Sự kiện & Bình luận

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng Thủ đô - Techfest Hanoi 2023

Đình Thế 02/08/2023 16:36

UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 198/KH-UBND về việc tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng Thủ đô năm 2023 (Techfest Hanoi 2023).

1-1683687572(1).jpeg
Ảnh minh hoạ.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng Thủ đô năm 2023 ((Techfest Hanoi 2023) với chủ đề: "Hà Nội kết nối Vùng Thủ đô - sáng tạo và phát triển"

Dự kiến, sự kiện diễn ra từ ngày 5 - 7/10/2023, do UBND thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.

Ngày hội nhằm kiến tạo và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Vùng Thủ đô, lấy Hà Nội làm trung tâm, tận dụng các cơ hội, xu thế, sức mạnh liên kết Vùng để phát triển kinh tế - xã hội. Thu hút sự quan tâm và tham gia của các cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, chuyên gia, kỹ sư, nhà khoa học, học sinh, sinh viên và người dân trong Vùng Thủ đô nhằm nâng cao nhận thức về khoa học và công nghệ, chuyển đổi số, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Qua đó, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ khoa học công nghệ và sản phẩm chủ lực, kết nối sản phẩm đến người tiêu dùng, nhà quản lý, nhà khoa học, cộng đồng doanh nghiệp góp phần thúc đẩy phát triển, mở rộng thị trường, định hướng phát triển cho các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp khởi nghiệp trong thời gian tới.

Đối thoại chính sách giữa các chuyên gia, nhà quản lý với cộng đồng khởi nghiệp, Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hà Nội năm 2023 sẽ được tổ chức để khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng Thủ đô, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng.

Tại sự kiện, nhiều các hoạt động sẽ điễn ra: Lễ khai mạc; Triển lãm giới thiệu các dự án, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo; trình diễn công nghệ và kết nối cung cầu; quy mô hàng trăm gian hàng trưng bày; giới thiệu sản phẩm OCOP đã được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ; sản phẩm tiêu biểu khác của Hà Nội và các địa phương trong Vùng Thủ đô; diễn đàn về kết nối công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hà Nội năm 2023…

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu, các ngành triển khai hoạt động hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2023 phù hợp điều kiện, tình hình thực tiễn của các địa phương trong Vùng Thủ đô; đẩy mạnh truyền thông, tạo sự đồng bộ trong công tác phối hợp giữa cơ quan quản lý nhà nước và tổ chức xã hội; thu hút sự quan tâm tham gia của nhà khoa học, đơn vị hoạt động khoa học - công nghệ, doanh nghiệp, học sinh, sinh viên...

Đồng thời, thúc đẩy liên kết các thành phần hệ sinh thái khởi nghiệp giữa Vùng Thủ đô và các thành phần của hệ sinh thái Techfest Quốc gia./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng Thủ đô - Techfest Hanoi 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO