúc nào không biết.
Đừng bỏ lỡ
Nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, lương hưu tháng 9 được chi trả thế nào?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO